Nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Để đánh giá mức độ an toàn của nguồn nước giếng khoan khi sử dụng, cần phải xác định độ pH đạt chuẩn. Vậy, nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu là tốt cho sức khỏe? Làm thế nào để xác định được độ pH? Cách làm cân bằng độ pH nước giếng khoan? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin hữu ích.

Độ pH của nước giếng khoan được hiểu thế nào?

Độ pH chính là một phép đo để xác định ion hydro có trong các dung dịch chất lỏng. Nước giếng khoan là một dạng chất lỏng. Độ pH của nước giếng khoan là chỉ số xác định mức độ ion hydro có trong nước là bao nhiêu?

Nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Kết quả đo độ pH nước giếng khoan thấp cho thấy nước có nhiều ion hydro. Ngược lại, độ pH cao phản ánh nước giếng khoan có ít ion hydro hơn. Trên thực tế, độ pH có giá trị nằm trong phổ từ 1 đến 14, lấy 7 làm điểm trung tâm. Nếu độ pH nhỏ hơn 7 thì nước giếng khoan có tính axit, lớn hơn 7 thì có tính kiềm (bazơ). Trường hợp pH bằng 7 có nghĩa nước giếng khoan tinh khiết, trung tính. Nhờ vào chỉ số pH sẽ xác định được tính chất cũng như chất lượng nguồn nước giếng khoan.

Nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng?

Độ pH nước giếng khoan có tác động lớn đến sức khỏe người dùng. Vậy, nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu được xem là ảnh hưởng?

Nếu chỉ số pH của nước quá cao từ mức 8,5 trở lên. Nước có thể bị nhiễm canxi hoặc chứa hàm lượng bicacbonat, hydroxit lớn. Điều này không tốt cho sức khoẻ của con người khi sử dụng nước. 

Khi uống trực tiếp nguồn nước này lâu ngày sẽ có hại cho hệ bài tiết, dẫn đến bệnh sỏi thận, tiết niệu…Khi đun nấu, các thành phần này bẻ gãy liên kết của chất hữu cơ và để lại cặn dưới đáy xoong nồi.

Trường hợp nước giếng khoan có tính axit với chỉ số pH dưới 6,5. Chứng tỏ, nước có thể đang bị nhiễm các kim loại nặng hoặc hóa chất độc hại. Khi sử dụng, chắc chắn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chẳng hạn như làm hỏng men răng, gây ngộ độc, tăng nguy cơ ung thư.

Nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu sẽ tốt cho sức khoẻ?

Theo các nhà nghiên cứu, nước giếng khoan có độ pH nằm trong khoảng từ 6.5 đến 8.5 mới đảm bảo không gây hại đến sức khỏe. Đây cũng là chỉ số pH đạt chuẩn của nước dùng trong ăn uống hoặc sinh hoạt.

Để đảm bảo nước giếng khoan dùng trong sinh hoạt đạt chuẩn, cần phải điều chỉnh độ pH trước khi xử lý nước.

Nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Làm thế nào để xác định độ pH của nước giếng khoan?

Để xác định nguồn nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu có nhiều phương pháp cách khác nhau. Hãy cùng tham khảo một số cách phổ biến được nhiều gia đình sử dụng:

Sử dụng giấy quỳ tím: phương pháp kiểm tra đơn giản, tốn ít chi phí và dễ dàng thực hiện để xác định độ pH của nước giếng khoan. Nếu giấy quỳ tím chuyển sang màu đỏ, chứng tỏ nước giếng khoan có tính axit, bị nhiễm phèn chua. Giấy quỳ chuyển sang xanh lam thì nước có tính kiềm.

Sử dụng dung dịch chuyển màu: có thể sử dụng 1 trong 3 loại dung dịch chuyển màu: phenolphtalein, methyl red và bromothymol blue. Biện pháp này được thực hiện bằng cách nhỏ nước giếng khoan vào các cốc dung dịch chuyển màu. Sau đó theo dõi sự biến đổi và so sánh kết quả.  

Sử dụng máy đo pH điện tử: để xác định nguồn nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu một cách chính xác nhất, hãy dùng ngay máy đo pH điện tử. Máy được thiết kế nhỏ gọn dạng cây bút, có một đầu dài để nhúng vào trong nước. Độ pH sau khi đo sẽ hiển thị lên mặt điện tử. Nếu kết quả đo nằm trong khoảng 6.5 đến 8.5 thì có thể yên tâm sử dụng.

Nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Hơn hết, quý khách hàng đang lo lắng về tình trạng nguồn nước của gia đình đang sử dụng. Hãy gửi mẫu nước WEPAR, công ty chuyên cung cấp hệ thống xử lý nước cho dự án và gia đình. Sẽ mang lại kết quả chính xác nhất bởi những chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao trong ngành nước.

Các cách để cân bằng, cải thiện độ pH nước giếng khoan

Khi biết được kết quả nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu? Cho dù độ pH của nước quá cao hay quá thấp cũng đều không tốt cho sức khoẻ. Để cân bằng độ pH nước giếng khoan, nên áp dụng các cách dưới đây:

Sử dụng hóa chất để cân bằng độ pH

Baking soda và Hypochlorite là hai hóa chất thường được dùng để cân bằng độ pH nước giếng khoan. Cách làm này nên áp dụng đối với bể chứa lớn và nước giếng nhiễm kiềm hoặc dư lượng axit quá cao.

Dùng bộ lọc trung hòa

Có thể nói bộ lọc trung hoà là cách cân bằng độ pH hữu dụng và phù hợp với mọi nguồn nước. Cách thực hiện cũng khá đơn giản: Sau khi bơm nước giếng khoan sẽ lắp đặt bộ lọc trung hòa để xử lý nước tại bể chứa. Màng lọc của máy sẽ loại bỏ các vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng…có trong nước. Những thành phần Calcite, Magnesia trong lõi lọc sẽ hỗ trợ trung hòa pH của nước.

Bộ lọc trung hòa có thể làm sạch nước nhưng không có chức năng tự làm sạch nó. Do đó cần phải thường xuyên kiểm tra, chủ động vệ sinh máy để đảm bảo hiệu quả lọc nước.

Dùng bộ lọc nước giếng khoan nhiễm phèn WP220 để cải thiện độ pH

Sau khi kiểm tra nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu? Nếu độ pH thấp, áp dụng ngay bộ lọc nước giếng nhiễm phèn WP220 khử mùi hôi và nâng pH thấp.

Bộ lọc nước giếng nhiễm phèn 02 ly có công suất 300 – 400 lít/giờ. Lõi lọc được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia chuyên xử lý phèn, cặn và mùi tanh hôi trong nước. Đặc biệt nâng độ pH của nước lên ngưỡng an toàn khi sử dụng. Đối với nguồn nước giếng khoan nhiễm phèn sắt có hàm lượng < 5mg/lít. Chắc chắc không thể bỏ qua bộ lọc nước giếng khoan WP220.

Nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Cấu tạo, chức năng của bộ lọc

Cấu tạo bộ lọc gồm có 02 cấp lọc được lắp theo tính chất nguồn nước nhiễm phèn và nâng pH. WP220 sử dụng vật liệu nâng pH corosex nằm trong lõi lọc số 1, có chức năng loại bỏ phèn sắt ra khỏi nguồn nước. Lõi lọc số 2 lọc cặn, lọc chất bẩn, gỉ sét và bùn đất…nhờ vào lõi gòn PP 20inch. Nguồn nước sau lọc đảm bảo nước sạch, vị tinh khiết đạt tiêu chuẩn của Bộ Y ttế.

Bộ lọc nước giếng khoan là cách để cân bằng, cải thiện độ pH hiệu quả nhất. Khi sử dụng WP220, các hộ gia đình chỉ nên gửi mẫu nước đến WEPAR. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ kiểm tra nguồn nước và đưa ra giải pháp tốt nhất, phù hợp với nguồn nước gia đình đang sử dụng.

Mua bộ lọc nước giếng khoan nhiễm phèn WP220 chính hãng ở đâu?

Không khó để biết nguồn nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu là tốt cho sức khoẻ? Khi xác định được độ pH của nước với chỉ số nguy hại, sử dụng bộ lọc là giải pháp được nhiều hộ dân tin dùng.

Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường WEPAR với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nguồn nước. Là một trong những đơn vị hàng đầu có kinh nghiệm xử lý được tất cả các nguồn nước cấp. Đặc biệt nguồn nước mặn, nước giếng khoan nhiễm phèn nặng, pH thấp…WEPAR chính là địa chỉ chính hãng để khách hàng mua bộ lọc nhiễm phèn WP220.

Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật kiểm tra, phân tích nguồn nước trước khi lắp đặt. Các chế độ bảo hành, bảo dưỡng, chăm sóc khách hàng cực kỳ hấp dẫn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?