Các tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng mới nhất

Ô nhiễm nguồn nước đang là một trong những vấn đề vô cùng nhức nhối hiện nay.  Các quán ăn, nhà hàng ngày càng xuất hiện nhiều hơn dẫn đến  tình trạng cần sử dụng nước cũng nhiều lên đáng kể. Vì vậy cập nhật các tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng mới nhất là điều phải đặt lên hàng đầu. Cùng WEPAR tìm hiểu vấn đề này nhé!

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt của Bộ Y tế

Để biết được tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt cho nhà hàng như thế nào hiện nay. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua những tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đề ra cho việc cấp nước sinh hoạt. 

Theo thông tư mới nhất, tiêu chuẩn để đánh giá nước sinh hoạt được Bộ Y tế đưa ra cụ thể như sau. 

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt của Bộ Y tế
Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt của Bộ Y tế

Tiêu chuẩn nước sạch QCVN 02 2009/BYT

 • Đây là tiêu chuẩn được áp dụng cho nước sinh hoạt để dùng trong các hoạt động như: Hoạt động thông thường, chế biến thực phẩm tại cơ sở chế biến thực phẩm. 
 • Những đối tượng được phép áp dụng tiêu chuẩn nước sạch này: Các cơ quan, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước sinh hoạt. Đối với những cơ sở cấp nước cho mục đích sinh hoạt với công suất 1000m3/ngày,đêm cũng sử dụng tiêu chuẩn này. 

Tiêu chuẩn nước sạch QCVN 01 2009/BYT

 • Tiêu chuẩn này được dùng cho mục đích sử dụng để ăn uống, nấu nướng. 
 • Đối tượng áp dụng: Cơ quan, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình khai thác, kinh doanh ăn uống. Giống như trên, những cơ sở cấp nước cho mục đích sinh hoạt với công suất 1000m3/ngày,đêm cũng sử dụng tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn nước sinh hoạt 6-1:2010/BYT

 • Có rất nhiều người đang lầm lẫn giữa việc tiêu chuẩn nước dùng để nấu với tiêu chuẩn nước dùng để uống trực tiếp. Nếu dùng phải nước không đạt đủ tiêu chuẩn của Bộ Y tế đề ra, hậu quả sẽ rất nặng nề, nguy hiểm đến cả tính mạng. 
 • Đây là tiêu chuẩn được dùng cho nước uống trực tiếp. 

Trên cơ sở xây dựng nên tiêu chí nước sinh hoạt, cơ quan chức năng sẽ đánh giá được chất lượng nguồn nước. Cũng như xác định tiêu chuẩn để xây dựng nhà máy, trạm cấp nước.

Vậy thì tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng là tiêu chuẩn cụ thể nào trong những tiêu chuẩn đã được nêu trên? 

Giới thiệu chung về tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng

Tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng được hiểu đơn giản là đó là những quy định của một quốc gia về lượng nước được sử bởi một nhà hàng nào đó. Các yếu tố tác động đến nước cấp dùng cho nhà hàng đó là chỉ tiêu và chất lượng. 

Tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn

Việc có được một tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng sẽ tác động rất lớn đến lượng nước đã và đang sử dụng trên thế giới. Kiểm soát tốt hơn lượng nước cấp sinh hoạt, kinh doanh cho hoạt động của nhà hàng. Nếu thiếu đi tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt, hoạt động đời sống cũng như sản xuất của nhà hàng đó bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Tiêu chuẩn cấp nước thật sự cần thiết cho nhà hàng

Có tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng sẽ có những ưu điểm sau:

 • Là mức chuẩn để đảm bảo chất lượng của nước đó phải sạch, đạt chuẩn. Giúp nhà hàng tránh được những mối nguy hại từ nguồn nước ô nhiễm mang đến. Nước được sử dụng trong nhà hàng riêng về để dùng cho việc ăn, uống phải đạt chuẩn QCVN 01:2009/BYT. Và chất lượng nước sử dụng để sinh hoạt như vệ sinh cá nhân là QCVN 02:2009/BYT. 
 • Dựa trên tiêu chuẩn cấp nước sẽ tính được hệ thống cấp nước chính xác được sử dụng trong một ngày của nhà hàng đó. Giúp cho các kỹ sư xây dựng hệ thống cấp thoát nước phù hợp nhất. 
 • Nếu một ngày không có những tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng. Sẽ dẫn đến hậu quả là nguồn nước cấp không đủ, quá tải hệ thống, gây tắc nghẽn. Ngoài ra, còn sẽ tốn rất nhiều chi phí vào việc xây dựng hệ thống cấp thoát nước quy mô lớn. 

Những lưu ý khi sử dụng nước cho nhà hàng

Tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng được đề ra như đã nêu trên để giúp cho quá trình sử dụng nước của nhà hàng được ổn định, không vượt mức đề ra. Thế nên, nếu bạn muốn mở một nhà hàng. Nên xem xét kỹ các yếu tố liên quan đến nguồn nước sử dụng cho những việc cụ thể. 

nước cho nhà hàng
nước cho nhà hàng
 • Ví dụ như nhà hàng đó chỉ mở để phục vụ nhu cầu ăn, uống thì tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng sẽ khác. Nếu nhà hàng đó tích hợp cả khách sạn, các hoạt động vui chơi giải trí khác sẽ có những mức độ tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng đó riêng biệt. Bạn phải xác định kỹ về tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng của mình. Để xử lý kịp thời tình trạng nước đề ra. Nếu như không nắm bắt kịp sẽ dễ xảy ra tình trạng thiếu nước đột xuất, hệ thống cấp nước hoạt động khó khăn, trì trệ ảnh hưởng việc kinh doanh. 
 • Ngoài ra, phải lưu ý nguồn nước tại nhà hàng. Vì trong tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng sẽ phải bao gồm cả việc xác định nguồn nước đó có sạch, đạt đủ tiêu chuẩn để sử dụng hay không. Nguồn nước hiện nay, gặp rất nhiều vấn đề về ô nhiễm nguồn nước. Nếu sử dụng không đúng tiêu chuẩn nước đề ra của Bộ Y tế sẽ dẫn đến nhiều bất cập. Cụ thể đó là nguồn nước dùng cho nấu ăn, uống nước không đảm bảo ảnh hưởng đến sức khỏe con người, mắc phải nhiều bệnh nguy hiểm. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho da nếu dùng nước vệ sinh cá nhân không đúng tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng đề ra. 

Nước đạt tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng có nguy cơ bị ô nhiễm trở lại hay không?

Đối với nguồn nước đạt tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng đã được kiểm tra đầy đủ. Nhưng không có nghĩa là nguồn nước đó sẽ không có trường hợp tái nhiễm trở lại. Nguy cơ cao sẽ bị nhiễm khuẩn, các chất độc hại, không an toàn với sức khỏe người sử dụng. Chính vì thế, nên có một biện pháp lọc sạch triệt để nguồn nước này. 

Hãy liên hệ ngay cho WEPAR, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra mẫu nước. Trong trường hợp nước gặp vấn đề, WEPAR sẽ cung cấp cho bạn phương pháp xử lý nước kịp thời, hiệu quả nhất. Những sản phẩm xử lý nước ở bên chúng tôi sẽ đảm bảo làm hài lòng tất cả mọi khách hàng. Cam kết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ bảo hành đầy đ, giá cả phải chăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Các tiêu chuẩn cấp nước cho nhà hàng mới nhất