Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ?

Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở nhiệt độ bao nhiêu? Đây là câu hỏi kiến thức khá đơn giản, nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn và nhầm lẫn. Hãy cùng WEPAR giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nước tinh khiết có đun sôi được không? Có nấu ăn được không?

Hiểu một cách đơn giản, nước tinh khiết là nước không màu, không mùi và không dẫn điện. Nước có 2 thành phần hoá học là Oxy và Hydro (công thức hóa học là H2O).  Nước tinh khiết hoàn toàn có thể đun sôi (dùng để pha trà, cà phê, sữa cho trẻ nhỏ…) và không xảy ra hiện bất thường nào. Vẫn có thể dùng trong nấu ăn mà không ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Nhiệt độ sôi của nước tinh khiết  ở  mức 99,974 độ C. Tuy vậy, con số 99,974 độ C chỉ là con số lý tưởng đối với dòng nước tinh khiết không lẫn tạp chất.

Trong thực tế, các loại nước uống, nước sinh hoạt đều có lẫn tạp chất như muối tạo ra các ion tự do. Các loại nước này sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ sôi ở một mức nhất định so với nước tinh khiết.

Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ?
Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ?

Các mức nhiệt độ sôi của nước tinh khiết?

Sau khi lý giải câu hỏi: Nước tinh khiết đun sôi được không? Chúng ta biết được nhiệt độ sôi của nước tinh khiết là 99,974 độ C. Khi trong nước có các thành phần khác như ninh nấu thức ăn thì nhiệt độ sôi sẽ tăng cao hơn. Nó giao động khoảng 5 – 10 độ C.

Giống như khi nấu cơm, ban đầu nước sôi ở nhiệt độ thông thường, khi tinh bột được hồ hóa ra nước. Nhiệt độ có thể tăng cao đến 110 độ C.

Đây cũng là lý do vì sao cháo thường rất nóng, trong khi nước sôi thông thường không đạt mức như vậy. Hoặc khi bạn luộc rau mà cho vào đó chút dầu ăn thì chắc chắn nhiệt độ sôi sẽ cao hơn.

Nước tinh khiết và nước tinh khiết đun sôi để nguội – Loại nào tốt?

Thực tế hiện nay có những người dùng nước tinh khiết đun sôi để nguội rồi mới uống. Nhiều người thì uống trực tiếp nguồn nước tinh khiết. Chính vì vậy, 2 loại nước này, loại nào là tốt nhất?

Với nội dung tìm hiểu về nước tinh khiết đun sôi được không đã đề cập ở phần trên. Chúng ta biết được, nước tinh khiết khi đun sôi sẽ không xảy ra hiện tượng gì. Cho nên, đun sôi hay không đun sôi thì 2 loại này đều tốt và an toàn sức khoẻ như nhau.

Chỉ khi nào chúng ta pha sữa, cà phê, trà hay mì…thì mới cần đun sôi nước để dùng. Tuy nhiên, bạn nên dùng nước tinh khiết để đun sôi sẽ tốt hơn dùng nước máy hay nước giếng.

Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ?
Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ?

Top 3 máy lọc nước RO gia đình uống trực tiếp và đun sôi

Khi hiểu được nước tinh khiết đun sôi được không thì nhiều người lại muốn hướng đến nguồn nước uống trực tiếp và đun sôi. Giải pháp cho vấn đề này chính là sử dụng các dòng máy lọc nước nóng lạnh và Hydrogen. Cho nên, để có nguồn nước uống trực tiếp và đun sôi, tiện dụng, tốt cho tiêu hoá. Bạn tham khảo ngay Top 3 máy lọc nước RO gia đình thương hiệu WEPAR của chúng tôi.

Máy lọc nước nóng lạnh nguội RO WEPAR WP-VN800

Máy lọc WP-VN800 tối ưu với 3 nguồn nước để phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng của các thành viên. Đó là nguồn nước lạnh, nước nóng và nguồn nước nguội đúng như tên gọi của máy.

Nước sau lọc sẽ uống trực tiếp mà bạn không cần phải đun sôi. Máy lọc sạch kim loại nặng, vi khuẩn vi rút và đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế về nguồn nước sạch.

Máy được thiết kế nhỏ gọn, sang trọng cùng 8 cấp lọc và có màng lọc RO Dupont nhập khẩu từ Mỹ. Chỉ có 1 vòi nhưng cung cấp nguồn nước khoáng có độ tinh khiết cao với 3 chế độ nước nóng – lạnh – nguội. Trong đó, hệ thống làm nóng siêu tiết kiệm điện khi dùng. Công nghệ làm lạnh của máy cực sâu và nhanh chóng, bạn có thể tiện lợi sử dụng vào mùa hè. Bước sang thu đông thì tiện dụng với chế độ nước nóng để pha trà, cà phê hay sữa.

WP-VN800 – Sản phẩm đáng để chúng ta tin dùng với mọi nguồn nước chưa lọc từ nước máy, nước giếng.

Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ ?
Máy lọc nước nóng lạnh nguội RO WEPAR WP-VN800

Máy lọc nước RO nóng lạnh WEPAR

Do nhu cầu sử dụng, sở thích và yếu tố thời tiết, nên nhiều gia đình luôn sử dụng nước nóng và lạnh hàng ngày. Đáp ứng nhu cầu này, WEPAR cho ra đời loại máy  lọc nước RO nóng lạnh cao cấp (WP-VN320). Đây là dòng máy nổi bật với 7 cấp lọc đa năng, tạo nguồn nước nóng lạnh kết hợp. Đặc biệt tiện ích hơn nhiều loại RO gia đình khác nhờ có khoá an toàn ở vòi nóng.

Nước thành phẩm sau lọc WP-VN320 là nước có vị ngọt tinh khiết khi uống bên lạnh. Nếu bạn uống bên nóng sẽ lý giải được câu hỏi mà nhiều người băn khoăn: Nước tinh khiết đun sôi được không?

Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ ?
Máy lọc nước nóng lạnh WEPAR WP-VN320

Sử dụng WP-VN320, bạn yên tâm về nguồn nước thành phẩm. Các cấp lọc sẽ loại bỏ đến 99,99 % kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút và thuốc trừ sâu. Nước sau lọc có vị dịu nhẹ, uống mát, dễ uống và an toàn tuyệt đối. Mẫu này có 2 màu, bạc và đen, rất phù hợp lắp đặt ở văn phòng và hộ gia đình.

Máy lọc nước để bàn WEPAR WP8-Lux Hydrogen cao cấp

WP8-Lux mạnh mẽ với 8 cấp lọc, công nghệ hiện đại bổ sung khoáng tạo vị kiềm Hydrogen.  Lọc  được đa dạng nguồn nước như máy, nước giếng khoan, nước khu công nghiệp, nước mưa…có cân bằng pH. Đặc biệt, chất lượng nước sau khi lọc có vị ngon ngọt, dễ uống hơn.

Máy lọc WP8-Lux sử dụng điện cho bơm hoạt động là 24V, tiết kiệm điện năng.  Thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vận chuyển thích hợp nhiều không gian nhưng không kém phần sang trọng, đẳng cấp. Tạo nên điểm nhấn riêng biệt cho không gian sống của gia đình bạn. 

Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ?
Máy lọc nước để bàn WEPAR WP8-Lux Hydrogen cao cấp

Cam kết khi sử dụng sản phẩm lọc nước của WEPAR

Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ là nội dung chính của bài viết này. Tuy nhiên, làm thế nào để có nguồn nước uống trực tiếp với vị tinh khiết? Đừng bỏ qua các dòng máy lọc nước RO gia đình thương hiệu WEPAR. Cùng với các ưu đãi dành riêng cho khách hàng:

– Hoàn 200% tiền nếu  nước sau lọc không đạt tiêu chuẩn  Bộ Y tế.

– Kỹ thuật viên chuyên nghiệp, kiểm tra mẫu nước 6 tháng/lần trong suốt quá trình bảo hành.

– Khắc phục sự cố trong vòng 2h.

– Hệ thống CSKH tự động WEPAR 3 tháng/1 lần.

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ?