10 Giải Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Mới Đào Sạch, Trong, Khử hết mùi

Tại sao nguồn nước giếng khoan mới đào thường có mùi hôi tanh gây khó chịu? Trước tình hình nguồn nước đang bị ô nhiễm trầm trọng. Chúng ta không thể dám chắc điều gì khi sử dụng nước giếng khoan trực tiếp phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Do đó, áp dụng giải pháp lọc nước giếng khoan rất quan trọng và cần thiết. Giúp bạn có nguồn nước sạch để sử dụng cho sinh hoạt và ăn uống hằng ngày. Sau đây là 10 giải pháp lọc nước giếng khoan mới đào hiệu quả nhất. Giúp nước sạch, trong, khử hết mùi nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn Lắp đặt hệ thống lọc nước sông thành nước sinh hoạt

Nguyên nhân nước giếng khoan bị ô nhiễm và hậu quả khi sử dụng

Trước đây, ở những vùng nông thôn, nguồn nước ngầm vẫn còn rất sạch. Người ta đào và khoan giếng để lấy nước dùng cho sinh hoạt. Vì nước giếng giải quyết được nhiều vấn đề và tiết kiệm chi phí. Bạn có thể dùng nước thoải mái mà không lo đang sử dụng mà bị mất nước hay bị cắt nước. Tuy nhiên, do hoạt động sản xuất nông nghiệp ngày càng mở rộng. Con người sử dụng quá nhiều các loại hóa chất thúc đẩy sản lượng cây trồng để đạt năng suất cao hơn. Lượng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất dư thừa tích tụ trong đất, lâu ngày ngấm dần vào mạch nước ngầm gây ô nhiễm.

cách xây bể lọc nước giếng khoan tại nhà
Nước giếng khoan bị nhiễm bẩn

>> Xem thêm: Kỹ thuật và cách xây bể lọc nước giếng khoan tại nhà

Một số nguồn nước giếng khoan có mùi bùn do quá trình khoan lắp đặt không đúng kỹ thuật. Hoặc mùi amoni là do môi trường xung quanh nơi đặt giếng gần chuồng trại, ống xả nước thải,…

Ngoài ra, nước giếng khoan có mùi hôi tanh, mùi bùn là do thời tiết, điều kiện tự nhiên. Mưa nhiều khiến nước mưa ngấm vào đất và mạch nước ngầm. Khi bơm nước lên thì nước rất dễ có mùi và bị bẩn đục.

Hậu quả khi sử dụng nước giếng khoan ô nhiễm

Nếu bạn sử dụng nước giếng khoan ở một độ sâu nhất định sẽ rất sạch và chứa nhiều chất khoáng tốt cho cơ thể. Nhưng nguồn nước giếng khoan một khi đã bị ô nhiễm mà chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường.

Nước có mùi hôi khiến bạn cảm thấy khó chịu khi phải dùng nước này để tắm rửa. Quần áo giặt không sạch, bị cứng, bám mùi hôi vào quần áo. Khi nấu nướng, thức ăn bị mất hương vị, không còn được ngon, kém hấp dẫn.

Đối với sức khỏe con người, nước ô nhiễm gây kích ứng da, dễ nổi mụn, có thể dị ứng nặng. Thức ăn nạp vào cơ thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hoa, gây các bệnh về đường ruột, tim mạch, hệ hô hấp,…Nếu sử dụng lâu dài còn có nguy cơ dẫn đến ung thư. Nước bẩn tiếp xúc vào mắt lâu ngày còn làm cho mắt bị mờ đi nhanh chóng.

Trước tình hình nguồn nước sạch ngày càng hạn hẹp. Sử dụng giải pháp lọc nước giếng khoan giúp bạn chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe từ nguồn nước sử dụng hằng ngày.

10 giải pháp lọc nước giếng khoan mới đào sạch, trong, khử hết mùi

Ngoài việc sử dụng nước máy để sinh hoạt, nguồn nước giếng khoan muốn đảm bảo sức khỏe cần phải xử lý trước khi đưa vào sử dụng.

Xây bể lọc nước làm sạch nước giếng khoan

Trong nước giếng khoan không an toàn vì thường chứa nhiều thành phần độc hại như: Kim loại nặng, sắt, asen, … vượt quá mức cho phép. Các thành phần này tùy vào mức độ mà ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhiều hay ít. Để ngăn ngừa nguy cơ gây hại. Giải pháp lọc nước giếng khoan bằng cách xây bể lọc nước được ứng dụng hầu hết ở các hộ gia đình. Bể lọc nước giúp lọc sạch nước nhiễm sắt, nhiễm phèn, khử Mangan, xử lý Asen (thạch tín) rất đơn giản và hiệu quả. Bên cạnh đó, còn tiết kiệm chi phí khi bạn chưa có thiết bị chuẩn hơn để sử dụng.

cach-loc-nuoc-gieng-khoan-bang-than-va-cat
Mô phỏng bể lọc nước giếng khoan

Dùng phèn chua khử sạch nước

Liều lượng để dùng phèn chua xử lý nước là khoảng 1g phèn chua. Tương đương với một miếng bằng khoảng nửa đốt ngón tay.  Cho vào khoảng 20 lít nước. Sau đó, múc một gáo nước rồi hòa tan lượng phèn tương đương thể tích nước cần làm trong. Cho vào dụng cụ chứa nước, khuấy đều, chờ khoảng 30 phút cho cặn trong dụng cụ chứa nước lắng hết xuống đáy. Rồi gạn lấy nước trong, nước này bạn đã có thể sử dụng được rồi đấy.

Than hoạt tính khử mùi hôi, cặn bẩn

Cấu trúc, đặc điểm và tính chất vật lý riêng biệt của than hoạt tính giúp hấp thụ các chất bẩn, thuốc trừ sâu, chất hóa học, mùi hôi…

Sử dụng than hoạt tính lọc nước giúp khử mùi tanh, hôi có trong nước. Loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, tạo độ trong cho nước. Hấp thụ các kim loại nặng, các chất độc hại giúp bảo vệ hệ miễn dịch, đường hô hấp,… hoạt động khỏe mạnh. Than hoạt tính được kết hợp với các công nghệ xử lý nước sẽ làm tăng hiệu quả và cải thiện chất lượng nước.

Khử trùng nước với I ốt

I-ốt (tên đầy đủ là: iodine) thường là dạng tinh thể và dạng chất lỏng. I-ốt có khả năng tiêu diệt hầu hết (nhưng không phải là tất cả) các nguồn bệnh có trong nguồn nước sạch. Để khử trùng, bạn có thể thêm 2 giọt iot vào mỗi lít nước. Nếu nước có hiện tượng đục, có màu, các bạn có thể dùng thêm 10 giọt iot vào nước. Sau đó khuấy đều và sử dụng sau 30 phút nhé.

Trao đổi ion làm mềm nước

Để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, sử dụng phương pháp trao đổi Ion làm mềm nước giếng khoan bị cứng. Phương pháp này có nhiều ưu điểm hơn hẳn các cách làm mềm nước khác.

Cách thực hiện phương pháp này dễ dàng. Nước cần xử lý sẽ đi qua các các hạt nhựa trao đổi ion. Khi hạt nhựa gặp ion Na + và anion, Ca2+ và Mg2+ sẽ bị anion giữ lại. Đồng thời giải phóng  Na+ trong nước, giúp nước được làm mềm nhanh chóng. Quá trình làm mềm nước vừa nhanh chóng vừa an toàn, giúp bổ sung ion Na+ tốt cho cơ thể.

Với chi phí hợp lý, phù hợp với hầu hết các hộ gia đình. Phương pháp trao đổi ion làm mềm nước giúp tiết kiệm thời gian xử lý nước, tiện lợi, nhanh chóng.

Dùng vi khuẩn khử độc tố

Khử độc tố bằng vi khuẩn là phương pháp lọc nước giếng khoan khá mới. Các nhà nghiên cứu đã xác định được 10 chuẩn vi khuẩn có khả năng vô hiệu hóa các độc tố microcystins trong nước. Bạn không cần sử dụng thêm bất kỳ hóa chất nào nhưng vẫn đảm bảo độ ăn toàn cho nước. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích của phương pháp này vẫn còn tiềm ẩn khả năng gây hại. Cho nên phương pháp này lại chưa được ứng dụng phổ biến.

Sử dụng bộ trộn khí ejector khử mùi tanh

Bộ trộn khí ejector có tác dụng làm tăng chỉ số DO (DO là chỉ số oxy hòa tan trong nước). Khả năng phối trộn khí của bộ ejector là rất lớn, làm tăng hiệu suất các quá trình xử lý sắt, đồng thời giảm thời gian thay thế vật liệu lọc. Ngoài ra ejector còn có một tác dụng quan trọng không kém đó là giải phóng hoàn toàn các khí độc có trong giếng khoan. Có khả năng thay thế giàn mưa hoặc các dụng cụ khuấy trộn hóa chất khác trong bể lọc mà không tốn điện năng.

Pha Cloramin B khử trùng

Cloramin B là một sản phẩm thuộc họ Clo phổ biến trong công nghiệp đặc biệt là khử trùng nguồn nước. Cloramin B được sản xuất thành những viên nén nhỏ và là hợp chất hóa học hữu cơ chứa nhiều ion Clo+. Cloramin B cực kỳ có hiệu quả trong lĩnh vực khử trùng, vệ sinh nguồn nước.

Thiết kế giàn mưa lọc nước giếng khoan

Mục đích của việc sử dụng giàn mưa là nâng pH, khử sắt, khử mùi tanh trong nước. Nước chảy từ giàn mưa xuống bể được chia nhỏ, dễ dàng tiếp xúc hơn với không khí. Nên nhận được lượng oxy để khử sắt và nâng độ pH.. Nhờ đó mà loại bỏ được mùi hôi tanh và màu vàng trong nước do sắt gây nên.

he-thong-loc-nuoc-ro-cong-nghiep

Cách tạo giàn mưa thực tế rất đơn giản. Bằng cách đục các lỗ trên ống nhựa PVC, cứ cách 3 cm thì đục 1 lỗ. Tiếp đến, bịt 1 đầu của ống lại và cho nước chảy qua các lỗ nhỏ đã đục đi xuống bể lọc. Phương pháp này khá đơn giản, việc áp dụng giàn mưa cần kết hợp với bể lọc mới có thể nâng cao khả năng lọc nước.

Lắp hệ thống lọc nước hiện đại Hiểu rõ tầm quan trọng của nước và sức khoẻ cũng như các nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm không an toàn. Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR trải qua hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành lọc và xử lý nước. Chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện mang đến nguồn nước tinh khiết, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Máy lọc nước WEPAR đã được cấp chứng nhận của bộ Y Tế. Nước sau lọc đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế về chất lượng nước uống trực tiếp theo QCVN 06-1:2010/BYT.

Sản phẩm hệ thống lọc nước của WEPAR không chỉ dùng cho gia đình. Mà còn phục vụ lọc nước cho công ty, nhà máy, nhà xưởng,… phục vụ nước uống cho con người luôn luôn đầy đủ, không sợ thiếu nước sử dụng.

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem 10 Giải Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Mới Đào Sạch, Trong, Khử hết mùi