Nước tinh khiết là gì, có độ pH bao nhiêu? Sử dụng có an toàn không?

Mỗi ngày, con người cần nạp vào cơ thể lượng nước từ 1,5 – 2 lít nước. Nhưng nước sạch, nước khoáng, nước tinh khiết…là những khái niệm khác nhau cần tìm hiểu để bổ sung vào cơ thể phù hợp nhất. Vậy nước tinh khiết là gì? Có độ pH là bao nhiêu? Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng WEPAR tìm hiểu những thông tin bổ ích dưới đây.

Nước tinh khiết là gì? Sử dụng có an toàn không?

Hiện nay, không ít người vẫn còn khá mơ hồ về khái niệm nước tinh khiết. Lầm tưởng rằng đó là loại nước máy hay nước đun sôi để nguội.

Nước tinh khiết là gì, có độ pH bao nhiêu? Sử dụng có an toàn không?

Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết chỉ có duy nhất 2 thành phần hóa học. Đó là Oxy và Hydro (công thức hóa học là H2O). Ngoài ra, không hề lẫn bất kỳ thành phần nào khác. Hiểu đơn giản, đây là nước không màu, không mùi, không dẫn điện và sôi ở 99,974 độ C.

Nước tinh khiết được xử lý bằng các công nghệ lọc hoặc các phương pháp cơ học. Cho ra nguồn nước thành phẩm mới sử dụng để uống trực tiếp và không chứa chất gây hại.

Ngoài sử dụng để sử dụng trực tiếp, nước tinh khiết còn được ứng dụng trong sản xuất thuốc, trong phòng thí nghiệm.

Sử dụng nước tinh khiết có an toàn hay không?

Sau khi biết được khái niệm nước tinh khiết là gì? Chắc chắn ai trong chúng ta đều hiểu việc uống nước tinh khiết là rất an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng thì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chính chúng ta.

Khi sử dụng nhiều nước tinh khiết, cơ thể sẽ bị thiếu khoáng chất. Vì trong nước tinh khiết không hề chứa bất kỳ khoáng chất nào. Dùng nước tinh khiết trong một thời gian dài, cơ thể sẽ bị thiếu khoáng chất. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến một số triệu chứng:

– Cơ thể mệt mỏi, giảm khả năng tập trung, thiếu năng lượng. Thậm chí, suy nhược cơ thể…

– Thiếu nguyên tố vi lượng và các lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá. Dẫn đến mất cân bằng và một số trường hợp như nhức mỏi tay chân, cảm cúm hay đường huyết không ổn định…

Độ pH của nước tinh khiết là bao nhiêu?

Độ pH của nước tinh khiết (H20) là 7 ở 25oC. Tuy nhiên, khi chúng tiếp xúc với carbon dioxide trong khí quyển thì có độ pH khoảng 5,2. Tóm lại, nước tinh khiết có độ pH là 7 sẽ phù hợp nhất với hầu hết mọi người.

Top 3 máy lọc nước RO gia đình – Cung cấp nguồn nước sạch & tinh khiết

Hiện nay, nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng chưa phải là nước tinh khiết. Vì trong thành phần của nước chứa một hàm lượng các kim loại ở dạng siêu nhỏ. Đó là Fe, Ca, Mg, Zn, Asen…và các vi sinh vật khác.

Khi sử dụng trực tiếp nguồn nước chưa đạt chuẩn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy máy lọc nước RO gia đình sẽ là phương pháp hiệu quả mang lại sự an toàn. Sử dụng công nghệ hiện đại mang đến những đặc tính tối ưu cho người tiêu dùng.

Nhắc đến máy lọc nước RO gia đình, bạn đừng bỏ qua Top 3 máy lọc nước WEPAR dưới đây:

Máy lọc nước RO WEPAR cao cấp 5 cấp tinh khiết- Tủ KCL 3D

Để mang đến nguồn nước tinh khiết, máy lọc nước WP5-KCL sở hữu 5 cấp lọc tiêu chuẩn:

Cấp 1 lọc cặn bẩn bằng lõi PP 10 inch WEPAR.

– Cấp 2 loại bỏ mùi clo dư, vị lạ, mùi tanh, hôi với lõi than hoạt tính GAC 10 inch WEPAR.

– Cấp 3 lọc tạp chất hữu cơ, keo, cặn nhuyễn. B ằng lõi than hoạt tính khối CTO 10 inch WEPAR.

– Cấp 4 lọc 99,99 % kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút, thuốc trừ sâu với màng lọc RO DUPONT.

– Cấp 5 giúp kháng khuẩn và ngăn ngừa vi khuẩn tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước sau lọc. Cho ra nguồn nước sau lọc đạt chuẩn Bộ Y tế, an toàn cho sức khỏe người dùng.

thiết kế tủ kính cường lực 3D sáng bóng, bền bỉ. Mang lại vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho mọi không gian.

Nước tinh khiết là gì, có độ pH bao nhiêu? Sử dụng có an toàn không?
Máy lọc nước RO WEPAR cao cấp 5 cấp tinh khiết- Tủ KCL 3D

Máy lọc nước RO WEPAR cao cấp 8 cấp 2 vòi Khoáng và Tinh khiết

Sau khi tìm hiểu về khái niệm nước tinh khiết là loại nước sau khi lọc không lẫn tạp chất. Khi máy lọc loại bỏ được các kim loại gây hại đã kéo theo các vi khoáng cần thiết cho cơ thể như Mg, Zn,…Cho nên, chúng ta sử dụng nước một thời gian dài sẽ thiếu khoáng chất cho cơ thể.

Để giải quyết vấn đề này, WEPAR cho ra đời máy lọc nước RO cao cấp 8 cấp 2 vòi Khoáng và Tinh khiết (WP8). Máy sở hữu 8 cấp lọc vượt trội cùng 1 vòi khoáng và 1 vòi tinh khiết mang lại vị nước ngon ngọt. Thân máy được làm bằng tôn sơn tĩnh điện cao cấp chống rỉ sắt và mặt kính cường lực.

Về cấu tạo, ngoài 5 cấp lọc như máy WP5-KCL thì WP8 sở hữu thêm 3 cấp lọc. Đó là lõi T33 GAC 11 inch, T33 CTO 11 inch và T33 khoáng 11 inch. Mục đích để tạo vị ngọt, loại bỏ mùi, giúp nước sau lọc có vị dịu nhẹ, uống mát. Ngoài ra, còn bổ sung cũng như cân bằng được các vi lượng cho cơ thể.

Nước tinh khiết là gì, có độ pH bao nhiêu? Sử dụng có an toàn không?
Máy lọc nước RO WEPAR cao cấp 8 cấp 2 vòi Khoáng và Tinh khiết

Máy lọc nước RO Wepar cao cấp 9 cấp 2 vòi Hydrogen và Tinh khiết

Nguồn nước từ máy lọc nước RO WP9-KCL bổ sung khoáng chất và Hydrogen chống oxi hoá. Sự lựa chọn tiện ích và đảm bảo chất lượng đối với tiêu chuẩn nước uống trực tiếp.

WP9-KCL bổ sung khoáng tạo vị kiềm Hydrogen nhờ 9 cấp lọc toàn diện với 1 vòi tinh khiết và 1 vòi Hydrogen. Cấu tạo máy như loại WP8 và bổ sung thêm cấp lọc Hydrogen. Mục đích để tạo vị Hydrogen và pH kiềm giúp cho dạ dày tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Nước tinh khiết là gì, có độ pH bao nhiêu? Sử dụng có an toàn không?
Máy lọc nước RO Wepar cao cấp 9 cấp 2 vòi Hydrogen và Tinh khiết

Khi bạn lựa chọn máy lọc nước tinh khiết nên chọn máy có khả năng tạo khoáng là tốt nhất. Đặc biệt, chọn máy lọc nước tạo khoáng, tinh khiết và tạo vị Hydrogen thì trên cả tuyệt vời.

Thông tin liên hệ mua máy lọc nước RO gia đình

WEPAR với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành nước, với đa đang hệ thống lọc nước gia đình và công nghiệp. Là địa chỉ tin cậy để bạn sở hữu các dòng máy lọc nước RO gia đình. Mang đến những phút giây tận hưởng tuyệt vời từ dòng nước trong lành.

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Nước tinh khiết là gì, có độ pH bao nhiêu? Sử dụng có an toàn không?