Cách Lọc Nước Giếng Khoan Bằng Than Và Cát Đảm Bảo Sạch 99%

Nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như cuộc sống con người. Dù nguồn nước nơi bạn sinh sống không bị ô nhiễm thì cũng nên lọc nước trước khi sử dụng. Theo khuyến cáo của chuyên gia chăm sóc sức khỏe Bộ Y Tế đã ban hành. WEPAR xin chia sẻ cho bạn cách lọc nước giếng khoan bằng than và cát đảm bảo sạch 99% các chất nhiễm bẩn có trong nước. Tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như dễ dàng thực hiện mà ai cũng có thể làm được.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên lý và sơ đồ lắp máy lọc nước không vỏ đơn giản dễ hiểu

Quy trình sản xuất nước sạch từ sông hồ để sinh hoạt

Lọc nước giếng khoan bằng than và cát là gì?

Cách lọc nước bằng than và cát sỏi là phương pháp sử dụng, kết hợp các loại vật liệu lọc nước lại với nhau để tạo ra một vòng tuần hoàn lọc nước. Thông thường, khi lọc nước bằng cát, bạn cần phải kết hợp một số loại vật liệu khác như: cát vàng, cát đen, than hoạt tính, cát mangan, cát thạch anh,…

cach-loc-nuoc-gieng-khoan-bang-than-va-cat
Lọc nước sạch tinh khiết đảm bảo an toàn sức khỏe con người

>> Xem thêm: Mua thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình giá rẻ ở đâu?

Khi áp dụng phương pháp xử lý nước nhiễm bẩn này, bạn sẽ giúp nguồn nước sạch hơn. Nước có độ trong hơn, sạch sẽ và an toàn, tiện lợi. Hệ thống xử lý nước bằng cách lọc nước bằng cát sẽ loại bỏ hết tạp chất, cặn bẩn. Ngay cả các chất lơ lửng và một số mầm bệnh có trong nước.

Vì vậy mà bể lọc nước bằng cát luôn được gia đình Việt ưa chuộng, nhất là ở khu vực nông thôn. Nơi đây chưa có hệ thống, đường ống nước máy để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Tác dụng của cách lọc nước bằng vật liệu tự nhiên

Thông thường, để làm bể lọc nước giếng khoan đúng chuẩn. Chúng ta cần có 6 loại vật liệu lọc nước, bao gồm: Than hoạt tính, cát vàng, cát thạch anh, sỏi thạch anh, cát đen, cát mangan.

Cùng WEPAR tìm hiểu công dụng nổi bật của từng loại vật liệu lọc nước giếng khoan bên trên thôi nào.

Than hoạt tính

Than hoạt tính có tác dụng giữ lại các chất lơ lửng trong nước, các tạp chất kích thước lớn. Nó có khả năng hấp thụ các tạp chất, hữu cơ hòa tan, chất độc hại. Không chỉ vậy, than hoạt tính còn có khả năng gây ức chế, ngăn ngừa và loại bỏ một số mầm bệnh có trong nước.

Đặc biệt, than hoạt tính còn có tác dụng khử mùi, khử màu. Loại bỏ được cả một số kim loại nhẹ, clo trong nước và hóa chất dư thừa như thuốc trừ sâu, phân bón,…

Cát thạch anh

Quan sát bên ngoài cát thạch anh có một lớp màng mỏng có thể đẩy mạnh quá trình xử lý nước. Ngoài ra, cát thạch anh còn có tác dụng loại bỏ một số chất lơ lửng không thể kết tủa trong nước. Đặc biệt, cát thạch anh còn có khả năng tự hấp thụ cả Asen trong nước.

Cát vàng

Tác dụng của cát vàng trong việc lọc nước chủ yếu là giúp nguồn nước trong hơn. Giảm thời gian và tăng chất lượng nước trong quá trình lọc.

Sỏi thạch anh

Sỏi thạch anh có tác dụng trong lọc nước như cát thạch anh. Bên cạnh đó, sỏi thạch anh còn có tác dụng làm vật liệu lót dưới đáy bể, lớp đỡ cho các loại vật liệu khác.

Cát đen

Cát đen giữ lại các chất bẩn có kích thước lớn. Loại bỏ sắt và xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn, nhiễm sắt.

Cát mangan

Dùng để khử mangan tồn tại trong nước. Ngoài ra, nó còn được coi như một chất oxy hoá, giúp kết tủa sắt và một số chất độc hại khác có trong nước.

vat-lieu-loc-nuoc-gieng-khoan
Các loại vật liệu cần thiết chuyên dùng cho hệ thống lọc nước sạch

Trên đây là công dụng chi tiết của từng loại vật liệu lọc nước. Hy vọng sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin bổ ích để ghi chép vào cẩm nang của mình.

Cách lọc nước giếng khoan bằng than và cát với bể lọc tại nhà hiệu quả

Tiến hành kết hợp các loại vật liệu lọc nước phía trên với nhau. Chúng ta chia vật liệu thành từng ngăn, từng lớp. Mỗi lớp sẽ tương đương với 1 lớp vật liệu, ngăn thành 6 lớp xếp chồng lên nhau. Vậy các lớp này nên sắp xếp như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Cùng Green đi tìm hiểu cách lọc nước bằng than và cát này nhé.

Hướng dẫn cách bố trí vật liệu lọc nước

  • Lớp thứ nhất là sỏi thạch anh. Vì nó kích thước lớn nên chúng ta dùng làm lớp lót đáy. Giúp bảo vệ đường ống dẫn nước ra bên ngoài không bị sỏi nhỏ lọt hoặc chui vào. Có độ dày khoảng 10 – 15cm.
  • Lớp thứ hai là cát thạch anh có độ dày khoảng 20cm.
  • Lớp thứ 3 là cát mangan. Có tác dụng chính là khử mangan trong nước, dày khoảng 15 – 20cm.
  • Lớp thứ 4 là than hoạt tính. Với than hoạt tính, không nên dùng than dạng bột mà nên dùng than dạng viên để không bị rửa trôi và ăn mòn. Lớp than hoạt tính dày khoảng 20 – 30 cm.
  • Lớp thứ 5 tiếp tục là cát thạch anh độ dày chỉ khoảng 10cm.
  • Lớp thứ 6 là cát vàng. Cát vàng sẽ giúp nước trong hơn có độ dày không quá 10cm.
  • Lớp thứ 7 là cát đen, và cũng là lớp trên cùng của bể lọc nước giếng khoan. Cát đen cũng tương tụ như cát vàng, độ dày khoảng 10cm.

Mỗi lớp vật liệu bạn nên dùng bao dứa để ngăn cách. Vì việc này sẽ giúp bạn dễ dàng thay thế vật liệu. Hoặc nếu tái sử dụng sẽ không bị lẫn lộn.
Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị vòi phun nước là vòi dạng hoa sen. Vì khi phun nước, các phân tử nước sẽ tiếp xúc nhiều với Oxy hơn. Khi tiếp xúc với Oxy, nhiều kim loại trong nước sẽ phản ứng và giảm độc hại cho nguồn nước bạn đang sử dụng.

cach-loc-nuoc-gieng-khoan-bang-than-va-cat
Mô phỏng bể lọc nước giếng khoan

Tìm hiểu thêm: Cách nhận biết và xử lý nước bị nhiễm sắt

Để thuận tiện hơn trong việc bơm nước khi nguồn nước trong bể sắp hết. Bạn có thể dùng phao cơ hoặc phao điện để tự động bơm nước.

Mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu uy tín?

Có rất nhiều cửa hàng cung cấp vật liệu lọc nước trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng chất lượng, đảm bảo vật liệu tốt. Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối hệ thống lọc nước trên toàn quốc. Nguyên vật liệu được chuyên gia kiểm tra chất lượng đầu vào trước khi nhập kho kĩ càng. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhiều vật liệu cao cấp được nhập khẩu từ Mỹ.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn đơn vị nào mua vật liệu lọc nước chính hãng. Hãy liên hệ ngay với WEPAR để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. Đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, làm việc hết mình, tư vấn tận tình, thấu đáo. Luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng. Sự hài lòng của quý khách là niềm vui, động lực cho chúng tôi vững bước ngày một phát triển hơn.

WEPAR – Dẫn đầu chất lượng công nghệ lọc nước RO đạt chuẩn của Bộ Y Tế.

Liên hệ tại:

 

 

Trước:
Sau:

Check Also

Bảng giá hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp mới nhất

Nước giếng khoan bị nhiễm mặn, nhiễm phèn đang là nỗi băn khoăn, lo lắng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Cách Lọc Nước Giếng Khoan Bằng Than Và Cát Đảm Bảo Sạch 99%