Tư vấn Hệ thống lọc nước mặn, nước biển thành nước ngọt sinh hoạt

Việt Nam là quốc gia giáp với Biển Đông, có đường bờ biển kéo dài đến hơn 3260km, do đó nguồn nước ngầm và nước mặt luôn trong tình trạng bị nhiễm mặn. Đặc biệt là khi độ nhiễm mặn của nước đang gia tăng ở mức báo động, việc tạo ra nguồn nước ngọt từ nước biển, nước mặn giờ đây đã trở thành vấn đề rất cần thiết. Hệ thống lọc nước mặn, nước biển thành nước ngọt sinh hoạt đã trở thành giải pháp hoàn hảo nhất.

Có nên lắp đặt hệ thống lọc nước mặn thành nước ngọt sinh hoạt

Nên hay không nên mua máy lọc nước biển, nước mặn thành nước sinh hoạt?

Trước tình trạng các tỉnh thành khu vực miền Tây và mạch nước ngầm đang bị nhiễm mặn nghiêm trọng. Đây có lẽ là câu hỏi quá dễ trả lời khi việc lắp máy lọc nước mặn, nước biển thành nước ngọt sinh hoạt là điều cấp thiết phải làm. Nước nhiễm mặn không những khiến đất đai cằn cỗi, mùa màng bị phá hoại, làm hư hỏng, ăn mòn các thiết bị dùng trong sinh hoạt, nông nghiệp và công nghiệp. Mà sức khỏe con người cũng chịu nhiều tác động tiêu cực như: mất nước, viêm ruột cấp tính, giảm chức năng đề kháng, nhiễm khuẩn, suy gan, suy thận…

Nguyên tắc của phương pháp xử lý nước mặn thành nước ngọt sinh hoạt.

Trước khi tìm hiểu để mua và lắp đặt máy lọc nước mặn thành nước ngọt, bạn cũng nên nắm sơ qua nguyên tắc xử lý của các phương pháp lọc nước mặn nói chung. Về cơ bản, để biến nước mặn thành nước tinh khiết có thể sử dụng được, người ta sẽ tìm cách giảm hàm lượng muối NaCl trong nước tới mức cho phép có thể ăn uống, tắm giặt được. Việc giảm hàm lượng muối trong nước còn được gọi là giai đoạn khử mặn. Có thể khử mặn bằng phương pháp chưng cất (phương pháp nhiệt), phương pháp trao đổi ion, phương pháp lọc màng thẩm thấu ngược R.O…

Hệ thống lọc nước mặn, nước biển sử dụng phương pháp xử lý nào?

Hiện nay, công nghệ RO đang được áp dụng phổ biến nhất cho tất cả các dòng máy lọc nước nhiễm mặn trên thị trường. Bởi nếu áp dụng phương pháp chưng cất nhiệt để xử lý sẽ mất khá nhiều thời gian và nguyên liệu. Hoặc bạn sẽ chịu mất chi phí lớn cùng với quy trình vận hành khó khăn nếu áp dụng phương pháp trao đổi ion.

Trong khi đó, máy lọc nước mặn thành nước ngọt công nghệ RO lại có khả năng loại bỏ muối từ nước biển, nước nhiễm mặn để thu được nước ngọt khá hoàn hảo, mà không phải mất quá nhiều chi phí về lâu về dài. Chưa kể, hệ thống lọc nước RO không những xử lý được nước nhiễm mặn, mà các loại nước giếng, nước máy, nước mưa bị nhiễm phèn, nhiễm chì… đều có thể được lọc sạch triệt để.

hệ thống máy lọc nước mặn thành nước ngọt WEPAR

Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế thẩm thấu ngược – Reverse Osmosis. Tại màng lọc RO, ion muối cùng các loại hợp chất hữu cơ hòa tàn, kim loại nặng, hóa chất, vi khuẩn sẽ bị dòng chảy áp lực lớn đẩy văng ra ngoài – trôi theo dòng nước thải. Nguyên nhân là do kích thước của các tạp chất, cặn bẩn… này quá lớn so với kích thước màng lọc RO. Chỉ có các phân tử nước mới có khả năng lọt qua màng lọc RO cới các mắt lọc có kích cỡ siêu nhỏ 0,0001 micromet (nhỏ hơn 500,000 lần so với đường kính của sợi tóc).

Hệ thống xử lý nước biển thành nước ngọt sinh hoạt công nghệ RO cơ bản nhất bao gồm 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Lắng và lọc sơ bộ để loại bỏ tạp chất, cặn bẩn.  

Giai đoạn 2: Lựa chọn bơm tăng áp lực phù hợp với màng lọc.

Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn tách muối ra khỏi nước. Qua màng lọc RO, nước đầu vào sẽ được tách ra làm hai, một dòng nước tinh khiết rơi qua màng lọc xuống bình áp, và dòng nước muối đậm đặc theo đường nước thải đi ra.

Giai đoạn 4: Nước sau khi lọc đã được tách muối hoàn toàn, ổn định độ pH, sau đó thì được tiến hành khử trùng và có thể đưa vào sử dụng.

Máy lọc nước biển thành nước ngọt của WEPAR sử dụng công nghệ gì?

Là một trong những đơn vị dẫn đầu trên thị trường lọc nước, WEPAR cũng không hề kém cạnh các đối thủ cạnh tranh khi đã và đang áp dụng xuất sắc công nghệ RO vào hệ thống lọc của mình. Tuy nhiên, thay vì áp dụng các màng lọc RO truyền thống có hiệu suất nước sau lọc tương đối thấp, chẳng hạn lượng nước đầu vào là 100 m3/giờ thì lượng nước thải đã chiếm 50 m3/giờ. WEPAR lựa chọn màng lọc RO DOW nhập khẩu chính hãng từ Mỹ với công nghệ tiên tiến, nhờ đó mà lưu lượng nước sạch đầu ra đạt đến 80%. Ngoài ra, điện năng sử dụng cho hệ thống của WEPAR cũng thấp hơn các hệ thống RO bình thường hiện có trên thị trường xử lý nước.

màng lọc RO DOW nhập khẩu chính hãng từ Mỹ

Chất lượng nước sau lọc của hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt của WEPAR chưa bao giờ khiến khách hàng thất vọng. Các vật liệu lõi lọc được làm từ thiên nhiên không những đảm bảo khả năng lọc sạch nước hiệu quả, loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn… mà còn có khả năng khử màu, khử mùi, diệt khuẩn, cân bằng độ pH cho nước. Đặc biệt hơn, nước sau lọc còn có độ ngọt nhất định, tạo cảm giác thoải mái khi dùng.

XEM THÊM: Máy lọc nước mặn WEPAR cứu người dân qua ải nước mặn năm 2020.

Báo giá hệ thống xử lý nước nhiễm mặn bằng công nghệ lọc RO WEPAR.

Để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, máy lọc nước biển, nước nhiễm mặn của WEPAR có đa dạng công suất. Bất kể là bạn chỉ dùng nước để ăn uống, để sinh hoạt hay dùng trong nông nghiệp, công nghiệp máy vẫn có thể đáp ứng tốt. Do đó, mức giá của máy lọc cũng có sự chênh lệch, tùy thuộc vào công suất máy.

Tuy nhiên một điều mà bạn có thể yên tâm, WEPAR là một trong những đơn vị hiếm hoi trên thị trường sở hữu chất lượng máy lọc tốt, bền, lọc hiệu quả mà mức giá lại vô cùng phải chăng. Cùng với đó là dịch vụ hỗ trợ tư vấn lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng nhanh chóng, kịp thời khiến tất cả khách hàng, đối tác hiện tại của WEPAR đều rất hài lòng. Để nhận thêm tư vấn và báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ đến WEPAR theo thông tin dưới đây.

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Tư vấn Hệ thống lọc nước mặn, nước biển thành nước ngọt sinh hoạt