Độ PH của nước máy, nước uống là bao nhiêu ?

Ô nhiễm nước là vấn đề hết sức nóng trong thời điểm vừa qua vậy nên mọi người đều đang rất lo lắng và tìm hiểu trang bị cho mình những kiến thức quan trọng và cần thiết về nước, đặc biệt là nước máy và nước ăn uống.  Trong đó độ pH là yếu tố quyết định về tính chất hóa học của nước. Vậy để biết độ pH của nước máy, nước uống là bao nhiêu ? để chủ động và đảm bảo hơn trong việc cải thiện sức khoẻ con người, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Thang đo pH là gì?

Thang đo độ pH là một trong những công cụ giúp chúng ta nhận biết được tính chất tương đối về hóa học của nước. Độ pH của nước máy luôn nằm trong khoảng từ 0 đến 14 trong đó mức 7 là mức trung tính, độ pH dao động nhỏ tính Axit trong nước càng tăng và ngược lại khi độ pH dao động càng lớn thì tính kiềm càng tăng. Tiêu chuẩn của nước ăn uống và nước máy là ở mức dao động từ 6.5 đến 8.5 và nước sinh hoạt là từ 6 đến 8.5 theo QCVN của Bộ Y Tế.

Mặc dù pH không có đơn vị đo, nhưng nó không phải là thang đo ngẫu nhiên; số đo sinh ra từ định nghĩa dựa trên độ hoạt động của các ion hiđrô trong dung dịch.
Công thức để tính pH là:

          ➔       pH = – Log 10 [H+]

Trong đó :

➤    [H+] biểu thị hoạt độ của các ion H+ ( hay chính xác hơn là [H3O+], tức các ion hiđrônium), được đo theo mol trên lít (còn gọi là phân tử gam). Trong các dung dịch loãng( như nước sông hay từ vòi nước) thì hoạt độ xấp xỉ bằng nồng độ của ion H+.
➤    Log10 biểu thị lôgarit cơ số 10, và pH vì thế được định nghĩa là thang đo lôgarít của tính axít. Ví dụ, dung dịch có pH=8,2 sẽ có độ hoạt động [H+] (nồng độ) là 10−8.2 mol/L, hay khoảng 6,31 × 10−9 mol/L; một dung dịch có hoạt độ của [H+] là 4,5 × 10−4 mol/L sẽ có giá trị pH là −log10(4,5 × 10−4), hay khoảng 3,35.
➤   Ví dụ dễ hiểu nhất là nếu trong trường hợp mẫu nước sử dụng của chúng ta có độ pH của nước máy đo được bằng 4.5 thì tương đương nó đang thấp hơn mức 5,5 là 10 lần và thấp hơn mức yêu cầu – 6,5 là 100 lần .Qua đây chứng minh nước chúng ta sử dụng đang nhiễm axit tương đối cao.

Những ảnh hưởng của nước không đạt yêu cầu về độ pH tới sức khỏe người sử dụng được chia ra 2 trường hợp chính

    ♦   Ảnh hưởng từ độ pH của nước máy thấp

=>    Nước mang tính axit cao sẽ gây ra các phản ứng phụ trong quá trình dẫn nước giữa axit và các kim loại có trong nước hoặc những kim loại bị ăn mòn và tách khỏi những dụng cụ dẫn nước từ kim loại gây ra hiện tượng chuyển màu ở vùng phản ứng .Ví dụ nước có axit cao: Khi qua vật dụng hoặc vật dẫn bằng sắt sẽ gây ra hiện tượng ố màu nâu đỏ và ố xanh với các vật dẫn, vật chứa bằng đồng.

=>   Với cơ thể người sử dụng trực tiếp có pH nước máy thấp để uống sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa gây ra những hiện tượng ợ chua , đầy hơi và rối loạn tiêu hoá… Với các loại động vật chăn nuôi như heo, bò, gà … sẽ gây ra hiện tượng chán ăn nếu nước uống có độ pH dao động trong ngày vượt quá 0.5 sẽ gây ra những hiện tượng ngộ độc axit cho vật nuôi.

♦    Ảnh hưởng từ độ pH của nước máy cao

=>    Nước mang tính bazơ cao sẽ gây ra những ảnh hưởng như: Đối với con người khi sử dụng nước có tính bazơ cao tính kiềm cao sẽ có mùi lạ ( mùi xà bông) cảm giác nhờn, sẽ làm giảm những hợp chất hữu cơ có trong thực phẩm nếu chúng ta sử dụng nước dùng trong nấu ăn hoặc pha chế thức uống ( vì bazơ sẽ trung hòa tính axit có trong trái cây như cam, táo …). Đặc biệt đối với có độ pH của nước máy càng cao – tính kiềm càng nặng thì khi sử dụng chúng ta sẽ thấy có vị nhẫn đắng nhẹ gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

Sau đây là bảng so sánh tính tương đối giữa các dunh dịch và mức độ pH chuẩn tương đương của dung dịch.

Ngoài thị trường hiện tại đang có những dòng máy có thể sản xuất nước PI có nồng độ pH cao và được quảng cáo rầm rộ về tính tối ưu của nó nhưng thật ra đây là 1 dòng máy chỉ phù hợp cho những “ bệnh nhân” có nồng độ axit quá cao do sử dụng liên tục những nước ngọt có gas , đồ nướng…. và những bệnh nhân có bệnh bao tử, hệ tiêu hóa tiết quá nhiều men axit…

Ngoài thị trường hiện tại đang có những dòng máy có thể sản xuất nước PI có nồng độ pH của nước máy cao và được quảng cáo rầm rộ về tính tối ưu của nó nhưng thật ra đây là 1 dòng máy chỉ phù hợp cho những “ bệnh nhân” có nồng độ axit quá cao do sử dụng liên tục những nước ngọt có gas , đồ nướng…. và những bệnh nhân có bệnh bao tử, hệ tiêu hóa tiết quá nhiều men axit…

Để nước uống đảm bảo độ pH ở mức đạt tiêu chuẩn cần có giải pháp nào?

Sau nhiều năm kinh nghiệm công ty chúng tôi là đơn vị độc quyền duy nhất sản phẩm máy lọc nước nâng pH giúp cho nguồn nước nhà bạn có thể đạt ở mốc an toàn cho ăn uống và sinh hoạt. Đó chính là sản phẩm máy lọc nước nâng pH công nghệ RO Model WR 105 – 7 cấp lọc cao cấp.  Máy lọc nước WAEPAR – RO WR105 – 7 cấp lọc.

Máy lọc nước Wepar R.O WR105 sử dụng cơ chế lọc RO có nghĩa là thẩm thấu ngược là quá trình xảy ra trước khi di chuyển qua màng ngược từ nơi có nồng độ thấp hơn tới nơi có nồng độ cao hơn nhờ sử dụng ngoại lực đẩy ngược nước. Sử dụng máy lọc nước này có thể uống nước trực tiếp và sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cả gia đình mình. Máy lọc nước Wepar R.O WR105 này hoạt động bằng cách tạo áp lực đủ mạnh, chỉ có nước tinh khiết được thẩm thấu qua vách ngăn phần còn lại là các tạp khuẩn gây hại.

Máy lọc nước chuyên nâng pH độc quyền thương hiệu Wepar

Vị trí lắp đặt

 ❈ Sản phẩm được nghiên cứu và lắp đặt cho không gian sang trọng, hiện đại theo xu hướng  nhỏ gọn nhưng đầy đủ chức năng, tiện lợi, có thể di chuyển mọi nơi.

o Lắp đặt dưới Lavabo chậu rửa

o Lắp tại nhà bếp

o Lắp tại văn phòng

o Lắp tại phòng khách…

Wepar cam kết sử dụng màng lọc RO chính hãng do nhà máy tại Mỹ sản xuất Wepar cam kết sử dụng màng lọc RO chính hãng do nhà máy tại Mỹ sản xuấto Model: WR105. Nguồn nước sử dụng: Lọc nước máy, nước mưa, nước giếng, nước sông. Công suất lọc: 12 lít/ giờ, 250 lít/ ngày. Công nghệ lọc:  Màng siêu Lọc RO Dow (USA) kích thước 0,0001 micron. Hoạt động: Cơ chế lọc hoàn toàn tự động. Cơ cấu: Số lõi lọc: 7 cấp lọc thông minh có các lõi bổ sung Oxy, nâng PH, Tạo khoáng, làm mềm nước. Bảo hành: 3 năm chính hãng. Nhãn hiệu: máy lọc nước Wepar.

Liên hệ mua máy lọc nước tại http://maylocnuocwepar.vn

Chỉ bán hàng chính hãng với giá cả tốt nhất thị trường

Khắc phục sự cố trong 24h sau khi nhận được thông tin yêu cầu

 Bảo trì 24/7 trong suốt quá trình khách hàng sử dụng

Công ty chuyên cung cấp lõi lọc phụ kiện chính hãng theo đúng lõi lọc của từng dòng máy, đảm bảo về công suất và thời gian sử dụng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng và được tư vấn thêm nhiều sản phẩm cao cấp khác ngay hôm nay

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Độ PH của nước máy, nước uống là bao nhiêu ?