Tư vấn Lắp đặt hệ thống lọc nước sông thành nước sinh hoạt

Nguồn nước sinh hoạt từ sông, hồ… ngày càng bị ô nhiễm nặng. Các phương pháp lọc và xử lý nước thông thường không còn thật sự an toàn. Lắp đặt hệ thống lọc nước sông thành nước sinh hoạt là giải pháp hữu hiệu được ưu tiên sử dụng hiện nay.

Mục đích lắp đặt hệ thống lọc nước sông thành nước sinh hoạt

Ở Việt Nam, hệ thống sông ngòi chằng chịt, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác và sử dụng nguồn nước này cho sinh hoạt. Tuy nhiên, hiện nay nhiều khu vực sông ngòi đã và đang bị ô nhiễm trầm trọng. Bởi sự xâm nhập của các hóa chất độc hại, nước thải từ các nhà máy, khu công nghiệp ngấm vào dòng nước. Các chất bẩn, rác thải khác cũng được tích lũy vào đất. Nó khiến cho nguồn nước ngầm dưới lòng đất ngày càng ô nhiễm nặng nề hơn.

>> Xem thêm: Cách Lọc Nước Giếng Khoan Bằng Than Và Cát Đảm Bảo Sạch 99%

Ô nhiễm sẽ khiến nước sông, hồ chứa nhiều khí hòa tan, cặn bẩn, tạp chất và các thành phần độc hại. Không an toàn cho sức khỏe khi dùng nước này làm nước sinh hoạt hằng ngày.

Vì vậy, chúng ta cần đến một hệ thống xử lý nước cấp phù hợp để làm sạch nguồn nước này. Phục vụ nước sinh hoạt cho người dân đang ngày càng bị thiếu hụt.

Tại sao nên đầu tư hệ thống lọc nước sinh hoạt công nghệ mới?

Bạn có thường hay thắc mắc: Lọc nước sinh hoạt bằng các phương pháp thông thường liệu đã đủ sạch chưa? Ngày càng nhiều người sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt công nghệ mới. Cùng WEPAR tìm hiểu hệ thống lọc này có những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến như thế nào để lọc nguồn nước sông thành nước sinh hoạt bạn nhé!

Trong nguồn nước sinh hoạt vẫn còn tồn đọng nhiều chất có hại cho cơ thể. Theo thực tế nghiên cứu, nước giếng dùng sinh hoạt có hơn 90% lượng sắt trong nước. Thông thường, nước giếng có độ PH thấp, và còn nhiễm kim loại nặng, đá vôi,…Còn đối với nước máy, nhiều khi sử dụng thấy nước máy không được trong, có mùi tẩy rửa, nước ngả màu vàng đục,… khiến cảm giác rất khó chịu khi sử dụng loại nước này.

lap-dat-he-thong-loc-nuoc-song-thanh-nuoc-sinh-hoat

Nguồn nước  sử dụng không đảm bảo khi đi vào cơ thể qua đường ăn uống, hô hấp, thẩm thấm vào da,… sẽ rất độc hại. Do vậy, để bảo vệ sức khỏe không chỉ cho bạn và những người thân xung quanh. Chúng ta cần lọc nước uống và nước sinh hoạt một cách kỹ càng. Đầu tư hệ thống lọc nước sinh hoạt công nghệ cao, sử dụng lâu dài về sâu, lại còn tiết kiệm nhiều chi phí.

Lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt mang lại lợi ích gì?

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cơ bản sẽ trải qua các giai đoạn sau đây:

Nhờ bộ lọc nước tổng của hệ thống, mọi chất cặn bẩn trong nước đều sẽ được lọc sạch qua cột lọc.

Các lõi chứa vật liệu lọc sẽ giúp loại bỏ và ngăn các cặn bẩn, rỉ sét, phù du, tảo, nấm, và các tạp chất khác gây hư hại đến các thiết bị. Giúp tăng tuổi thọ cho các thiết bị lọc nước.

Sau khi lọc thô, nước đến lõi lọc. Các lõi lọc chứa than hoạt tính sẽ lọc sạch các chất nhiễm bẩn mang đặc tính lý hóa có hại trong nguồn nước cấp. Chẳng hạn như: nước nhiễm phèn có màu đục, mùi hôi tanh. Nước dư lượng thuốc thực vật, nhiễm đá vôi, loại bỏ bùn cặn, Asen, Clo …

Các lớp vật liệu lọc được sắp xếp trong cột lọc sẽ xử lý triệt để nguồn nước bẩn. Như:  nhiễm phèn nặng, độ PH thấp,  nhiễm nước cứng, khử mùi hôi tanh và các kim loại nặng trong nước… Nếu nguồn nước bị vàng, đục thì nước thành phẩm sau lọc cho ra sử dụng vẫn luôn trong vắt.

bao-gia-may-loc-nuoc-cong-nghiep-50l/h-100l/h-150l/h
Thi công lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt

Hệ thống không tiêu tốn nhiều điện năng, tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng khá lâu, 6 -12 tháng mới phải bảo trì hoặc thay vật liệu lọc nước.

Tiêu chuẩn kỹ thuật về hệ thống lọc nước sinh hoạt cần có

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước sông thành nước sinh hoạt cần xem xét qua nhiều yếu tố. Tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Cũng như tùy thuộc vào nhu cầu sử của từng gia đình. Chúng ta sẽ có thiết bị phù hợp, về căn bản, một hệ thống lọc tổng đầu nguồn thường có bao gồm:

Cấp lọc thứ nhất: Chứa vật liệu lọc dùng để lọc thô, giúp loại bỏ các chất cặn, các tạp chất và bùn đất,…

Cấp lọc thứ hai: Chứa vật liệu lọc tinh, trong đó có chứa than hoạt tính sẽ giúp loại bỏ các tạp chất hữu cơ, vi sinh vật… Giúp khử mùi của nước, đặc biệt là khử clo dư thừa trong nước sạch. Cấp lọc thứ ba: vật liệu lọc giúp loại bỏ hoàn toàn các hóa chất độc hại, dioxin, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Asen, các chất độc hại có kích thước nhỏ,…

Lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Tùy vào nhu cầu sử dụng sẽ có những cách lắp đặt hệ thống lọc nước khác nhau. Thông thường, có các cách cơ bản sau được áp dụng:

Cách thứ nhất: Lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn ngay sau khi nước từ bể ngầm dưới đất lên bể chứa. Có nghĩa là sau máy bơm đẩy sẽ là cột lọc nước.

Cách thứ hai: Lắp đặt hệ thống lọc ngay tại nguồn nước đầu ra của bể. Cho nước vào tất cả các thiết bị sử dụng nước, như: nước vào máy năng lượng mặt trời, máy nước nóng, máy giặt,… Các đường nước sử dụng trong nhà: bếp, toilet, sân rửa, vườn cây…

Cách thứ 3: Chỉ lắp vào trước đường nước cấp cho máy giặt, nhà tắm, nước dùng sinh hoạt, tắm giặt, ăn uống…Còn phần nước tại sân, dùng tưới vườn cây không cần qua hệ thống lọc.

Ví dụ về sơ đồ lọc nước cơ bản, tham khảo cách tự thực hiện một bể lọc nước ngay tại gia đình mình.

Đặc điểm ưu việt của công nghệ xử lý nước sông thành nước sinh hoạt của WEPAR

  • Hệ thống vận hành đơn giản, hoạt động tối ưu 100% công suất
  • Loại bỏ sạch bùn đất, các tạp chất bẩn và nhiều thành phần độc hại.
  • Chi phí lắp đặt, vận hành hoạt động và bảo dưỡng hệ thống ở mức thấp.
  • Thiết kế vừa phải và thẩm mỹ. Xử lý triệt để một số hiện tượng như: nước tràn qua khu vực bể chứa và giữ nước sạch.

Nhờ áp dụng công nghệ lọc và xử lý nước RO tiên tiến hiện nay. Nguồn nước sau khi được xử lý qua hệ thống lọc WEPAR đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Hệ thống đạt tiêu chuẩn chất lượng: có khả năng loại bỏ kim loại nặng như chì và thủy ngân, đồng thời, giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
  • An toàn 100% cho sức khỏe người dùng: Loại bỏ nhiều vi khuẩn và mầm bệnh có hại. Đồng thời, ngăn chặn khả năng lây lan của dịch bệnh như tình hình dịch Covid 19 hiện nay.
  • Phục vụ sinh hoạt con người: Có thể sử dụng để ăn uống, tắm giặt và dùng cho nhiều hoạt động khác cần đến nước.

Đơn vị uy tín tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt

Trên đây là những chia sẻ về hệ thống lọc nước sông thành nước sinh hoạt cho gia đình. Và những cách lắp đặt hệ thống xử lý nước trong gia đình đơn giản mà WEPAR muốn chia sẻ đến mọi người cùng biết. Hy vọng, qua bài viết các bạn sẽ biết cách thiết kế, lắp đặt cho mình một hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình phù hợp. Để cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.


Hệ thống lọc nước sinh hoạt tiên tiến của WEPAR

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR chuyên tư vấn và lắp đặt hệ thống nước sinh hoạt, nước uống,… Phục vụ các các đơn vị sản xuất kinh doanh và gia đình. Kinh nghiệm nhiều năm trong việc lắp đặt hệ thống nước uống đóng bình, đóng chai, nước tinh khiết,…

Lựa chọn WEPAR là đơn vị tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt chính là lựa chọn sáng suốt của Quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo cổng thông tin bên dưới để được hỗ trợ tận tình bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Bảng Giá Linh Kiện, Phụ Kiện Hệ Thống Lọc Nước Công Nghiệp

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Tư vấn Lắp đặt hệ thống lọc nước sông thành nước sinh hoạt