Nước tinh khiết và nước khoáng khác nhau thế nào? Cách nhận biết?

Trên thị trường hiện nay, nước tinh khiết và nước khoáng là 2 loại nước được sử dụng nhiều nhất. Mỗi loại nước điều cung cấp cho chúng ta một lượng chất dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt và nhận biết 2 loại nước này? Không quá khó để phân biệt khi chúng ta cùng nhau tìm hiểu nội dung trong bài viết dưới đây. 

1. Thế nào là nước tinh khiết và nước khoáng?

Cả 2 loại nước uống này điều là nước vô khuẩn, tiệt trùng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng được sản xuất với một quy trình công nghệ hiện đại, khép kín và đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Nhưng nước tinh khiết và nước khoáng có sự khác nhau cơ bản về thành phần khoáng chất, nguồn sản xuất và giá trị sử dụng.

Thế nào là nước tinh khiết và nước khoáng?
Thế nào là nước tinh khiết và nước khoáng?

1.1.Nước tinh khiết là gì?

Theo định nghĩa trong từ điển, nước tinh khiết là loại nước đã được đi qua quá trình tinh lọc. Nước không màu, không mùi và không có tính chất dẫn điện, sôi ở 99,974 độ C.

Để có được nước tinh khiết, chúng ta phải sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược sàng lọc các chất thông qua bộ lọc. Qua quá trình tinh lọc nước, bạn sẽ loại bỏ được các nguy cơ ô nhiễm. Đó là gỉ sét, sắt và Clorine từ phần lớn các nguồn nước. Ngoài ra, bạn hoàn toàn loại bỏ được các vi khuẩn sinh sống có trong nước.

1.2. Nước khoáng là gì?

Đúng theo định nghĩa của tên gọi “nước khoáng”. Đây là loại nước có chứa thành phần khoáng chất có nguồn gốc đến từ những nguồn suối khoáng tự nhiên. Loại nước này đã đi qua rất nhiều tầng lớn của vỏ trái đất. Sau đó, chúng đi lên tới các con suối. 

Nước khoáng còn được làm giàu với nhiều khoáng chất đến từ đá và đất. Những khoáng chất này có được không theo một chu trình nào cả.

Ngoài ra, trên thực tế còn có loại nước được tạo khoáng và tổng hợp khoáng chất từ thiên nhiên. Đó chính là sản phẩm của các công ty cung cấp nước uống đóng chai. Trong quá trình sản xuất, nước tinh khiết được bổ sung một số lượng khoáng và vitamin nhất định. Mục đích để tăng nguồn dinh dưỡng cho nước và đáp ứng nhu cầu sử dụng của chúng ta.

2. Sự khác nhau cơ bản giữa nước tinh khiết và nước khoáng 

Sự khác nhau cơ bản giữa nước tinh khiết và nước khoáng
Sự khác nhau cơ bản giữa nước tinh khiết và nước khoáng

2.1. Khác nhau về nguồn nước

– Nước khoáng là nước có nguồn tại những con suối thiên nhiên, thông qua quá trình xử lý vô trùng. Chúng được đóng chai tại nguồn nước để đảm bảo vệ sinh mà không mất đi thành phần có lợi sức khỏe.

– Nước tinh khiết là nước đóng chai hay nước từ máy lọc gia đình. Chúng đã được xử lý tiệt trùng và được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Chẳng hạn như: nước sinh hoạt, nước giếng và nước ngầm. 

2.2. Nước tinh khiết và nước khoáng có thành phần khác nhau

Thành phần trong nước tinh khiết và nước khoáng hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

  • Nước tinh khiết không có thành phần vi khoáng với thành phần hoá học chỉ có H2 và O2. Bạn có thể uống nước tinh khiết để cung cấp đầy đủ lượng nước hàng ngày cho cơ thể.
  • Nước khoáng có nhiều thành phần khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Thông qua quá trình xử lý vẫn giữ được hàm lượng khoáng chất cao. Uống nước khoáng hàng ngày sẽ giúp cơ thể bổ sung thêm một phần khoáng chất quan trọng.

2.3. Sự khác nhau về giá cả và nguồn dinh dưỡng

– Nước khoáng có thành phần chứa các vi khoáng có lợi cho sức khỏe. Cho nên, nó có giá trị dinh dưỡng cao hơn nước tinh khiết. Tuy nhiên, giá của các loại nước này khá tương đồng và chênh lệch không đáng kể.

2.4. Nước tinh khiết và nước khoáng khác nhau ở mục đích sử dụng

– Nước khoáng là loại nước tốt nhất dành cho người có nhu cầu bổ sung lượng Vitamin và khoáng chất. Bổ sung theo định lượng khuyến cáo vào cơ thể hàng ngày.

Hơn nữa, nước khoáng có thể sử dụng với các phác đồ làm đẹp. Nó thường được dùng để làm đẹp da. Bởi vì, việc cung cấp các chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết để cho da hồng hào khoẻ mạnh.

– Nước tinh khiết chính là loại nước được sử dụng để ăn, uống hàng ngày trong sinh hoạt. Nó là nước đã được lọc và đóng chai hoặc nguồn nước sạch khuẩn nhờ máy lọc gia đình. Dùng nước tinh khiết hàng ngày mới đảm bảo duy trì cuộc sống lành mạnh cho mỗi gia đình. Đồng thời, nó còn hạn chế tối đa nguy cơ các bệnh tật từ nguồn nước ô nhiễm.

3. Cách nhận biết nước tinh khiết và nước khoáng

Nhận biết nước tinh khiết và nước khoáng bằng vị giác: Nước tinh khiết không mùi không vị. Nước khoáng khi uống có vị mặn của khoáng chất. Đặc biệt có vị ngọt, tê tê đầu lưỡi, cảm giác mát vì hàm lượng CO2.

Phân biệt bằng thị giác: Nước khoáng khi lắc nhẹ có hạt khí nhỏ và rót ra cốc thấy sủi tăm. Còn nước tinh khiết không có hạt khí, không bọt tăm.

4. Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20L công nghệ WEPAR 

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất như hiện nay. Các sản phẩm như nước đóng chai, nước uống tinh khiết đóng bình đã và đang tràn ngập thị trường.

Những loại nước uống này được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và dễ dàng mang theo, di chuyển. Chúng được sử dụng nhiều ở các cơ quan, tổ chức tới các chương trình hội thảo và sự kiện. Thậm chí, nhiều hộ gia đình vẫn sử dụng nước uống tinh khiết đóng bình cho ăn uống, sinh hoạt.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20L công nghệ WEPAR
Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20L công nghệ WEPAR

4.1. Ưu điểm của hệ thống lọc nước RO đóng bình WEPAR

Đây là hệ lọc xử lý nước đầu nguồn thành nước sạch tinh khiết. Sau đó, nó sẽ chuyển sang băng tải đóng bình và đóng chai. Nhờ vào các cụm xử lý, nước được loại bỏ từng thành phần ô nhiễm có trong nước.

Chất lượng đủ tiêu chuẩn của Bộ: Hệ thống lọc RO bảo đảm chất lượng nước đạt tiêu chuẩn nước uống theo yêu cầu của Bộ Y Tế. Bởi, nước thô đầu nguồn có những thành phần ô nhiễm. 

Tiện dụng và tiết kiệm chi phí: Dây chuyển sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20L khá tiện dụng. Đáp ứng nhu cầu tốt cho người sử dụng về tiêu dùng hiện nay. Giá cả bình dân, nguồn nước tinh khiết đảm bảo tiêu chuẩn về sức khoẻ.

Loại bỏ tối đa thành phần ô nhiễm: Hệ thống loại bỏ đến 99,99% cặn bẩn. Đặc biệt là tạp chất, kim loại nặng, hóa chất, chất rắn hòa tan, vi khuẩn và vi sinh vật…

Thân thiện với môi trường: Sản phẩm không tạo ra khói bụi độc hại. Hơn nữa, lượng nước thải ra có thể tái sử dụng cho việc tưới cây rất tốt.

4.2. Các loại công suất phổ biến của hệ thống lọc nước tinh khiết RO đóng bình WEPAR

Hiện nay có nhiều loại công suất đáp ứng nhu cầu sản xuất nước tinh khiết đóng chai khác nhau. Nhưng WEPAR chuyên dụng các dòng sau:

  • Công suất từ 500 – 750 lít/giờ và 900-1100 lít/giờ.
  • Công suất từ 1200-1400 lít/giờ và 1500 lít/giờ.
  • Công suất mức 2000 lít/giờ.
  • Công suất mức 3000 lít/giờ.

Hoặc lớn hơn như là mức 4000 lít/giờ và 5000 lít/giờ tùy theo yêu cầu.

4.3. Lý do lựa chọn hệ thống lọc nước tinh khiết WEPAR

– Phân tích nguồn nước, nhu cầu sử dụng, số lượng nước cần tiêu thụ trong ngày. Từ đó, chúng tôi tư vấn sử dụng đúng loại máy.

– Đảm bảo về chất lượng sản phẩm và giá thành phù hợp.

– Chính sách đổi trả lại hàng hoá khi bị lỗi do nhà sản xuất.

– Tư vấn lắp đặt, cung ứng dịch vụ đầy đủ.

– Hỗ trợ khách hàng trong hồ sơ và thủ tục liên quan.

– Tư vấn loại tem nhãn hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, WEPAR hỗ trợ cung cấp nơi thiết kế và in ấn tem nhãn cho khách hàng. Kiểm tra thông tin độc quyền thương hiệu, xem có bị trùng hay không. 

– Hỗ trợ cơ sở lựa chọn loại bình, tem nhãn, sản phẩm bắt mắt, đẹp cho phù hợp thị trường mong muốn

– Chính sách bảo hành và bảo dưỡng định kỳ và được xử lý kịp thời.

Thông tin liên hệ sản phẩm Wepar

Nước tinh khiết và nước khoáng là 2 loại nước được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, nước tinh khiết đóng bình vẫn được sử dụng phổ biến và tiết kiệm hơn. 

Bạn đang có nhu cầu sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đừng bỏ qua hệ thống lọc RO Wepar. Mọi thông tin cần chúng tôi hỗ trợ, quý khách có thể để lại SĐT hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới. 

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Nước tinh khiết và nước khoáng khác nhau thế nào? Cách nhận biết?