Tư vấn thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn

Bạn đang có ý định kinh doanh xưởng sản xuất nước tinh khiết? WEPAR sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn và an toàn. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Ngày nay, nước uống vị tinh khiết là nguồn nước được sử dụng phổ biến. Đây được coi là nước sạch đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và đảm bảo an toàn vệ sinh. Vì vậy, nhu cầu sử dụng nước tinh khiết đóng bình, đóng chai ngày một tăng cao. Điều này, dẫn đến nhiều cơ sở sản xuất nước tinh khiết ra đời để đáp ứng nhu cầu. Trước khi xây dựng, chúng ta cần hiểu rõ tầm quan trọng của thiết kế xưởng sản xuất là gì?

Tư vấn thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn

Tầm quan trọng của việc thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn

Kinh doanh cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Vì nước sạch có tác động trực tiếp đến sức khoẻ con người. Nhu cầu sử dụng nước sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng ngày càng tăng.

Thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh. Trong giai đoạn đầu, chủ cơ sở phải đặc biệt chú trọng đến điều này. Bởi, nó ảnh hưởng đến chất lượng nước thành phẩm và hiệu năng sản xuất của cơ sở về sau.

Nếu bạn không tìm hiểu kỹ, không xây dựng kế hoạch trước khi tiến hành thiết kế xưởng. Chắc chắn, khi bạn bắt tay vào thi công sẽ gặp nhiều khó khăn và bất tiện. Thậm chí tốn thêm kinh phí thiết kế, xây dựng và lắp đặt khi bạn chưa có sự chuẩn bị.  

WEPAR tư vấn thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn

Tìm kiếm mặt bằng thiết kế xưởng sản xuất 

Trước khi thiết kế xưởng, việc đầu tiên cần tham khảo tư vấn tìm kiếm mặt bằng phù hợp. Việc sản xuất nước tinh khiết nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày và thường xuyên. Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, khi tìm kiếm mặt bằng cũng cần lưu ý. Chọn mặt bằng xây dựng xưởng tránh xa những nơi ô nhiễm, ảnh hưởng nguồn nước. Như gần nhà máy hóa chất, kho xăng dầu, khu vực chăn nuôi, khu xử lý chất thải…

Đồng thời, thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết cần được trang bị tốt nguồn điện ba pha. Nguồn điện ổn định, an toàn sẽ đảm bảo cho hoạt động sản xuất hiệu quả, không bị gián đoạn. Nguồn nước vào và ra đều, bạn phải thường xuyên kiểm tra chất lượng nước đạt tiêu chuẩn.

Đăng kí giấy phép kinh doanh về kinh doanh nước uống

Sau khi lựa chọn được mặt bằng xây dựng xưởng, tiếp đến cần đăng ký giấy phép kinh doanh. Giấy phép kinh doanh giúp cở sở đủ pháp lý để sản xuất và kinh doanh nước  tinh khiết. Đồng  thời, xây dựng cho bạn một thương hiệu kinh doanh riêng.

Thủ tục để đăng ký giấy phép kinh doanh mất khoảng 1 tuần với chi phí 1 triệu đồng. Tuy nhiên, tuỳ thời điểm, địa điểm khác nhau mà mức phí có thể thấp, cao hơn không đáng kể. Cần tiến hành sớm trước khi mua sắm dây chuyền sản xuất nước tinh khiết.

Tư vấn thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn

Tư vấn tìm nguồn nước đạt theo tiêu chuẩn

Thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết không thể thiếu nguồn nước phục vụ cho dây chuyền. Trước khi bố trí xây dựng nhà xưởng, bạn cần xác định nguồn nước cần để sản xuất. Từ đó mới lên phương án xây dựng xưởng phù hợp và tối ưu nhất để sản xuất.

Đầu tiên,  xác định rõ nguồn nước để tạo ra nước tinh khiết đến từ đâu. Có rất nhiều nguồn khác nhau như là nước ngầm, nước giếng, nước máy, nước ao hồ… Cần tính toán, lựa chọn nguồn nước nào tiện khi lắp đặt và tiết kiệm chi phí nhất.

Bởi lẽ, mỗi loại nước từ các nguồn khác nhau có thành phần hóa học, tạp chất không giống nhau. Để công tác sản xuất thêm hiệu quả tốt hơn, bạn hãy chú ý đến các tiêu chí:

QCVN 01: 2009/BYT chính là tiêu chí chất lượng nước ăn uống.

QCVN 6-1:2010/BYT chính là tiêu chí chất lượng nước đóng chai.

Chuẩn bị  nguồn vốn đầu tư  xưởng sản xuất nước tinh khiết

Để không gián đoạn quá trình thiết kế xưởng sản xuất  cần tính toán và chuẩn bị vốn ngay từ ban đầu. Vốn chính là điều kiện quan trọng và cần thiết để việc sản xuất – kinh doanh được tiến hành tốt.

Xác định quy mô của cơ sở để chuẩn bị nguồn vốn tương thích. Theo kinh nghiệm của WEPAR, thường với một xưởng sản xuất nước tinh khiết quy mô vừa và nhỏ. Vốn đầu tư ban đầu khoảng 100 – 500 triệu đồng. Cho dù vốn ban đầu nhiều hay ít nhưng bạn cần ưu tiên đầu tư hệ thống lọc chất lượng. Đây là yếu tố lòng cốt mang lại chất lượng nước tinh khiết cung ứng đến người tiêu dùng.

Bố trí khu vực nhà xưởng trước khi lắp đặt hệ thống lọc 

Khi thiết kế xưởng cần được bố trí đảm bảo các yếu tố: Phải có đủ diện tích lắp đặt hệ thống, diện tích lắp đặt phải rộng rãi và thoải mái. Bố trí khu vực phải thuận tiện khi sản xuất, đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhà xưởng bao gồm các khu vực chính sau:

  •  Khu vực riêng đặt bể chứa nước đầu nguồn.
  •  Nơi rửa bình, khu vực sản xuất, khu vực để thành phẩm và các khu vực khác.
  •  Kho chứa trang thiết bị dùng cho sản xuất.
  •  Hệ thống thông gió, chiếu sáng, hệ thống cung cấp nước và hệ thống xử lý nước thải…
  •  Khu vực để thay đồ bảo hộ lao động.
  •  Khu vực vệ sinh của nhà xưởng.

Lựa chọn nhà cung cấp hệ thống lọc uy tín 

Lựa chọn nhà cung cấp, lắp đặt, hệ thống lọc nước khá quan trọng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà cung ứng hệ thống lọc nước tinh khiết. Tuy nhiên, để chúng ta lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, chất lượng và chế độ bảo hành tốt cũng không hề đơn giản.

Tư vấn thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn

Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường WEPAR với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên về máy lọc nước công nghiệp và xử lý nước. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Dịch vụ tư vấn, lắp đặt, thiết kế nhà xưởng, tem nhãn mác và thương hiệu. Đặc biệt giúp cơ sở của bạn làm thủ tục Giấy ATVSTP, công bố hợp quy.

Khi bạn lựa chọn WEPAR làm đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước tinh khiết . Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tận tình cách lấy mẫu nước để đưa ra giải pháp lọc hiệu quả.

Tham khảo công suất hệ thống lọc nước tinh khiết tại đây!

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Tư vấn thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn