Quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng bình đóng chai

Do nhu cầu sử dụng nước tinh khiết ngày càng phổ biến trong đời sống sinh hoạt của nhiều hộ gia đình. Đặc biệt, tại các cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng…thì nguồn nước đóng bình, đóng chai đã trở thành hàng hoá thiết yếu. Chính vì vậy, để có được chai nước tinh khiết thì quy trình sản xuất trải qua những bước nào?

Quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng bình đóng chai

WEPAR bật mí quy trình sản xuất nước tinh khiết

Nước uống đóng bình, đóng chai được sử dụng để uống trực tiếp. Chứa khoáng chất và cacbon dioxit (CO2) tự nhiên hoặc bổ sung. Quy trình sản xuất nước tinh khiết là một quá trình thực hiện các bước lọc nước. Xử lý nước bằng hệ thống lọc, chiết rót vào bình và đóng nắp mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng.

Sơ đồ quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai gồm 3 công đoạn chính như sau:

Công đoạn 1 

Để lọc được nguồn nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn, công đoạn này trải qua các bước xử lý:

Bước 1: tìm nguồn nước (nước giếng, nước ngầm), khối lượng nước ổn định, tiết kiệm chi phí.

Bước 2: Khử phèn sắt, mangan; nước  qua bộ lọc với vật liệu có khả năng ô xy hóa mạnh để chuyển sắt 2 thành sắt 3. Sau đó, kết tủa và được xả ra ngoài. Đồng thời xử lý mangan và mùi hôi của khí H2S (nếu có). 

Bước 3: Làm mềm và khử khoáng qua hệ trao đổi ion (Cation–Anion). Hệ này có tác dụng lọc ion dương (Cation): Mg2+, Ca2+, Fe3+, Fe2+ …và ion âm (Anion): Cl-, NO3-, NO2-… Nước được xử lý qua hệ thống này sẽ được đưa vào bồn chứa để tiếp tục xử lý.

Bước 4: Lọc thô và khử mùi, khử màu.

4 bước trên thực chất là bảo vệ và tăng tuổi thọ của hệ thống màng RO. Còn công đoạn sản xuất chính nằm ở bước 5.

Bước 5: Thẩm thấu ngược, nước tiếp tục được bơm (cao áp) qua hệ thống màng thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis). Tùy theo chế độ điều chỉnh, màng RO sẽ cho khoảng 25 – 75% lượng nước tinh khiết đi qua những lỗ lọc cực nhỏ. Lỗ lọc nhỏ có thể tới 0.001 micron.

Phần nước còn lại chứa tạp chất, ion kim loại … sẽ được xả bỏ hoặc thu hồi để quay vòng. Còn phần nước tinh khiết sẽ không còn vi khuẩn, virus. Đặc biệt, nước thu được chứa các loại khoáng chất đạt tiêu chuẩn nước đóng bình, đóng chai. Nước này sẽ được tích trữ trong bồn chứa kín.

Bước 6: Tái diệt khuẩn bằng tia cực tím bằng tia UV (Ultra-violet light) để diệt khuẩn. Sau đó đưa qua hệ thống lọc tinh 0,2µm loại bỏ xác vi khuẩn (nếu có) và chuyển qua công đoạn 2.

Quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng bình đóng chai

 

Công đoạn 2 

Nắp bình và bình, chai nhựa được sử lý bằng hóa chất chuyên dụng, vệ sinh sạch sẽ và để khô. Công đoạn chiết rót có thể tiến hành làm thủ công, bán tự động hoặc tự động. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của cơ sở. Sau khi nước được rót vào bình, tiến hành đóng nắp và kiểm tra độ chặt của bình nước, tránh đổ vỡ trong quá trình vận chuyển. Tiếp theo, dán nhãn mác và chuyển qua máy sấy màng co.

Quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng bình đóng chai

Công đoạn 3 

Đây là công đoạn cuối cùng của quy trình. Các chai hoặc bình thành phẩm được chuyển qua kho trung chuyển. Thực hiện thủ tục lưu kho hoặc đưa đi phân phối thị trường, quy trình sản xuất nước tinh khiết kết thúc.

Vì sao nên sử dụng dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai WEPAR

Thực tế hiện nay, dây chuyền lọc nước tinh khiết đã có nhiều cơ sở phân phối. Tuy nhiên, để tìm kiếm một đơn vị uy tín, chất lượng không hề đơn giản. Đến với WEPAR, khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình sản xuất nước tinh khiết chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến những dây chuyền lọc nước tốt nhất để phục vụ đa dạng nhu cầu của mọi khách hàn

Sở hữu dây chuyền lọc với nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng mang đến nguồn nước đóng bình, chai tinh khiết. Nước thành phẩm đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chai theo TCVN 6096 – 2004 cả về chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu hóa – lý và vi sinh vật.

Ngoài hệ thống dây chuyền chất lượng thì đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc 24/7. Kỹ sư, kỹ thuật viên WEPAR luôn theo sát hỗ trợ quá trình vận hành hệ thống. Đội ngũ sẽ đảm bảo công tác bảo trì, bảo dưỡng cũng như khắc phục sự cố diễn ra nhanh chóng.

Tham khảo dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình, đóng chai 2100L WEPAR

Dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai 2100L gồm 4 hệ thống. Xử lý thô, hệ thống lọc RO,  khử khuẩn và dàn chiết rót đóng bình. Quy trình sản xuất nước tinh khiết này sẽ xử lý các tạp chất hữu cơ hay nước bị đục, chứa kim loại nặng. Đặc biệt, dây chuyền loại bỏ 100% các cặn, chất độc, vi khuẩn, virus có trong nước. Nước thành phẩm tinh khiết đóng bình đảm bảo an toàn đạt chuẩn của Bộ Y tế.

dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình, đóng chai 2100L WEPAR

Sở hữu cơ chế chiết rót bán tự động hoặc tự động. Bao gồm chiết rót nước tinh khiết đóng bình 21 lít và chiết rót chai Pet (330ml, 500ml, 1500ml). Tất cả sản phẩm đều có tem CO/CQ, các thiết bị, linh kiện phụ kiện hoạt động bền bỉ. Một dây chuyền đáng để bạn tin dùng trên thị trường đô thị hoá như hiện nay.

Nếu các nhà doanh nghiệp đang có ý định đầu tư dây chuyền thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng một cách nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng bình đóng chai