Top 5 cây ăn quả chịu được khô hạn nắng cho miền Tây Nam Bộ

Miền Tây Nam Bộ đang đối mặt với tình trạng khô hạn ảnh hưởng đến việc canh tác cây trồng. Và bạn đang muốn tìm loại cây ăn quả có sức chịu đựng khô hạn cao để trồng dài năm? Sau đây daychuyensanxuatnuoctinhkhiet.net sẽ gợi ý top 5 cây ăn quả chịu được khô hạn tốt và đạt năng suất cao để bạn tham khảo.

Miền Tây Nam Bộ là ở đâu?

Miền Tây Nam Bộ chính là vùng đồng bằng sông Cửu Long, còn có nhiều tên gọi khác như vùng đồng bằng sông Mê Kông, vùng đồng bằng Nam Bộ, Cửu Long hoặc miền Tây. Khu vực này gồm 1 thành phố trực thuộc trung ương là TP Cần Thơ và 12 tỉnh thành gồm Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế tại vùng Tây Nam Bộ cao hơn cả nước. Trong đó lúa chiếm 47% diện tích và 56% sản lượng lúa cả nước, xuất khẩu gạo từ toàn vùng chiếm 90% sản lượng. Thủy sản chiếm 70% diện tích, 40% sản lượng và 60% xuất khẩu cả nước… Tuy nhiên về phương diện thu nhập thì khu vực này cũng vẫn còn nghèo hơn cả nước.

Top 5 cây ăn quả chịu được khô hạn tốt

Tại miền Tây Nam Bộ thường xảy ra khô hạn làm ảnh hưởng nhiều đến việc trồng trọt của nông dân. Bởi vậy hiện có khá nhiều người băn khoăn chưa biết nên chọn loại cây ăn quả nào chịu khô hạn nắng tốt để khắc phục tình trạng đất bỏ trống. Nếu bạn quan tâm thì mời tham khảo một số loại cây sau đây:

Bưởi da xanh

Giống bưởi da xanh khá dễ trồng, dễ chăm sóc mà lại bán rất được giá. Bưởi có vỏ mỏng màu xanh, dễ lột, vị ngọt thanh, múi của nó màu hồng nhìn là muốn ăn ngay. Thường mỗi quả bưởi da xanh nặng khoảng 2 kg, để được khoảng từ 15-20ngafy mà không làm giảm chất lượng của quả. Loại trái cây này chịu hạn rất tốt nên thích hợp với khí hậu khô hạn nắng tại miền Tây Nam Bộ.

loai-cay-an-qua-nao-trong-duoc-tren-dat-kho-han
Loại cây ăn quả nào trồng được trên đất khô hạn

Xoài Thái Lan

Loại xoài này được nhập khẩu giống từ Thái Lan, nó thích ứng được với thời tiết khí hậu Việt Nam nên cho năng suất quả khá cao. Chiều cao trung bình của mỗi cây xoài Thái Lan là 6m, cây có bộ rễ chùm phát triển và thân cành rộng. Chất lượng quả của xoài Thái Lan cao hơn so với các giống xoài khác. Quả của nó dạng thuôn dài hơi cong ở đuôi, lớp vỏ màu xanh đậm dày. Đặc biệt xoài có vị ngọt kể cả khi ăn xanh nên rất được ưa chuộng.

Mít Thái siêu sớm

Với khí hậu khô hạn nắng nóng tại miền Tây Nam Bộ bạn cũng có thể trồng mít Thái siêu sớm cũng cho năng suất cao. Từ lúc trồng đến khi thu hoạch lứa đầu chỉ mất khoảng 15-16 tháng. Vào mùa hè quả rất nhiều, khi chín có trọng lượng từ 10-15kg. Múi mít của giống này khá to và mọng, khi ăn có vị ngọt đậm rất thơm. Loại mít Thái siêu sớm này trồng được cả những vùng đất đồi và chịu hạn cực kỳ tốt nên được nhiều người trồng.

Mãng Cầu Xiêm

Mãng Cầu Xiêm là giống cây dễ trồng có thể chịu được vùng nước mặn, phèn, khô hạn, chua nếu trồng từ cây ghép bình bát. Loại cây này có sức đề kháng cao, ít kén đất nên có thể trồng ở bất cứ nơi nào. Quả Mãng Cầu Xiêm nặng khoảng 3,5kg, khi chín da có màu vàng, sáng bóng, thịt trắng, nhiều xơ, mùi thơm, vị chua chua ngọt ngọt. Nếu bạn đang muốn tìm loại cây trồng phù hợp với đất khô hạn tại miền Tây thì Mãng Cầu Xiêm là một gợi ý tốt đấy.

Măng Cụt

Măng Cụt là loài cây ăn quả ít kén đất, chỉ cần đất tươi xốp, giàu dinh dưỡng là có thể phát triển được và cho năng suất cao. Nhưng từ khu vực Huế trở ra Bắc lại không trồng được loại cây này. Bạn có thể trồng Măng Cụt tại vùng đất khô hạn miền Tây mà không lo cây chết hay không có quả. Quả Măng Cụt cũng được thị trường ưa chuộng nên khá dễ bán trên thị trường.

Hệ thống lọc nước tinh khiết – WEPAR

Tình trạng hạn hán kéo dài khiến nguồn nước bị ảnh hưởng, có thể người dân không có nước sạch để sinh hoạt hàng ngày. Ngoài giải pháp tiết kiệm nước ra bạn nên lắp đặt hệ thống lọc nước để làm sạch một số nguồn nước như nước mưa, nước giếng bị bẩn. Và dòng máy lọc nước RO có thể lọc bỏ hoàn toàn cặn bẩn, tạp chất, kim loại nặng giúp bạn có được nước sạch dùng hàng ngày.

Hệ thống lọc nước tinh khiết tốt nhất

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy lọc nước RO của WEPAR vì được biết hãng này sản phẩm chất lượng mà giá thành lại mềm hơn so với nhiều hãng khác. WEPAR có máy lọc nước dành cho gia đình, công nghiệp, trường học, quán cà phê, khách sạn… Nước sau khi được lọc có thể sử dụng uống ngay, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Với tình hình khô hạn và nhiễm mặn thiếu nước sạch tại miền Tây Nam Bộ như hiện nay thì việc lắp đặt hệ thống lọc nước là điều cần thiết. Dây chuyền lọc nước WEPAR được vận hành theo công nghệ tiên tiến của châu Âu, thiết bị máy móc đều được nhập khẩu với chất lượng cao nên hiệu suất làm việc và độ bền đều đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể liên hệ đến công ty WEPAR để xem sản phẩm và mua hàng nhé.

Vậy chúng tôi đã gợi ý top 5 cây ăn quả chịu được khô hạn và cho năng suất cao. Nếu bạn đang muốn trồng cây canh tác đất thừa thì có thể chọn các loại cây trên nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại lần sau tại website daychuyensanxuatnuoctinhkhiet.net.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Top 5 cây ăn quả chịu được khô hạn nắng cho miền Tây Nam Bộ