Khoan giếng giá bao nhiêu tiền 1 mét, sâu bao nhiêu có nước sạch?

Bạn đang có nhu cầu khoan giếng nên muốn tìm dịch vụ khoan giếng tại nhà? Bạn muốn tham khảo khoan giếng giá bao nhiêu tiền 1 mét để ước chừng chi phí cần bỏ ra? Ngay sau đây, daychuyensanxuatnuoctinhkhiet.net sẽ báo giá cũng như cung cấp các thông tin liên quan để bạn tham khảo nhé.

Giếng khoan là gì?

Giếng khoan là giếng nước dùng để khai thác ở mạch nước ngầm nằm sâu trong lòng đất. Nước từ giếng khoan thường sạch hơn nước giếng đào vì nó được hút trực tiếp từ dưới lòng đất, không phải chịu ảnh hưởng từ tác động bên ngoài. Ngoài ra thì diện tích nước giếng khoan tiết kiệm hơn nước giếng đào.

Khoan giếng giá bao nhiêu tiền 1 mét?

Đối với giếng D48: Loại giếng này có công suất từ 0,8 -1,5 mét 3/h, lấy nước địa tầng cát, sỏi. Giá thành khoan giếng tùy mỗi đơn vị sẽ có mức giá khác nhau tuy nhiên chúng tôi muốn cung cấp bảng giá tham khảo sau đây:

 • Giếng có độ sâu 25m = 2.500.000đ đối với giếng hút trực tiếp, tức 100,000đ 1 mét.
 • Giếng có độ sâu 25m = 2.800.000đ đối với giếng sử dụng hút củ sâu.
 • Giếng có độ sâu 35m = 3.000.000đ đối với giếng hút trực tiếp.
 • Giếng có độ sâu 35m = 3.300.000đ đối với giếng sử dụng hút củ hút sâu.
 • Giếng có độ sâu 45m = 3.600.000đ đối với giếng hút trực tiếp.
 • Giếng có độ sâu 45m = 4.000.000đ đối với giếng sử dụng hút củ hút sâu.
 • Giếng có độ sâu 50m = 4.500.000đ đối với giếng hút trực tiếp.
 • Giếng có độ sâu 50m = 4.800.000đ đối với giếng sử dụng hút củ hút sâu.
 • Giếng có độ sâu 50m: thỏa thuận với đơn vị thi công.
bao-gia-dich-vu-khoan-gieng
Báo giá dịch vụ khoan giếng

Giếng khoan Φ60: Công suất từ 0,6 -1,2m 3/h phục vụ gia đình nơi đông người hoặc công ty ít nhân viên, công trường thi công. Loại giếng này thường thi công bằng giàn máy khoan thi công khoan giếng sâu hơn 30-80 mét. Lấy nước từ địa tầng 2-3 nước sạch hơn và chất lượng hơn.

Bảng giá tham khảo về giếng khoan Φ60:

 • Độ sâu: 1>> 35 mét giá khoảng 3.000.000 – 3.500.000đ tùy từng khu vực và địa hình khoan.
 • Độ sâu 35 >> 49 mét giá khoảng 3.700.000 – 4.500.000đ tùy từng khu vực và địa hình khoan.
 • Độ sâu 49 >> 60 mét giá khoảng 4.500.000 – 4.800.000đ tùy từng khu vực và địa hình khoan.
 • Độ sâu 60 mét thì vui lòng liên hệ đến đơn vị khoan giếng để được báo giá cụ thể.

Khoan giếng sâu bao nhiêu có nước sạch?

Không ai có thể chắc chắn được khoan giếng bao nhiêu mét là có nước sạch. Vì mạch nước ngầm ở dưới lòng đất, nếu chưa khoan thì chưa thể xác định được giếng sẽ sâu bao nhiêu mét là có nước sạch để sử dụng. Tuy nhiên tùy từng vùng vẫn có thể ước tính được giếng sẽ sâu khoảng bao nhiêu để ước tính chi phí.

Khách hàng có thể ước tính chi phí khoan giếng cho nhà mình bằng cách tham khảo các gia đình lân cận đã khoan giếng trước đó. Hoặc những người đã có kinh nghiệm dày dặn trong việc khoan giếng có thể sẽ giúp bạn dự đoán được độ sâu của giếng bao nhiều thì có được nước sạch.

Cấu tạo và quy trình khoan giếng

Cấu tạo:

Gồm 4 bộ phận chính sau đây:

Miệng giếng: Thường được kết hợp bố trí vị trí đặt máy bơm nước.

Thân giếng hay ống vạch: Được cấu tạo bằng ống thép hoặc ống nhựa uPVC, nhiệm vụ chính là chống nước nhiễm bẩn và chống sạt lở giếng. Chiều dài của ống vách khoảng 6-8 mét.

Bộ phận thu nước: Bộ phận này còn được gọi là ống lọc nước, được nối với ống vách có nhiều khe, lỗ lưới dùng để thu nước, được bố trí tại tầng trữ nước vào giếng. Chiều dài của ống lọc khoảng 2-3 mét.

Ống lắng: Được bố trí dưới ống lọc nước, có nhiệm vụ lắng cặn cát và chịu lực khi thổi súc rửa giếng. Ống lắng có chiều dài khoảng 1-1,5m.

Quy trình khoan và lắp đặt giếng

Bước 1: Khoan giếng

Cần lựa chọn điều kiện địa chất thủy văn tại vị trí khoan, kết cấu giếng có đường kính giếng không quá 60mm và cần lựa chọn phương pháp khoan. Vị trí đặt giếng phải cách nguồn ô nhiễm như chuồng bò, chuồng heo, cầu tiêu,… tối thiểu khoảng 10 m.

Bươc 2: Kết cấu giếng gồm ống chống, ống lọc, ống lắng.

Khi đã lắp đặt hoàn toàn cần phải cách ly giếng để khỏi bị nhiễm bẩn từ bề mặt đất xuống và các tầng ngậm nước không dùng đến. Thực hiện bằng cách chèn xung quanh bên ngoài ống vách giếng lớp đất sét có độ sâu tối thiểu 1m. Quanh miệng giếng lớp đất sét rộng khoảng 0.5m; tạo bệ giếng bằng bê tông M200 kích thước dài 0.3m, rộng 0.3m, cao 0.3m để nước bẩn không thấm vào giếng.

can-khoan-gieng-co-do-sau-bao-nhieu
Cần khoan giếng có độ sâu bao nhiêu

Bước 3: Bơm súc rửa giếng, bơm hút nước từ trong giếng ra ngoài khoản 2 giờ. Đến khi nào thấy nước trong, không màu, không mùi vị lạ thì có thể sử dụng.

Trường hợp nước bị nhiễm sắt thì có thể dùng bể lọc phèn để xử lý hoặc lọc phèn theo cách truyền thống.

Sau khi đã khoan giếng xong nếu thấy không có nước thì không kết cấu giếng, phải tiến hàng lấp hố khoan theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Vận hành và sử dụng giếng khoan

-Giếng khoan có thể sử dụng bơm lắc tay hay bơm điện để bơm hút nước. Nếu mực nước trong giếng thấp không thể sử dụng bơm li tâm trục ngang trên miệng giếng thì hãy sử dụng bơm chìm đặt trong lòng giếng.

-Sân giếng cần được tráng xi măng, có rãnh thoát nước sinh hoạt ra xa khỏi giếng tổi thiểu là 10m.

-Nếu sử dụng bơm điện phải có dây tiếp đất để chống điện rò rỉ, máy bơm cần có hộp che đậy bảo quản máy bơm tránh nắng mưa.

-Đối với giếng nằm trong vùng nhập lụt vào mùa mưa khi có lũ thì phải tháo máy bơm để bảo quản, bịt kín miệng giếng. Sau mùa lũ thì phải bơm hút nước giếng liên tục 2 giờ trở lên đến khi nào nước trong, không màu, không mùi vị lạ thì mới được đưa vào sử dụng.

-Khu vực giếng luôn được giữ gìn sạch sẽ.

Dây chuyền lọc nước giếng tinh khiết – WEPAR

Nước giếng khoan dù có sạch đến đâu cũng còn chứa những kim loại nặng cũng như tạp chất có thể gây hại đến sức khỏe con người. Chính vì vậy tốt nhất bạn nên đầu tư cho hộ gia đình, công ty, công trình nơi làm việc hệ thống lọc nước tinh khiết để đảm bảo sức khỏe hơn. Cụ thể bạn có thể liên hệ đến WEPAR để được lắp đặt dây chuyền lọc nước của chúng tôi.

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

WEPAR là thương hiệu uy tín đã hoạt động lâu năm trong lắp đặt dây chuyền lọc nước giúp mang lại nguồn nước sạch tinh khiết cho người dân sử dụng. Đội ngũ nhân viên của công ty làm việc rất chuyên nghiệp, tay nghề cao nên thành phẩm cuối cùng luôn đạt chất lượng đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt chi phí lắp đặt tại WEPAR khá mềm, rẻ hơn so với nhiều công ty khác. Nếu bạn đang có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay đến WEPAR để nhân viên tư vấn kỹ hơn nhé.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp giá tham khảo để bạn biết được Khoan giếng giá bao nhiêu tiền 1 mét. Nếu có nhu cầu bạn nên liên hệ trực tiếp đến đơn vị nhận thi công để biết được mức chi phí chính xác hơn nhé. Và daychuyensanxuatnuoctinhkhiet.net cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại!

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

LỌC NƯỚC WEPAR đồng hành cùng bà con miền Trung vùng bão lũ

Không có niềm xót xa nào hơn khi tận mắt chứng kiến nhà cửa của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Khoan giếng giá bao nhiêu tiền 1 mét, sâu bao nhiêu có nước sạch?