Nước giếng khoan có nuôi cá được không, tưới rau có tốt không ?

Nước giếng khoan không còn xa lạ với người Việt, gắn bó với bao thế hệ. Sử dụng trực tiếp cho các hoạt động sinh hoạt đời sống hằng ngày và nhiều mục đích khác…Đến nay, nguồn nước giếng đang ở mức báo động, không đảm bảo cho con người. Nhưng đối với việc nuôi cá, tưới rau thì có vấn đề gì không? Cùng tham khảo bài viết để giải đáp thắc mắc nhé!

Sử dụng nước giếng khoan có nuôi cá được không, tưới rau có tốt không?

Khi trời mưa xuống, nước mưa thấm qua các lớp đất đá tạo thành nguồn nước ngầm. Sông và đập cũng góp phần hình thành nên nhiều nguồn nước ngầm hiện nay. Khi nước di chuyển sâu xuống lòng đất và nằm trong các lớp ở độ sâu khác nhau. Nó được gọi là tầng ngậm nước. Đây cũng chính là nguồn gốc hình thành nên nước giếng khoan.

Trong sinh hoạt, nhiều người còn sử dụng nguồn nước này để tưới rau, nuôi cá cảnh. Vậy, khi sử dụng nước giếng khoan có nuôi cá được không, tưới rau có tốt và an toàn không?

Nước giếng khoan có nuôi cá được không, tưới rau có tốt không ?
Nước giếng khoan có nuôi cá được không, tưới rau có tốt không ?

Nước giếng khoan có nuôi cá được không?

Vì nhu cầu sử dụng nguồn nước giếng khoan phổ biến, tiện lợi và tiết kiệm. Nhiều người đã tận dụng nguồn nước này để tưới rau, nuôi cá cảnh. Vì cho rằng đây là nguồn nước sạch. Nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Trong tình trạng ô nhiễm như hiện nay, nước giếng khoan chứa nhiều tạp chất độc hại. Đây là nguồn nước bị nhiễm phèn, sắt và mangan…Thậm chí nhiễm hóa chất, hợp chất hữu cơ độc hại và kim loại nặng…

Khi nuôi cá trong nguồn nước này lâu dài, khiến cá bị nhiễm kim loại. Không còn phát triển như bình thường. Biểu hiện rõ nhất là cá nuôi lâu nhưng không lớn. Từ đó, câu hỏi sử dụng nước giếng khoan có nuôi cá được không? Đã có  câu trả lời là nước giếng khoan không thích hợp để nuôi cá cảnh phát triển một cách tốt nhất.

Vậy, khi sử dụng nước giếng khoan để tưới rau thì sao?

Nước giếng khoan tưới rau có tốt không?

Như đã đề cập ở trên, nước giếng khoan của gia đình bạn đang gặp hiện tượng bất thường về màu sắc hay mùi vị. Thì không nên dùng nước giếng khoan để tưới rau. Bởi vì, trong nước giếng khoan có thể chứa những kim loại nặng. Làm ảnh hưởng xấu tới chất lượng rau khi trồng.

Ngay cả khi có mưa, rau phục hồi chậm và có hiện tượng chết dần. Vì thế, sử dụng nước giếng khoan để tưới rau là không an toàn. Sử dụng nguồn nước giếng khoan không đảm bảo để tưới rau trong thời gian dài. Khi tiêu thụ rau sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Qua những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi: Nước giếng khoan có nuôi cá được không, tưới rau có tốt không? 

Môi trường nước lý tưởng nhất để nuôi cá, tưới rau?

Môi trường nước lý tưởng nhất để nuôi cá cảnh và tưới rau là nguồn nước cần đảm bảo yếu tố sạch sẽ. Đặc biệt, nước không nhiễm các loại hóa chất, kim loại nặng mới đảm bảo sức khỏe cho cá, an toàn cho rau.

Bên cạnh đó, đối với việc nuôi cá, cần cung cấp đầy đủ khí oxy, đảm bảo quá trình làm sạch tự nhiên. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa khả năng gây bệnh và lây lan bệnh cho cá.

Để có môi trường nước lý tưởng như vậy cần có cách xử lý nguồn nước giếng khoan thế nào? WEPAR sẽ giúp bạn.

Bật mí cách xử lý nước giếng khoan để nuôi cá không bị chết, tưới rau an toàn

Để có nguồn nước sạch giúp bạn nuôi cá và tưới rau. WEPAR đưa ra một số cách xử lý nước giếng khoan như sau:

Xử lý bằng tro bếp, vôi và than hoạt tính

Cách xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn đơn giản nhất là bằng tro bếp, vôi, than hoạt tính. Đây là cách được nhiều hộ gia đình ở nông thôn thường áp dụng. Tuy nhiên, cách xử lý này chưa hiệu quả đối với nguồn nước bị nhiễm phèn, kim loại nặng. Bởi vì, nó chỉ có thể lọc được một lượng nước giếng khoan nhất định.

Với điều kiện nguồn nước nhà bạn ít bị ô nhiễm. Nước không bị nhiễm quá nhiều kim loại nặng như: Cadimi, sắt, nhôm hay Asen (Thạch tím). Bạn có thể áp dụng cách này và ngược lại.

Xử lý nước giếng khoan bằng cách xây bể lọc

Cách xây bể lọc bao gồm năm lớp lọc với công suất cao. Có thể lọc được lượng nước giếng khoan lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, phương pháp này tốn kém kinh phí và cần có diện tích để xây bể. Đây là biện pháp khá khó khăn đối với nhiều gia đình ở thành phố.

Tuy nhiên, cách xử lý này chưa mang lại nguồn nước sạch tốt nhất để nuôi cá và an toàn cho rau. Chỉ loại bỏ được một phần kim loại nặng và hoá chất độc hại. nhưng chưa loại bỏ được 100% lượng phèn và độ cứng. Vậy đâu biện pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí, mang lại nguồn nước sạch trong sinh hoạt?

Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan inox 2 cột

Cách xử lý nguồn nước giếng khoan 3 trong 1 hiệu quả nhất được nhiều người tin dùng, áp dụng. Đó là cách sử dụng hệ thống lọc inox 2 cột WEPAR. Thông qua hệ thống lọc inox 2 cột. Nguồn nước sau lọc đảm bảo sạch, nước trong, loại bỏ 100% phèn và độ cứng hiệu quả.

Khi nguồn nước Đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế về quy chuẩn nước trong sinh hoạt. Đảm bảo an toàn vệ sinh và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Từ đó, có thể sử dụng trong ăn uống sinh hoạt, nuôi cá và tưới rau rất an toàn.

Nước giếng khoan có sạch không, có tốt không, có uống được không ?
Bộ lọc inox 2 cột WEPAR

Tại sao hệ thống lọc nước inox 2 cột WEPAR lại ưu việt đến như vậy?

Thấu hiểu được thực trạng nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm hiện nay. Đồng thời, việc sử dụng nguồn nước giếng khoan có nuôi cá được không, tưới rau có tốt không? – Đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thậm chí, việc sử dụng nước giếng khoan trong ăn uống sinh hoạt ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Vì vậy, hệ thống lọc nước inox 2 cột tối ưu người dùng bằng cách:

– Sử dụng vật liệu lọc nhập khẩu từ các nước sản xuất uy tín và được đánh giá cao trong xử lý nước.

– Vật liệu lọc như than hoạt tính, cát thạch anh, đá mangan đỏ… đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chất lượng vật liệu lọc tốt nhất.

– Sử dụng ly lọc cặn tinh với chất liệu nhựa cao cấp, mang lại chất lượng lọc cặn tối ưu.

Đồng thời, WEPAR còn sử dụng đá để nâng độ pH. Để cá có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh thì độ pH phù hợp là 7-7,5. Sau khi sử dụng hệ thống lọc, nước sẽ được tăng độ pH lên phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Nước giếng khoan có nuôi cá được không, tưới rau có tốt không ?