Tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước Lợ cho gia đình, sinh hoạt

Ở nước ta, nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm lợ/nhiễm mặn khá phổ biến do tính chất vị trí địa lý giáp biển. Nguồn nước ngọt khan hiếm khiến cuộc sống sinh hoạt người dân gặp nhiều khó khăn. Vậy đâu là giải pháp khắc phục tình trạng thiếu nước ngọt đang phổ biến của người dân các vùng nước nhiễm lợ? Lắp đặt hệ thống lọc nước lợ cho gia đình, sinh hoạt đang là phương pháp xử lý được ưa chuộng nhất.

lắp đặt hệ thống lọc nước lợ cho gia đình, sinh hoạt

Có thể bạn chưa biết: Khái niệm nước lợ:

Nước lợ là loại nước có độ mặn cao hơn độ mặn của nước ngọt, nhưng không cao bằng nước mặn. Nó có thể là kết quả của sự pha trộn giữa nước biển với nước ngọt, chẳng hạn như tại các khu vực cửa sông hoặc nó có thể xuất hiện trong các tầng ngậm nước hóa thạch lợ. Một số hoạt động nhất định của con người cũng có thể tạo ra nước lợ, chẳng hạn như việc xây dựng đê điều ven biển hay việc làm ngập lụt các vùng đất lầy lội ven biển để tạo ra các ao hồ nước lợ để nuôi tôm nước lợ.

Đi tìm giải pháp lọc nước lợ thành nước ngọt cho gia đình.

Vai trò của nước đối với đời sống con người và sản xuất là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt đang là vấn đề đang được diễn ra ở hầu hết các khu vực ven biển. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng nước sinh hoạt nhiễm lợ sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây ra các loại bệnh nguy hiểm liên quan tới da, đường tiêu hóa.

Để hạn chế tình trạng này, giải pháp hàng đầu được các cơ quan quản lý đưa ra là xây dựng hệ thống lọc nước hoặc sử dụng máy lọc nước. Tuy nhiên, việc xây dựng hệ thống bể lọc nước thường tốn kém chi phí nhiều hơn mà hiệu quả đạt được không cao. Vì thế, sử dụng hệ thống lọc nước lợ cho gia đình chính là giải pháp được các chuyên gia khuyến khích sử dụng.

Lắp đặt máy lọc nước lợ công nghệ nào để nước sau lọc đạt chất lượng?

Có rất nhiều dòng máy lọc trên thị trường áp dụng nhiều công nghệ lọc khác nhau như UF, Nano hay RO. Tuy nhiên công nghệ lọc nào thực sự phù hợp với nguồn nước nhiễm lợ nhà bạn? Hãy nhớ rằng, không phải cứ máy đắt tiền là có thể lọc nước lợ thành nước ngọt sinh hoạt. Mà còn phụ thuộc rất lớn vào công nghệ lọc của nó.

công nghệ ro giúp lọc nước lợ thành nước ngọt sinh hoạt hiệu quả

Dòng máy lọc nước UF

Đây là dòng máy khá kén chọn nguồn nước cấp đầu vào. Nước phải được qua xử lý mới có thể sử dụng dòng máy lọc nước UF nếu không muốn cặn bẩn, vi khuẩn tích tụ nhiều dưới đáy cốc, ảnh hưởng đến hiệu quả lọc. Thường sẽ sử dụng tại các thành phố lớn do nước sinh hoạt có chất lượng tốt.

Dòng máy lọc nước nano

Cũng tương tự với dòng máy UF, máy lọc nước Nano cũng yêu cầu nguồn nước đầu vào khá khắt khe, chỉ có thể là nước máy, hoặc nước giếng đã được xử lý qua các thiết bị lọc. Nước đầu vào cũng không được là nước nhiễm lợ/nhiễm mặn/nhiễm vôi…

Dòng máy lọc nước RO

Với màng lọc RO mạnh mẽ cùng các lõi lọc đa năng, máy lọc nước công nghệ RO có thể lọc được nước giếng đào, giến khoan và cả nguồn nước máy chưa đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt, kể cả là nước nhiễm lợ/ nhiễm mặn chưa qua xử lý cũng đều được xử lý một cách triệt để.

Như vậy thì bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không. Cho đến hiện tại, chỉ có hệ thống lọc nước lợ công nghệ RO mới có khả năng xử lý tốt các nguồn nước tại cửa sông, ven biển bị nhiễm lợ. Màng lọc RO tạo ra nguồn nước tinh khiết, không còn vị lợ lợ khó uống và có thể uống ngay sau khi lọc mà không cần đun sôi.

Nên mua hệ thống máy lọc nước lợ RO ở đâu?

Nước lợ và nước nhiễm mặn có đặc tính chung là nồng độ muối hòa tan trong nước cao hơn nước ngọt thông thường nhưng thấp hơn nhiều so với nước mặn – nước biển. Do đó lắp đặt máy lọc nước lợ cho gia đình cũng tương tự như lắp đặt hệ thống xử lý nước mặn thành nước ngọt.

máy lọc nước lợ thành nước sinh hoạt wepar

Trên thị trường có rất nhiều công ty, đơn vị kinh doanh cung cấp và phân phối máy lọc nước nhiễm mặn/ nhiễm lợ. Tuy nhiên, WEPAR là một trong những đại diện nổi bật khi tự sản xuất máy lọc nước mang thương hiệu độc quyền của WEPAR. Điều này giúp khách hàng tránh khỏi những dòng máy lọc gắn mác “nhập khẩu” nhưng thực tế lại là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Bất kể là nguồn nước lợ, nước nhiễm mặn ở mức độ cao như thế nào thì máy lọc nước của WEPAR vẫn có khả năng lọc sạch triệt để, mang đến nguồn nước sau lọc tinh khiết, không còn vị lợ, ngon ngọt dễ uống.

Chưa kể, máy lọc nước nhiễm lợ/ nhiễm mặn của WEPAR còn được áp dụng công nghệ tích hợp ARS WEPAR tiên tiến. Nhờ đó, mà nước không những được diệt khuản, khử mùi&vị mà còn loại bỏ được gần như tất cả các tạp chất, cặn bẩn, thậm chí là các kim loại nặng, hợp chất hữu cơ hòa tan, hóa chất… lẫn trong nước đến 99,99%. Điểm nổi bật tiếp theo của hệ thống lọc nước lợ cho gia đình của WEPAR là máy được tích hợp công nghệ tái nhiễm khuẩn, đảm bảo nước luôn đạt trạng thái tinh khiết ngay tại vòi.

Để lắp đặt hệ thống lọc nước lợ cho gia đình, sinh hoạt cần chuẩn bị những gì?

Nếu đã là khách hàng thân thuộc của WEPAR thì chắc chắn bạn đã biết làm gì nếu muốn lắp đặt máy lọc nước lợ rồi phải không. Còn nếu bạn chưa biết, thì thật đơn giản, bạn chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ với WEPAR ngay khi có thể. Tất cả các công đoạn như kiểm định nguồn nước, phân tích độ nhiễm lợ của nguồn nước nhà bạn, cho đến việc lắp đặt đường ống, lựa chọn số lượng và chất liệu lõi lọc sao cho phù hợp… sẽ được một tay WEPAR lo liệu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền của máy cũng như chất lượng của nước sau lọc. Bởi WEPAR còn cung cấp cho bạn gói dịch vụ hỗ trợ kiểm tra định kỳ, đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước Lợ cho gia đình, sinh hoạt