Quy Trình Sản Xuất Nước Sạch Từ Sông Hồ Để Sinh Hoạt

Cần phải thực hiện nghiêm ngặt quy trình sản xuất nước sạch từ sông hồ để cung cấp nước sạch đầy đủ cho con người sinh hoạt. Do tình trạng nước ao hồ, sông suối,… ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng do nhiều nguyên nhân. Chủ yếu do ý thức của con người chưa được nâng cao. Các loại rác thải, chất hóa học chưa qua xử lý đổ tràn lan ra các con sông,… Làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt.

Có thể bạn quan tâm:

Sơ đồ và cách lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoang gia đình

8 Cách tự lọc nước bẩn thành sạch tự làm tại nhà

Quy trình sản xuất nước sạch từ sông hồ để sinh hoạt đạt tiêu chuẩn

Xu hướng các nguồn nước ngầm và bề mặt ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Vì vậy, quy trình xử lý nước cấp sẽ đòi hỏi nhiều công đoạn. Cũng như hiệu quả xử lý tốt hơn so với công nghệ nhiều nhà sản xuất đang sử dụng.

quy-trinh-san-xuat-nuoc-sach-tu-song-ho-de-sinh-hoat
Sơ đồ cơ bản xử lý nước sông hồ thành nước sạch sinh hoạt

>> Xem thêm: Tìm hiểu máy lọc nước RO Wepar cao cấp

Bước 1: Bơm nước, làm thoáng

Với hệ thống bể lắng có khối lượng lớn, nước được bơm từ nước lòng sông thông qua song chắn rác để triệt giảm các loại rác thải, cặn bã, cát và các vật cản lớn đi theo dòng nước vào bể chứa để tiếp tục quy trình xử lý nước thải trong các bước tiếp theo.

Quy trình thoáng là quá trình sục khí vào bể chứa giúp loại bỏ các chất gây mùi có trong nước, đồng thời khử kim loại nặng như Mn và Fe. Việc này cũng giúp diệt một số vi khuẩn và gia tăng pH của nước.

Bước 2: Thực hiện quá trình keo tụ

Công đoạn keo tụ tạo bông chính là phương pháp khởi đầu giúp kết dính các tạp chất thành những hạt lớn hơn lắng đọng xuống đáy bể.

Hóa chất dùng để keo tụ thường sử dụng đó là PAC (Poly Aluminium Chloride): tồn tại ở dạng cao phân tử với thành phần chính là phèn nhôm, ưu điểm nổi trội đó chính là khả năng lắng đọng đến 4 – 5 lần so với các hợp chất khác. PAC với vai trò tạo ra nguồn nước chất lượng cao làm cho quá trình lắng đọng diễn ra nhah hơn – hiệu quả hơn.

Bước 3: Xử lý bùn

Sau thời gian lắng đọng nước hoàn toàn loại bỏ tạp chất phía trên còn đối với các lớp cặn bã (bùn) lắng xuống dưới được bơm ra ngoài. Bùn lắng đọng được nén lại và sử dụng làm phân bón. Nước đã được lắng tiếp tục được xử lý qua hóa chất tại bể lắng.

Bước 4: Lọc nhanh

Tiếp tục xử lý các tạp chất còn sót lại trong nước sông bằng nhiều công đoạn. Căn cứ vào chất lượng nước, công suất lọc và thời gian mà có thể lựa chọn hình thức và hệ thống lọc phù hợp.

Quá trình xử lý nước sạch sông hồ diễn ra ở bể trung gian tiếp tục sử dụng hóa chất để loại bỏ tạp chất và vi sinh vật bằng chất khử trùng.
Tại bể lọc sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất còn sót lại.

Bước 5: Khử trùng

Sử dụng hóa chất để loại bỏ vi khuẩn và các vi sinh vật khác còn sót lại trước khi đưa nước vào sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày. Thêm dung dịch NaOCL với lượng vừa đủ qua bể tiếp xúc nhằm khử trùng hoàn toàn các chất độc hại và vi sinh vật còn sót lại, được chứa trong bể chứa. Tiếp tục được khử trùng trước khi đưa vào sử dụng trong hệ thống nước sinh hoạt hằng ngày hay nước dùng trong công nghiệp.
Hóa chất khử trùng là Clo rất phổ biến. Do nó mang lại hiệu quả cao và giá thành rẻ.

Thiết bị xử lý nước sông hồ thành nước sinh hoạt

Công nghệ kỹ thuật phát triển, con người đã không ngừng sáng tạo ra những thiết bị xử lý nước thông minh. Hiện nay, dòng máy lọc nước RO đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Dẫn đầu chất lượng sản phẩm là máy lọc nước RO Wepar. Với việc ứng dụng công nghệ mới hiện đại, thiết kế máy tinh gọn, sang trọng, phù hợp với mọi gia đình.

may-loc-nuoc-ro
Máy lọc nước RO Wepar thiết kế tinh gọn, đẹp mắt, tạo nên vẻ đẹp sang trọng

Lựa chọn Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Wepar, quý khách sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nhất định sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho quý khách hàng. Bên cạnh đó, chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thực hiện bảo hành bảo dưỡng máy chu đáo sẽ mang lại sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối.

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

Trước:
Sau:

Check Also

Bảng giá cát thạch anh lọc nước

Cát thạch anh là một trong những vật liệu quá quen thuộc trong lọc và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Quy Trình Sản Xuất Nước Sạch Từ Sông Hồ Để Sinh Hoạt