Quy trình xử lý nước của hệ thống lọc nước công nghiệp Wepar

Hệ thống lọc nước công nghiệp là sản phẩm rất cần thiết cho đời sống của nhiều người dân. Vì có hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ giúp giải  quyết được vấn đề về nước sạch. Hiện nay, tại Wepar đang bày bán các sản phẩm liên quan đến hệ thống lọc nước công nghiệp. Vậy thì quy trình xử lý nước của hệ thống lọc nước công nghiệp Wepar sẽ như thế nào. Để mang đến nguồn nước tối ưu nhất đến cho khách hàng. 

Xem thêm: 

🔹 Vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất

🔹 Xử lý nhiễm sắt bằng hệ thống lọc tổng đầu nguồn

💧Khái niệm về hệ thống lọc nước công nghiệp? 

Để hiểu rõ hơn về quy trình xử lý nước công nghiệp, Wepar sẽ đưa bạn đến tìm hiểu khái niệm đầu tiên về hệ thống lọc nước công nghiệp. 

hệ thống lọc nước công nghiệp
hệ thống lọc nước công nghiệp

Có thể hiểu, hệ thống lọc nước công nghiệp là hệ thống lọc nước với công suất lớn. Sau quá trình lọc sẽ cho ra nguồn nước hoàn toàn sạch, an toàn, tinh khiết đến người sử dụng. Hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ được sử dụng trong các trường hợp có nhu cầu về lượng nước sạch lớn từ người dân, hoặc các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Và đặc biệt, hệ thống lọc nước công nghiệp hiện nay đều có màng lọc RO. Đây là màng lọc với chức năng lọc sạch các chất bẩn, vi khuẩn,…rất tốt. Vì thế, hệ thống này còn được gọi với cái tên là hệ thống lọc nước RO công nghiệp. 

💧Các quy trình xử lý nước của hệ thống lọc nước công nghiệp Wepar

Để cho ra được nguồn nước sạch, đạt đủ tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Hệ thống lọc nước công nghiệp Wepar sẽ trải qua các quy trình xử lý nước như theo một trình tự hợp lý. Mỗi quy trình xử lý nước đều quan trọng, và không có quy trình nào tách biệt với nhau. 

Tổng cộng quy trình xử lý nước của hệ thống lọc nước công nghiệp Wepar sẽ trải qua 4 quy trình cụ thể như sau. 

🥛Quy trình xử lý nước 1 – Lọc thô, tiền xử lý nước đầu nguồn

Nguồn nước sẽ trải qua quy trình xử lý nước là lọc thô và tiền xử lý để được loại bỏ các chất độc hại ở bước đầu tiên. Nước sau khi trải qua quy trình 1 này sẽ được loại bỏ phần nào các vi khuẩn, vi rút, các chất độc hại, kim loại nặng,… Và giúp cho quy trình 2 được diễn ra lâu dài, hoạt động suôn sẻ hơn. 

Để cấu tạo nên hệ thống tiền xử lý sẽ bao gồm các cột chứa sẽ chứa các vật liệu lọc chuyên dụng, tiên tiến nhất. Có tác dụng lọc sạch các chất độc hại trong nước. Máy lọc nước RO công nghiệp được trang bị bộ lọc thô gồm 3 cột  composite chứa vật liệu. Hệ thống lọc 3 cột composite tương tự như bộ lọc tổng đầu nguồn. Trong đó:

 • Cột số 1 chính là cột lọc thô: Trong cột lọc này sẽ có chứa các vật liệu lọc như: cát thạch anh (vật liệu cần phải có), sỏi đỡ, vật liệu khử phèn (cát mangan, hạt birm), hạt nâng pH,… Cột này có chức năng quan trọng trong quy trình xử lý nước đó chính là loại bỏ những tạp chất, cặn bẩn, chất độc hại lơ lửng trong nước, kim loại nặng,…
 • Cột số 2: Cột này có thành phần chủ chốt đó chính là than hoạt tính. Có tác dụng khử mùi, giảm nồng độ clo trong nước. Chính nhờ cột lọc này mà nước sau khi lọc sẽ không còn mùi hôi, tanh, màu cũng trở nên tinh khiết hơn. 
 • Cột số 3: Cột này sẽ có tác dụng trong quy trình xử lý nước đó chính là trao đổi ion, làm mềm nước nhờ có chứa các hạt nhựa Resin. Nước mềm sẽ dễ uống, dễ hấp thụ chất dinh dưỡng hơn nước cứng rất nhiều.

🥛Quy trình xử lý nước 2 – Tiền lọc tinh

Nước sau khi đã được lọc ở quy trình xử lý nước 1 gồm 3 cột lọc. Sẽ được đưa đến hệ thống tiền lọc tinh tức là quy trình xử lý nước 2. Lưu ý, nước khi đưa đến hệ thống lọc RO phải là nước đã được trải qua quy trình xử lý nước hầu hết các cặn bẩn độc hại. Lõi lọc tinh tại quy trình này được cấu tạo từ Polypropylene (PP) nguyên chất. Chức năng ở quy trình này đó chính là nhờ có lõi lọc tinh mà sẽ loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micron hoặc 1 micron. Để hoạt động tốt nhất, quy trình xử lý nước 2 này phải có công suất và áp suất lớn. 

🥛Quy trình xử lý nước 3 – Lọc tinh

Lọc tinh trong quy trình xử lý nước là bộ phận chiếm vị trí không thể thiếu. Vì thiếu giai đoạn này nước sẽ khó được lọc sạch một cách triệt để. Lọc tinh muốn lọc nước sẽ sử dụng màng RO công nghiệp với công nghệ thẩm thấu ngược. Có chức năng lọc sạch vi khuẩn, vi rút, các chất kim loại độc hại, … lên tới 99,9%. Chất lượng nước sau khi lọc sẽ đạt chuẩn chất lượng từ yêu cầu của Bộ  Y tế. 

Nước sau khi lọc qua quy trình xử lý nước 3 này đã là nước tinh khiết. Và để cho nước được đảm bảo tuyệt đối chất lượng sẽ được đưa đến quy trình khử trùng nước. Những chất độc hại được loại bỏ sẽ xuôi theo dòng nước chảy ra bên ngoài. 

🥛Quy trình xử lý nước 4 – Khử trùng bằng đèn UV và lọc xác vi khuẩn triệt để 

Nước sau khi trải qua quy trình xử lý nước 4 này cũng là bước cuối cùng là đã được sử dụng một cách an toàn. Nước sau khi lọc đạt tiêu chuẩn nước sạch, nước tinh khiết dùng trong sản xuất công nghiệp.

đèn UV
đèn UV

Để khử khuẩn, trong hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ có đèn UV, có tác dụng khử khuẩn và lõi lọc xác khuẩn. Nước đi qua đèn UV sẽ bị loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, chất độc hại và các thành phần vi sinh vật. Và không cho vi khuẩn có khả năng tái sinh trong mọi trường hợp nào. 

Và một số thiết bị khác cũng có vai trò rất quan trọng trong việc vận hành tốt nhất các quy trình xử lý nước trong hệ thống lọc nước công nghiệp RO bao gồm: máy bơm, hệ thống tủ điện điều khiển. Bồn lưu trữ nước ở từng giai đoạn lọc khác nhau… 

🥛Wepar – Thương hiệu đáng tin cậy khi mua hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp tại Wepar sẽ bao gồm các thiết bị thực hiện quy trình xử lý nước hiện đại, tân tiến nhất. Luôn đảm bảo chất lượng nước đầu ra phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh,…Các hệ thống lọc nước công nghiệp mà Wepar cung cấp luôn có mức giá phải chăng, nhiều chế độ ưu đãi tuyệt vời, bao gồm:

 

🔹Dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai.

 

 • 15 năm kinh nghiệm trong ngành lọc nước và xử lý nước.
 • Chi phí đầu tư cạnh tranh.

 

🔹Lọc nước trường học.

 

 • Trên 50 trường học lắp đặt hệ thống của Wepar.
 • Nước sau lọc đạt chuẩn Bộ Y Tế.

 

🔹Lọc nước bệnh viện.

 

 • Đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của bệnh viện.
 • Công nghệ RO hiện đại, diệt khuẩn tối ưu.

 

🔹Lọc nước chung cư, tòa nhà văn phòng.

 

 • Hệ thống thiết kế công suất lớn, hoạt động ổn định.
 • Dễ vận hành, tiết kiệm chi phí.

 

🔹Lọc nước doanh nghiệp.

 

 • Đảm bảo sức khỏe cho nhân viên toàn công ty.
 • Tối ưu công tác quản lý việc sử dụng nước uống.

 

🔹Lọc nước gia đình

 

 • Bảo vệ sức khỏe cho gia đình, người thân.
 • Chính sách hỗ trợ khách hàng hơn mong đợi.

Hãy đến với Wepar để trải nghiệm những quy trình xử lý nước hiện đại, an toàn, chất lượng của hệ thống lọc nước công nghiệp. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp cho quý khách hàng chọn được sản phẩm lọc nước ưng ý. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Wepar. Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Quy trình xử lý nước của hệ thống lọc nước công nghiệp Wepar