Các quy trình sản xuất nước khoáng tiêu chuẩn mới nhất

Bạn đã và đang sử dụng nước khoáng đóng bình, đóng chai? Nhưng liệu rằng bạn đã biết các quy trình sản xuất nước khoáng tiêu chuẩn mới nhất hay chưa? Tìm hiểu cùng WEPAR ngay sau đây để có câu trả lời nhé!

Nước khoáng được hiểu là gì?

Chắc hẳn rằng mỗi người chúng ta đã từng sử dụng nước khoáng ít nhất một lần trong đời sống. Vậy thì nước khoáng bao gồm những thành phần nào? 

Trong nước khoáng sẽ chứa các khoáng chất, chất khí hòa tan, chúng chiếm một lượng cực kỳ lớn. Và khoáng chất có trong nước khoáng sẽ chứa các chất vô cơ láy từ trái cây. Chất khoáng sẽ không lấy các chất hữu cơ từ động, thực vật.

Nước khoáng
Nước khoáng

Nước khoáng có mặt hầu như ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta. Đó có thể là nước chảy từ núi cao, nước máy máy từ ao, hồ, nước mưa, mạch nước ngầm. Hay gần nhất đó chính là nước khoáng trong các bình, chai mà bạn sử dụng mỗi ngày. 

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng nước khoáng

Để biết rõ hơn về thông tin này, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về nước khoáng sẽ có mấy dạng chính.

Phân loại nước khoáng 

Nước khoáng sẽ gồm có 2 dạng đó là nước khoáng tự nhiên và nước khoáng nhân tạo. 

Nước khoáng hoàn toàn tự nhiên

Cái tên nói lên những thành phần có trong nước khoáng tự nhiên. Đa số trong nước dạng nước khoáng này sẽ là các nguồn nước có trong các mạch nước ngầm đã được chảy rất lâu năm qua nhiều tầng địa chất. Nhưng để sử dụng nước khoáng tự nhiên này phải đầy đủ những tiêu chí đề ra của Bộ Y tế về nước khoáng. Phải không chứa cặn bẩn, có chứa các chất khoáng như Magie sunfat, Canxi cacbonat,…

Nếu sử dụng phải những nguồn nước không an toàn, nguy cơ tử vong rất cao. 

Phân loại nước khoáng 
Phân loại nước khoáng

Nước khoáng được tạo từ quy trình sản xuất nước khoáng

Tên gọi khác của dạng nước này là nước khoáng nhân tạo. Trong đời sống sinh hoạt của con người, nước khoáng tự nhiên có vai trò rất quan trọng. Chúng được tạo ra từ các thiết bị chuyên dụng tạo nước khoáng. Đó còn được gọi là hệ thống quy trình sản xuất nước khoáng đóng bình, đóng chai, hoặc sử dụng trực tiếp cho con người. Giúp mang đến một nguồn nước nước khoáng sạch cho người dùng. 

Sử dụng nước khoáng có nhiều ưu điểm tuyệt vời

 • Khi cơ thể bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, lao động vất vả, tốn sức. Nước khoáng sẽ giúp cơ thể bạn bù khoáng rất tốt. 
 • Hỗ trợ điều trị huyết áp, cải thiện đường tiêu hóa, sức khỏe tim mạch. 
 • Xương khi dùng nước khoáng trở nên chắc khỏe, hạn chế tình trạng rút rơ, đau mỏi tay, chân. 
 • Làn da khi dùng đúng nước khoáng đạt chuẩn sẽ trở nên căng bóng, khỏe hơn. 
 • Ngoài ra, nước khoáng cũng sẽ làm công việc hỗ trợ giảm cân, cải thiện trí nhớ, bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt. 
 • Đặc biệt, cân bằng độ pH rất tốt khi sử dụng nước khoáng trong cuộc sống.

Để có được những ưu điểm tuyệt vời này, trong nước khoáng sẽ có chứa các khoáng chất như Canxi, Kali, Natri, Coban,…

Nước khoáng khi sử dụng không đúng cách sẽ tồn đọng nhiều khuyết điểm

 • Đối với những người đang mắc các bệnh về huyết áp cao, bệnh về suy thận, tim mạch. WEPAR khuyến cáo không nên sử dụng nước khoáng dù là thiên nhiên hay nhân tạo. Vì trong nước khoáng có chứa nhiều hàm lượng khoáng chất như Natri, Kali. Đây là những khoáng chất sẽ làm các bệnh trở nên nặng hơn. 
 • Sử dụng nước khoáng không được lọc hết những chất nguy hiểm, vi khuẩn, kim loại nặng gây hại. Hay thậm chí là nước khoáng đó không đủ tiêu chuẩn đạt chất lượng về độ khoáng. Sẽ tạo cơ hội cho các bệnh viêm đường ruột, dị ứng da, ngộ độc,..phát triển. 
 • Đối với nước khoáng nhân tạo sau quy trình sản xuất nước khoáng sẽ được đóng vào các chai, các bình phục vụ nhu cầu sử dụng người dùng. Nhưng nếu chất liệu đóng nên bình, chai không tốt, sẽ mang đến độc tính nhựa gây nguy hiểm cho con người. 

Các quy trình sản xuất nước khoáng

Quy trình sản xuất nước khoáng cũng có thể được hiểu là quá trình xử lý nước khoáng để cho ra nguồn nước khoáng đạt chuẩn chất lượng. 

Xử lý nước khoáng để cho ra nguồn nước sạch

Nguồn nước dùng trong quy trình sản xuất nước khoáng phải là những nguồn nước từ thiên nhiên, nước giếng khoan của mạch nước ngầm,…Và lưu ý tất cả nguồn nước đều phải hoàn toàn tự nhiên, chất lượng khoáng không được ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. 

Xử lý nước khoáng
Xử lý nước khoáng

Khi đã có nguồn nước sẽ được tiến hành xử lý quá nhiều khâu lọc. Các công nghệ được dùng cho quy trình sản xuất nước khoáng phải được đảm bảo tiên tiến, hiện đại. Ngoài ra, trong quy trình này phải luôn được đảm bảo vệ sinh, không làm thay đổi tính chất hóa học vốn có trong nước. 

Sau khi quy trình sản xuất nước khoáng hoàn thành, nước khoáng tạo ra phải đảm bảo: 

 • Nồng độ của muối khoáng có trong nước khoáng phải cân bằng, nhất định. 
 • Nước khoáng sẽ chứa các yếu tố vi lượng, các thành phần khoáng chất vốn có phải giữ nguyên, không thay đổi. 

Quy trình sản xuất nước khoáng có thật sự cần thiết?

Việc có được một quy trình sản xuất nước khoáng sẽ mang đến:

 • Nguồn nước khoáng được xử lý đạt chuẩn. Hỗ trợ nguồn nước tốt nhất cho con người trong đời sống, sản xuất. 
 • Cấp một lượng lớn khoáng chất cần thiết cho cơ thể người dùng. 
 • Quy trình sản xuất nước khoáng sẽ được vận hành bằng một hệ thống chuyên dụng. Hệ thống này hoàn toàn hoạt động được điều khiển tự động. Nên tiết kiệm tối đa được chi phí thuê nhân công, cũng như đỡ tốn công sức quá nhiều. 
 • Khai thác được một cách tối ưu nguồn nước ngầm, nước giếng khoan. 
 • Việc có được một hệ thống thực hiện quy trình sản xuất nước khoáng sẽ là một thành tựu nổi bật thể hiện trí tuệ của con người. Áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến, tạo nên một hệ thống sản xuất nước khoáng vô cùng chất lượng. 
 • Cấp một lượng lớn sản phẩm nước khoáng đóng bình, đóng chai, thúc đẩy phát triển nền kinh tế ngày càng phát triển vượt bậc. 

Muốn sản xuất nước khoáng phải trải qua các quy trình nào?

Sau khi đã có được nguồn nước để sản xuất nước khoáng. Chúng ta sẽ thực hiện quy trình sản xuất nước khoáng theo các bước sau:

sản xuất nước khoáng
sản xuất nước khoáng
 • Bước 1: Nước đầu nguồn được đưa qua màng lọc thẩm thấu ngược RO. Màng này hoạt động được là dựa trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước. Với các lỗ lọc cực nhỏ chỉ với 0.0000 micro nên màng lọc này sẽ lọc được các chất rắn siêu nhỏ, chỉ cho các phân tử nước đi qua. Các phần kim loại có hại, vi sinh vật sẽ được loại bỏ hoàn toàn đến 99.9%.
 • Bước 2: Nước đưa đến tháp oxy hóa nếu nước này có quá nhiều kim loại cần được xử lý. Tháp oxy hóa sẽ oxy hóa các ion kim loại thành dạng kết tủa. Bước này nhằm mục đích giúp cho kim loại dễ dàng tách lọc ra khỏi nước. Nếu là nguồn nước giếng khoan sẽ giúp giải phóng được lượng khí CO2. 
 • Bước 3: Để lọc được các kim loại như Fe, Mn,… thì thiết bị lọc Media sẽ có chứa cát thạch anh, sỏi thạch anh, than hoạt tính,… Đây là những vật liệu lọc giải quyết tuyệt đối các vi khuẩn, diệt khuẩn, hạn chế tắc nghẽn khi lọc, khử mùi. Thiết bị lọc Media trong quy trình sản xuất nước khoáng sẽ được dùng rất lâu vì được tạo ra từ inox, chống ăn mòn. 

Trải qua 03 bước trên, nước đã hầu như đã loại bỏ được những tác nhân gây hại. Nhưng vẫn đảm bảo được khoáng chất có trong nước. 

 • Bước 4: Nhưng 03 bước đó là chưa đủ để cho ra nước khoáng sử dụng trên thị trường. Nước phải trải qua bước 4 này được gọi là bước lọc khuẩn bằng tia cực tím UV. Chính nhờ bước này các vi khuẩn sẽ không có khả năng tái sinh, diệt sạch xác vi khuẩn còn đọng lại trong nước. Ngoài ra, các thành phần lơ lửng, vi sinh vật siêu nhỏ cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn. 
 • Bước 5: Đóng thành phẩm chai, bình nước hoặc sử dụng trực tiếp để phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất. 

Đó là quy trình sản xuất nước khoáng mang đến người tiêu dùng. Nhưng đối với hệ thống sản xuất nước khoáng bên WEPAR sẽ có nhiều bước, với nhiều chức năng tối ưu hóa cho nguồn nước khoáng. Giúp cho việc sản xuất, lọc nước khoáng trở nên dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo được các tiêu chuẩn của một nước khoáng cần phải có. WEPAR cung cấp, lắp đặt hệ thống sản xuất nước khoáng hiện đại với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được trải nghiệm những sản phẩm hệ thống sản xuất nước khoáng chất lượng nhất!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Các quy trình sản xuất nước khoáng tiêu chuẩn mới nhất