Cách sửa máy bơm giếng khoan bị hụt nước, không lên nước

Máy bơm giếng khoan bị hụt nước là trường hợp phổ biến mà hầu như gia đình nào cũng gặp phải. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này nhanh nhất? Ngay sau đây daychuyensanxuatnuoctinhkhiet.net sẽ hướng dẫn cách sửa máy bơm giếng khoan bị hụt nước để bạn tự làm tại nhà.

Biện pháp khắc phục máy bơm giếng khoan không lên nước

Trường hợp giếng khoan bị hụt nước

Nếu máy bơm giếng khoan của bạn bị hụt nước thì đầu tiên bạn cần ngắt điện, tắt máy bơm ngay nhằm tránh cho máy bơm hoạt động khô. Vì nếu máy bơm hoạt động khô dễ gây cháy, hư hỏng nặng hơn khiến việc sửa chữa khó khăn và tốn kém nhiều chi phí hơn.

Nếu là máy bơm nước đặt cạn bạn có thể nhìn trực tiếp và tìm ra nguyên nhân dễ dàng. Thường nguyên nhân khiến máy bơm bị hụt nước là do nguồn nước không đủ hoặc do người dùng chọn máy bơm sai, không đáp ứng được các thông số như công suất, cột áp.

Nếu là do nguồn nước không đủ do trời hạn hán thì bạn chờ đến khi nước về kịp rồi thực hiện bơm nước lên dùng. Còn nếu do bạn chọn máy bơm sai thì cần đến cửa hàng mình mua đổi lại sản phẩm khác cho phù hợp với các thông số cần thiết để máy bơm hoạt động lại bình thường.

Trường hợp giếng khoan lên nước yếu

Trường hợp này bạn có thể kiểm tra bằng cách cho máy bơm hút nước từ bồn chứa hoặc nguồn nước từ sông, suối, hồ… Nếu máy bơm có thể bơm được thì có thể là do giếng khoan của bạn đang bị thiếu nước. Còn nếu máy vơm không hoạt động được thì máy bơm của bạn đã bị hỏng và cần đi sửa chữa.

Nếu máy bơm nước thả chìm khi bơm nước không lên thì bạn cần tắt máy ngay, khoảng 20-30 phút thì thử lại máy. Nếu nước lên nhưng yếu thì có thể là do giếng đang bị hụt nước khiến máy bơm không hoạt động được. Còn nếu máy bơm vẫn không lên nước được thì bạn nến kéo nó lên để kiểm tra.

may-bom-gieng-khoan-khong-len-nuoc-phai-lam-gi
Máy bơm giếng khoan không lên nước phải làm gì

Trường hợp giếng khoan không lên nước

Có thể là do các nguyên nhân sau đây:

Do nguồn nước bị cạn kiệt

Có thể là do thời tiết khô hạn kéo dài khiến nguồn nước giếng khoan bị cạn kiệt khiến bạn bơm nước không lên. Nếu vậy thì chỉ có cách bạn chờ nước lên rồi thực hiện bơm nước.

Do lắp đặt máy bơm sai yêu cầu kỹ thuật

Nếu là máy bơm giếng khoan đặt cạn, không khí không lọt vào máy bơm sẽ không hút được nước nên khi lắp đặt đường ống cần đảm bảo kín 100%. Nếu nước vẫn không lên thì hãy kiểm tra lại đường ống hút hay các khớp nối. Lưu ý là chỉ nên để một khớp nối duy nhất tại vị trí gần cửa bơm để tiện xử lý khi có sự cố.

Cánh bơm bị vỡ

Thường máy bơm đặt cạn sẽ gặp phải trục trặc cánh bơm bị vỡ. Do hoạt động dựa vào lực ly tâm tạo ra trên bánh bơm để hút và đẩy nước lên. Và nếu bộ phận này bị hỏng sẽ không hút khí đẩy nước lên được.

Lựa chọn máy bơm không hợp lý

Nguyên nhân máy bơm giếng khoan không lên nước có thể là do lựa chọn máy bơm không hợp lý. Bởi vậy khi chọn mua máy bơm bạn cần quan tâm đến sự phù hợp công suất, lưu lượng, mức đẩy cao, vị trí đặt bơm phù hợp với loại máy bơm nào.

Không đủ hoặc không có nước mồi máy bơm

Bạn nên kiểm tra xem máy bơm đã được mồi đủ nước chưa trước khi bơm. Nếu thiếu hoặc không có nước thì cần mồi đầy rồi mới cắm điện khởi động máy bơm.

Ở đâu nhận sửa máy bơm giếng khoan?

Hầu như khu vực bạn sinh sống đều có cửa hàng nhận sửa chữa máy bơm giếng khoan. Bạn có thể hỏi thăm những người khác và mang máy bơm của mình đến để thợ chuyên môn kiểm tra và sửa chữa. Chi phí sửa chữa bao nhiêu tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng của máy bơm cũng như mức giá mà cửa hàng đưa ra. Chúng tôi không thể tư vấn cụ thể địa chỉ vì chưa biết bạn sinh sống tại khu vực nào nhé.

Lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết WEPAR

Liên quan đến giếng nước nên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn dây chuyền lọc nước để khi có nhu cầu bạn liên hệ dễ dàng hơn. WEPAR là thương hiệu máy lọc nước giếng khoan, nước máy, nước mưa… hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Chúng tôi nhận lắp đặt hệ thống lọc nước tại nhà với mức chi phí rẻ.

Dù nguồn nước của bạn có sạch đến đâu vẫn còn chứa kim loại nặng, tạp chất, cặn bẩn… và chỉ có sử dụng máy lọc nước mới đảm bảo lọc sạch toàn bộ những chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe đấy. WEPAR có thể đáp ứng mọi yêu cầu, cho ra nguồn nước sạch tinh khiết đạt chuẩn quốc tế. Sản phẩm của công ty đã được Bộ y tế chứng nhận và cấp phép nên bạn yên tâm lắp đặt nhé.

Dây chuyền lọc nước WEPAR có nhiều loại, công suất khác nhau tương ứng với nhu cầu sử dụng nước sạch của mỗi đơn vị. Bạn cần lắp đặt cho gia đình, cơ quan, trường học, công ty… thì hãy nêu yêu cầu nhân viên sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất. Đội ngũ nhân viên WEPAR làm việc nhiệt tình, có trách nhiệm, chất lượng đảm bảo mà chi phí rẻ. Vậy nên hãy liên hệ đến WEPAR khi bạn có nhu cầu nhé.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cách sửa máy bơm giếng khoan bị hụt nước để bạn kiểm tra ngay tại nhà. Chúc bạn sửa chữa thành công để máy bơm có thể vận hành như bình thường. daychuyensanxuatnuoctinhkhiet.net xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bạn và hẹn gặp lại nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Cách sửa máy bơm giếng khoan bị hụt nước, không lên nước