Giá hệ thống lọc phèn công nghiệp công suất lớn 2022

Hệ thống lọc phèn công nghiệp là thiết bị rất quan trọng và cần thiết trong các ngành công nghiệp. Vì các quy trình sản xuất cần đủ nước để cung cấp. Tiêu biểu nước cấp lò hơi, nước trong thực phẩm – thức uống, và một số quá trình công nghiệp khác. Nước đóng vai trò vô cùng quan trong các hệ thống. Tuy nhiên, không phải nguồn nước cấp trong tự nhiên nào cũng đạt được tiêu chuẩn để sản xuất. Đối với nước trong thực phẩm và thực uống, nước phải đạt được độ tinh khiết tuyệt đối. Chất lượng nước phải theo yêu cầu của các quy chuẩn và tiêu chuẩn hiện hành. Nước cung cấp cho lò hơi cũng phải có đạt được độ sạch, để nâng cao hiệu quả sản xuất công nghiệp.

Hiện nay, các cơ sở thường sử dụng nguồn nước giếng khoan hoặc khiến bơm được khai thác từ nước ngầm. Tuy nhiên, chất lượng nước ngầm lại không ổn định tại trong từng khu vực. Dấu hiệu ô nhiễm có thể thấy rõ và phổ biến nhất trong trong nước giếng khoan là nhiễm phèn. Nước nhiễm phèn có màu vàng nâu, mùi hôi tanh rất khó chịu. Hơn nữa còn gây ra tình trạng ô vàng trong thiết bị tiếp xúc. Vì vậy, phải cần đầu tư hệ thống lọc phèn công nghiệp công suất lớn để sử dụng nguồn nước an toàn và hiệu quả. WEPAR xin cung cấp thông tin đến khách hàng giá hệ thống lọc phèn công nghiệp công suất lớn 2021.

Vì sao cần đầu tư hệ thống lọc phèn công nghiệp

Nước nhiễm phèn là hiện tượng ô nhiễm nguồn nước giếng khoan phổ biến. Thông thường do tính chất thổ nhưỡng gây nên. Ngoài ra, nguồn nước ngầm ở Việt Nam còn chứa các thành phần độc hại. Điều này gây ra tác động tiêu cực đến chất lượng nước giếng khoan. Việc đầu tư các thiết bị lọc nước cũng như hệ thống lọc phèn công nghiệp rất cần thiết. Đặc biệt mà các quy trình sản xuất cần lượng nước sạch với khối lượng lớn mỗi ngày. Hệ thống lọc phèn công nghiệp có thể mang đến nguồn nước sạch. Đồng thời đảm bảo đủ công suất lớn để sử dụng cho các hoạt động công nghiệp. 

Thành phần của nước nhiễm phèn

Thành phần chất ô nhiễm chính của nước nhiễm phèn là Sắt (Fe) và Mangan (Mn). Đây là những kim loại tồn tại trong nước dưới dạng ion hòa tan là Fe2+ và Mn2+. Dấu hiệu chính để nhận biết nước nhiễm phèn là có màu vàng nâu đặc trưng. Đồng thời kèm theo mùi hôi tanh gây khó chịu. Khi tiếp xúc với không khí, trên bề mặt nước tạo một lớp váng. Màu sắc và mùi của nước nhiễm phèn càng nặng khi hàm lượng các ion càng nhiều. 

Ngoài hàm lượng kim loại nặng, các chỉ tiêu như hàm lượng chất rắn lơ lửng, chất rắn hòa tan, độ pH cũng vượt ngưỡng mức cho phép. Các quá trình ô nhiễm đất và nước nghiêm trọng do hoạt động công nghiệp, sản xuất. Góp phần làm gia tăng hàm lượng các chất độc hại trong nước nhiễm phèn. Vì vậy, các kim loại nặng khác như Chì (Pb), Asen (As), amoni, nitrit,… cũng thường được tìm thấy. Hệ thống lọc phèn công nghiệp giúp loại bỏ hiệu quả các thành phần ô nhiễm nước phèn. 

Tác hại của nước nhiễm phèn

Nước nhiễm phèn gây ra tác hại rất lớn đến hoạt động sản xuất công nghiệp và đời sống của người dân nếu không có những biện pháp xử lý kịp thời. Nước nhiễm phèn làm ố vàng và rỉ sét các hệ thống dẫn nước. Các thiết bị sau một thời gian sẽ bị các vết ố vàng khó tẩy rửa bám vào bề mặt. Đồng thời phèn lâu ngày sẽ gây ra các vấn đề tích tụ cặn làm tắc nghẽn đường ống. Đối với các hệ thống bằng kim loại như nhôm và sắt dần bị ăn mòn khi tiếp xúc với nước phèn thường xuyên. Ảnh hưởng nghiêm trọng với chất lượng thiết bị và tổn thất chi phí về mặt kinh tế.

Tuyệt đối không được sử dụng nước nhiễm phèn chưa qua xử lý trong sinh hoạt và sản xuất. Con người thường xuyên dùng nước nhiễm phèn có các nguy cơ mắc bệnh về da liễu. Với các biểu hiện như dị ứng da, mẩn ngứa, ban đỏ, viêm da,…Các cơ quan tiêu hóa bị tổn thương nghiêm trọng nếu dùng nước nhiễm phèn để nấu ăn và uống trực tiếp. Vì vậy phải cần lọc phèn trước khi sử dụng và bất kì mục đích nào. 

Tìm hiểu về hệ thống lọc phèn công nghiệp mới nhất 2021

Hệ thống lọc phèn công nghiệp được xem là giải pháp lọc nước tối ưu. Vừa đảm bảo được khả năng loại bỏ thành phần ô nhiễm trong nước phèn hiệu quả. Vừa cung cấp được nguồn nước sạch với mọi công suất. Phù hợp với mọi quy mô sử dụng nước, dù trong gia đình hoặc công nghiệp. Đặc biệt đối với những có hàm lượng phèn cao, hệ thống lọc phèn công nghiệp vẫn có thể đáp ứng được chất lượng nước đầu ra. Đạt đầy đủ các tiêu chuẩn nước để sinh hoạt và sản xuất công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc phèn công nghiệp 

Hệ thống lọc phèn công nghiệp có thể loại bỏ được thành phần gây phèn và các chất ô nhiễm khác. Nhờ vào các loại vật liệu lọc nước chuyên dụng chứa trong hệ thống cột lọc. Cột lọc có tác dụng chứa vật liệu lọc, thường có chất liệu là inox hoặc nhựa composite. Hệ thống lọc phèn công nghiệp thông thường sẽ có cấu tạo như sau:

– Cột lọc thứ nhất: chứa vật liệu lọc sỏi thạch anh, cát thạch anh, vật liệu khử phèn, vật liệu nâng độ pH. Chức năng chính của cột này loại bỏ các chất rắn lơ lửng có kích thước lớn. Vật liệu lọc phèn giúp khử thành phần kim loại nặng như Fe2+ và Mn2+. Đồng thời, cân bằng độ pH đến mức trung tính.

– Cột lọc thứ hai: chứa vật liệu than hoạt tính chủ yếu. Do khả năng hấp phụ bằng các lỗ xốp trên bề mặt than. Các chất ô nhiễm như hợp chất hữu cơ bay hơi, mùi clo, nồng độ Clo được loại bỏ. Các mùi hôi tanh khó chịu trong nước cũng biến mất.

Ngoài ra cột lọc thứ ba, thường sử dụng cho nước có độ cứng cao. Vật liệu trong cột này là hạt nhựa trao đổi ion giúp khử các ion Ca2+ và Mg2+

– Phin lọc tinh: là bình lọc chứa lõi lọc tinh bên trong.  Với chức năng chính loại bỏ các chất rắn lơ lửng có kích thước nhỏ. Mang đến nguồn nước sạch và an toàn trong sinh hoạt

Ngoài ra, hệ thống lọc phèn công nghiệp còn có thiết bị van phân phối nước, khung cố định thiết bị,..

Giá hệ thống lọc phèn công nghiệp công suất lớn 2021

Giá hệ thống lọc phèn công nghiệp công suất lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Công suất xử lý nước

– Hàm lượng các chất ô nhiễm

– Yêu cầu chất lượng đầu

Vì vậy, quý khách nên liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ báo giá chính xác nhất. Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR chúng tôi là đơn vị cung cấp hệ thống lọc phèn công nghiệp mọi công suất. Chúng tôi cam kết gửi bảng giá chính xác và chi tiết đến quý khách tham khảo nhanh nhất. Mọi thông tin cần được hỗ trợ, quý khách có thể để lại SĐT hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới. 

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Giá hệ thống lọc phèn công nghiệp công suất lớn 2022