Thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết gồm những gì?

Để có thể sản xuất nước tinh khiết, việc cần giấy phép là điều không thể thiếu. Vậy công đoạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết cần những gì. Mời bạn đọc tìm hiểu một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết cần những gì?
Thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết cần những gì?

Vì sao các cơ sở sản xuất nước tinh khiết phải xin giấy phép?

Thị trường tiêu thụ nước tinh khiết ngày càng phát triển. Việc đầu tư các hệ thống sản xuất nước tinh khiết trở thành nhu cầu tất yếu. 

Tuy nhiên, nước tinh khiết đóng chai là những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng. Để đầu tư kinh doanh một xưởng sản xuất nước sạch, các chủ đầu tư cần hoàn thiện thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết gồm: đăng ký kinh doanh phù hợp và có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. 

Nếu không có đủ các giấy tờ, giấy phép sản xuất, đơn vị, doanh nghiệp có thể bị phạt với mức từ hàng chục tới hàng trăm triệu đồng. 

Điều kiện cần thiết của cơ sở sản xuất nước tinh khiết 

Không phải đơn vị hay doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết. Bởi để có thể tiến hành sản xuất nước tinh khiết  một đơn vị cần đảm bảo các yếu tố như sau:

Tiêu chuẩn về cơ sở sản xuất

Để nhận giấy phép sản xuất nước sạch, trước hết đơn vị sản xuất cần đảm bảo các yếu tố về nhà xưởng, khu vực sản xuất, dụng cụ sử dụng sản xuất nước. Cụ thể:

 • Tuân thủ các tiêu chí có trong Điều 4 và Điều 5, NĐ 67/2-16/NĐ-CP và phải có hệ thống dây chuyền sản xuất khép kín.
 • Khu vực chiết rót nước cần đảm bảo tách biệt các khu vực khác, có hệ thống diệt khuẩn không khí và phải kín.
 • Nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ sử dụng sản xuất cần đảm bảo vệ sinh, được tiệt trùng thường xuyên. 
 • Cần có khu vực rửa, tiệt trùng chai, bình đựng nước.
 • Nơi bảo quản sản phẩm cần sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát. 
 • Nguồn nước đảm bảo vệ sinh, không ô nhiễm hay có các yếu tố ngoại lai có thể gây hại cho sức khỏe người dùng. 
 • Cơ sở sản xuất nước tinh khiết cần có bộ phần kiểm tra, giám sát chất lượng nước, chai, bình đựng. Có đầy đủ hồ sơ lưu trữ về kết quả xét nghiệm nước cũng như nguồn nước, thành phần nước theo quy định có trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước tinh khiết.
Các thiết bị dụng cụ tiếp xúc với nước cần đảm bảo an toàn, không gây ô nhiễm môi trường
Thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết gồm những gì?

Các thiết bị dụng cụ tiếp xúc với nước cần đảm bảo an toàn, không gây ô nhiễm môi trường

Tiêu chuẩn về bao bì, bình chứa

Ngoài ra, để hoàn thiện thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết khi sản xuất nước. Đơn vị sản xuất cần đảm bảo bao bì chứa đựng đáp ứng các tiêu chí như:

 • Các thiết bị, dụng cụ tiếp xúc với nước phải được làm từ các loại vật liệu an toàn với sức khỏe, không gây ô nhiễm môi trường, dễ làm sạch, khử trùng và bảo dưỡng. 
 • Nắp chai, chai đựng nước cần được làm sạch, diệt khuẩn, xúc rửa kỹ trước khi đóng chai, 
 • Nếu chai, bình sử dụng lần đầu cần đảm bảo sản phẩm được sản xuất theo công nghệ khép kín, có diệt khuẩn. 
 • Khi vận chuyển, cần đảm bảo vật liệu chứa sạch sẽ, chịu được áp lực va đập, không bị biến dạng hay dễ vỡ, nứt.
 • Việc đóng chai cần thực hiện ngay tại nguồn nước hoặc phải được dẫn trực tiếp từ nguồn tới nơi xử lý. Đóng chai bằng hệ thống kín, liên tục, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các quy chuẩn quy thuật quốc gia về nước tinh khiết

 

Một số quy định cần biết về sản xuất nước tinh khiết 

Để xin giấy giấy phép sản xuất nước sạch, đơn vị sản xuất cần tuân thủ một số quy định quan trọng, cần thiết sau:

1. Có nhà mày sản xuất nước 

Đơn vị kinh doanh cần có đăng ký hộ kinh doanh muốn hoàn thiện thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết, ngành nghề sản xuất nước tinh khiết. Thủ tục và hồ sơ đã được quy định trong Điều 21, 22, 23 của Nghị định số 87/2015/NĐ-CP, được ban hành ngày 14/09/2015. Thủ tục hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh tuân theo Điều 71, Nghị định số 78/2015 NĐ-CP, ban hành ngày 14/09/2015. 

2. Quy định thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư

Đơn vị kinh doanh cần thực hiện tuân thủ theo Điều 29, 39 của Nghị định số 118/2015/NĐ-CP cấp ngày 12/11/2015. Nghị định này đưa ra các quy định chi tiết và hướng dẫn đơn vị kinh doanh thi hành một số điều của Luật Đầu tư.

3. Quy định thủ tục khai thác tài nguyên nước

Để việc khai thác tài nguyên nước hợp pháp, các đợn vị kinh doanh lĩnh vực này phải tuân thủ đầy đủ quy định tại Điều 16, Nghị định số 201/2013/NĐ-CP, cấp ngày 27/11/2013. Nghị định này có nội dung quy định chi tiết về việc thi hành Luật Tài nguyên nước. Nhà đầu tư cần dựa vào quy mô của mình để xác định có thuộc diện phải xin cấp phép khai thác tài nguyên nước hay không.

 

Hệ thống máy lọc nước tinh khiết WEPAR
Thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết gồm những gì?
4. Quy định thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP

Việc thực hiện xin cấp giấy đủ điều kiện VSATTP cần tuân theo Điều 3, Thông tư số 26/2012/TT-BYT do Bộ Y tế cấp, quy định về giấy chứng nhận đơn vị sản xuất, kinh doanh TPCN, TPCN tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia  thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước khoáng tự nhiên, nước uống, nước đóng chai…. đủ điều kiện ATTP.

Thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết

Để có giấy phép kinh doanh nước tinh khiết, các đơn vị sản xuất cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

 • Chuẩn bị đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP theo mẫu có sẵn.
 • Chuẩn bị bản sao công chứng giấy xác nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh.
 • Thuyết minh về cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị sản xuất đảm bảo điều kiện ATVSTP. Cụ thể gồm có: sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất và các khu vực xung quanh, sơ đồ quy trình sản xuất, bảo quản, phân phối nước sạch.
 • Chuẩn bị giấy chứng nhận tập huấn kiến thức ATTP của chủ cơ sở sản xuất với người trực tiếp sản xuất. Nếu cơ sở sản xuất có dưới 30 thành viên, chỉ cần nộp giấy xác nhận. Nếu có  trên 30 người cần nộp danh sách tập huấn. Tất cả đều cần xác nhận của cơ sở.
 • Chuẩn bị một số giấy tờ chứng nhận đủ sức khỏe. Phiếu báo cáo kết quả xét nghiệm âm tính với các mầm bệnh gây bệnh đường ruột với những vùng có dịch bệnh và chủ cơ sở lẫn người sản xuất. 

Thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết cũng cần đảm bảo có giấy địa chỉ cấp giấy phép kinh doanh. Tùy theo quy mô cơ sở sản xuất, chủ cơ sở có thể nộp giấy phép kinh doanh tại Cục an toàn thực phẩm hay Chi cục an toàn thực phẩm. Nếu không có nhu cầu đặc biệt thì hồ sơ sẽ được nộp tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương. 

Wepar – Nhà cung cấp giải pháp lọc nước tinh khiết uy tín, tin cậy

Hiện nay, có nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh nước tinh khiết. Để cạnh tranh với thị trường, các đơn vị cần đảm bảo nguồn nước sau thành phẩm của mình đạt chuẩn, an toàn với người sử dụng. Điều này có thể thực hiện dễ dàng nếu lựa chọn các dây chuyền lọc nước uy tín, chất lượng. 

 

Nếu chưa tìm được đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất nước đóng bình tinh khiết phù hợp, Công ty TNHH Môi trường Wepar chính là gợi ý cho bạn. 

>>> Xem thêm: Giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20l cập nhật mới nhất

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Wepar là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị lọc nước hiện đại nhất hiện nay. Đơn vị tự tin mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh như máy lọc nước Wepar, lõi lọc nước thô, máy lọc nước Wepar RO… vừa tiết kiệm chi phí tối đa, vừa tiết kiệm thời gian và sức khỏe. 

Hiện tại, Wepar đang ứng dụng các công nghệ lọc nước tinh khiết tiên tiến như RO. Có thể lọc sạch tới 99,9% các nguồn nước như nước giếng, nước ao hồ, sông suối ô nhiễm nặng. Nguồn nước sau lọc có thể ăn uống, sử dụng trực tiếp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong quá trình lắp đặt, bạn cũng sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên của Wepar hướng dẫn chi tiết các bước vận hành, vệ sinh, kiểm tra máy… Sau lắp đặt, nếu  có bất cứ thắc mắc nào, bạn cũng có thể liên hệ với các nhân viên chăm sóc khách hàng của Wepar để được tư vấn, hỗ trợ. 

Để nhận thêm tư vấn về thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin:

Liên hệ tại:

 

 

Trước:
Sau:

Check Also

Tư vấn thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn

Bạn đang có ý định kinh doanh xưởng sản xuất nước tinh khiết? WEPAR sẽ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Thủ tục xin giấy phép sản xuất nước tinh khiết gồm những gì?