Nước cứng là gì, có mấy loại?

Nước cứng là gì? Đây hiện là thắc mắc của không ít độc giả. Việc sử dụng nước cứng trong thời gian dài sẽ gây nhiều tác dụng phụ không hề tốt cho sức khỏe người dùng. Thậm chí còn gây tổn hại, giảm độ bề tới đồ các dụng cụ đựng, chứa nước cứng. Đừng bỏ qua bài viết này để tìm hiểu từ A-Z về nước cứng và giải pháp xử lý nước cứng hiệu quả.

1. Nước cứng là gì?

Hiện nay, không ít người dùng thắc mắc nước cứng là gì. Định nghĩa một cách đơn giản thì nước cứng là loại nước có nồng độ khoáng chất ở dạng ion cao hơn hẳn nước thông thường. Nồng độ ion càng cao thì độ cứng của nước càng lớn.

Nước cứng là gì, có mấy loại?

Thực tế, trong nước cứng có chứa nhiều loại ion kim, nhưng nhiều hơn cả là ion Canxi (Ca2+) và Magie (Mg2+).

2. Nước cứng có những loại nào?

Có rất nhiều cách phân loại nước cứng khác nhau. Nhưng về cơ bản, nước cứng được chia là 03 loại sau:

  • Nước cứng tạm thời. Đây là loại nước cứng có nồng độ ion kim loại thấp, có thể dễ dàng xử lý bằng các phương pháp đơn giản, ví dụ như đun sôi.
  • Nước cứng vĩnh cửu. Đây là loại nước cứng có độ cứng cao, xử lý rất phức tạp, đòi hỏi các phương thức xử lý công nghệ cao hơn, ví dụ như dùng hóa chất làm mềm hoặc máy lọc nước.
  • Nước cứng toàn phần. Đây là loại nước cứng chứa cả nước cứng tạm thời và nước cứng vĩnh cửu. Chỉ có thể xử lý bằng các phương pháp áp dụng công nghệ cao, như máy lọc nước RO.

3. Có cần thiết phải xử lý nước cứng thành nước mềm hay không?

Sau khi đã hiểu rõ nước cứng là gì, có những loại gì, nhiều người dùng thắc mắc có cần xử lý nước cứng thành mềm không.

Nước cứng là gì, có mấy loại?

Thực tế, nước cứng khi đưa vào sử dụng trong đời sống hay sản xuất sau một thời gian dài sẽ gây ra những tác dụng phụ rất rõ rệt, có thể nhận thấy bằng mắt thường:

  • Đối với sinh hoạt, nước cứng
  • Nước cứng làm giảm khả năng tạo bọt cũng như làm sạch của xà phòng; tác động khiến vải vải vóc, quần áo bị thô, nhanh hỏng.
  • Nước cứng khi dùng để đun nấu sẽ tạo ra một mớt cách nhiệt dưới đáy nổi, vừa gây hao tốn nhiệt năng vừa giảm tuổi thọ của xoong nồi. Với thức ăn, nước cứng sẽ khiến thức ăn nhạt màu, giảm mùi vị, độ ngon. Nguy hiểm hơn, con người khi dùng đồ ăn đun bằng nước cứng lâu ngày sẽ gây ra một số bệnh như: sỏi thận, tắc nghẽn động mạch… 
  • Việc tắm gội với nước cứng lâu ngày cũng có gây ra tình trạng khô da, xơ tóc, bạc màu tóc. Đối với những người có làn da nhạy cảm còn dễ bị dị ứng, mẩn ngứa trên da.

Như vậy với những tác hại kể trên, con người không nên dùng nước cứng trong sinh hoạt, sản xuất. Việc sử dụng giải pháp xử lý chuyển nước cứng thành nước mềm là vô cùng cần thiết.

4. Máy lọc nước RO Wepar – giải pháp xử lý nước cứng thành mềm cực hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách thức để xử lý nước cứng thành nước mềm. Ví dụ như: đun sôi nước cứng; sử dụng hóa chất; sử dụng vật liệu trao đổi ion… Tuy nhiên, các cách này đều có chung hạn chế là khối nước cứng xử lý từng lần ít, tốn kém thời gian, chi phí mà hiệu quả không cao. Đặc biệt, các cách này đều không thể xử lý triệt để nước cứng vĩnh cửu.

Do đó, hầu hết người tiêu dùng thông thái ngày nay đều đã chuyển sang lựa chọn sử dụng máy lọc nước RO đến từ các thương hiệu uy tín như Wepar để chuyển nước cứng thành nước mềm. 

Nhờ được áp dụng công nghệ lọc RO hiện đại, các thiết thiết bị lọc nước RO Wepar có thể khắc phục mọi nhược điểm mà các phương thức thủ công gặp phải, đồng thời cho hiệu quả xử lý nước cứng thành mềm triệt để, kể cả nước cứng vĩnh cửu.

4.1. Quy trình xử lý nước cứng thành nước mềm chuyên nghiệp, hiệu quả cao

Nước cứng khi được đưa vào máy lọc nước RO Wepar sẽ được xử lý theo 03 bước cơ bản sau:

Bước 1: Lọc thô

Ở bước này, nước cứng sẽ được xử lý qua bộ 3 lõi lọc thô để lọc sạch các tạp chất, cặn bẩn, chất độc hại, ion kim loại (bao gồm cả magie và natri) tồn tại trong nước cứng. 

Như vậy, ngay từ bước đầu tiên này máy lọc nước RO Wepar đã có thể dễ dàng xử lý nước cứng thành nước mềm.

Bước 2: Lọc tinh với màng lọc RO

Ở bước này, nước nguồn sau khi đã được lọc sạch tạp chất, cặn bẩn, chuyển từ nước cứng thành mềm, sẽ được lọc với màng RO để loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn, cặn nhuyễn, chất độc hại tồn tại trong nước.

Sau bước này, nước nguồn đã đảm bảo đạt chuẩn nước tinh khiết hoặc nước sinh hoạt (tùy sản phẩm) theo quy định của Bộ Y tế.

Bước 3: Lọc với lõi lọc chức năng

Ở bước này, nước nguồn sẽ tiếp tục được xử lý qua các lõi lọc chức năng để nước đầu ra được ngon hơn, dễ uống hơn và tốt hơn cho sức khỏe người dùng.

Như vậy, với quy trình xử lý nước như trên, các máy lọc nước RO Wepar khẳng định vượt hơn hẳn các phương pháp xử lý thủ công nước cứng thành nước mềm. Riêng vấn đề chuyển nước cứng thành mềm đã được máy lọc nước Wepar xử lý nhanh chóng, triệt để ngay từ bước lọc đầu tiên.

Với hơn 16 năm ra đời và phát triển, Wepar hiện là nhà sản xuất, cung cấp từ máy lọc nước RO gia đình đến máy lọc nước RO bán công nghiệp, máy lọc nước RO công nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Theo đó, các gia đình với nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt có thể tham khảo các máy lọc nước RO gia đình Wepar. Còn cơ sở sản xuất, khu công nghiệp có thể tham khảo dây chuyền lọc nước RO Wepar bán công nghiệp hoặc dây chuyền lọc nước RO Wepar công nghiệp.

4.2. Một số máy lọc Wepar chuyển nước cứng thành mềm hiệu quả, phổ biến

Các gia đình, doanh nghiệp có thể tham khảo một số máy lọc nước RO Wepar bán chạy, cho hiệu quả xử lý triệt để nước cứng thành nước mềm dưới đây:

Máy lọc nước sinh hoạt WB20 Wepar chuyển nước cứng thành nước mềm

Máy lọc nước sinh hoạt WB20 Wepar là thiết bị lọc nước sinh hoạt, chuyển nước cứng thành nước mềm hiệu quả, phù hợp với quy mô hộ gia đình.

Bộ lọc nước máy sinh hoạt WB20 WEPAR
Bộ lọc nước máy sinh hoạt WB20 WEPAR

Với công suất lọc lớn, máy lọc nước sinh hoạt  WB20 Wepar có thể đáp ứng tốt nhu cầu nước sinh hoạt: giặt giũ, tắm rửa… cho mọi gia đình. Thậm chí, các gia đình còn có thể sử dụng thoải mái cho mục đích tưới cây, vệ sinh nhà cửa…

Với thiết kế nhỏ gọn, các gia đình có thể lắp đặt máy lọc nước này ở bất cứ vị trí nào tùy muốn.
Trường hợp người dùng có nhu cầu sử dụng nước ít hơn, có thể tham khảo các máy lọc nước RO tinh khiết có vỏ tủ hoặc không có vỏ tủ của Wepar. 

Máy lọc nước RO Wepar bán công nghiệp 50 lít/giờ

Đới với các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp cần sử dụng lượng nước cứng lớn mỗi ngày để phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh thì có thể tham khảo Máy lọc nước RO Wepar bán công nghiệp 50 lít/giờ.

Nước cứng là gì, có mấy loại?

Theo đó, nước cứng khi xử lý qua máy lọc nước RO Wepar bán công nghiệp 50 lít/giờ sẽ được lọc sạch sạch mọi cặn bẩn, vi khuẩn, ion kim loại…Cuối cùng cho ra nguồn nước tinh khiết đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế.

Dây chuyền lọc nước RO công nghiệp W9500LPH WEPAR

Đối với các khu công nghiệp có nhu cầu nước sạch cao thì cần phải sử dụng dây chuyền lọc nước công nghiệp RO Wepar.

Hiện nay, hệ thống lọc nước RO công nghiệp W9500LPH WEPAR là một trong những dây chuyền bán chạy, được các khu công nghiệp được sử dụng rất phổ biến. Dây chuyền lọc nước này cho công suất lọc nước lên tới 9.500 lít/giờ. 

Thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết gồm những gì?
Hệ thống máy lọc nước tinh khiết

Không chỉ xử lý hiệu quả nước cứng thành mềm, dây chuyền này còn đảm bảo có thể xử lý tốt mọi nguồn nước chất lượng thấp đạt chuẩn nước sạch theo quy định của Bộ Y tế.

Nước cứng là gì, có mấy loại?

Mọi thắc mắc về nước cứng là gì hoặc muốn nhận tư vấn chi tiết về các máy lọc nước RO Wepar, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Nước cứng là gì, có mấy loại?