Tiết kiệm chi phí vận hành cùng hệ thống lọc RO công nghiệp

Hệ thống lọc RO công nghiệp là một trong những hệ thống xử lý nước nhiều nhất hiện nay. Công nghệ RO không những lọc nước hiệu quả mà còn giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành tối đa.

Vậy hệ thống lọc RO công nghiệp là gì? Tại sao sử dụng hệ thống này lại giúp tiết kiệm chi phí vận hành. Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Wepar.

Xem thêm:

Vai trò bộ phận lọc thô trong hệ thống lọc RO

Bộ lọc nước đầu nguồn mini Top 5 được nhiều gia đình lựa chọn

Hệ thống lọc RO công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc RO công nghiệp là hệ thống lọc nước RO được thiết kế với công suất lớn. Đây là công nghệ xử lý nước hiện đại, cao cấp nhất trong ngành lọc nước.

Hệ thống lọc RO công nghiệp
Hệ thống lọc RO công nghiệp

Nguyên lý cơ bản của hệ thống lọc này là cơ chế thẩm thấu ngược. Nước lọc qua hệ thống RO sẽ được xử lý ở 6 bộ phận:

  • Bơm cao áp: Tạo ra áp lực giúp đưa nguồn nước từ bể chứa đi vào hệ thống lọc dễ dàng hơn.
  • Bộ phận lọc thô: Đảm nhiệm vai trò xử lý các chất rắn lơ lửng, thải cặn,..
  • Bộ phận tiền lọc tinh: Chất liệu của bộ phận là Polypropylene (PP). Các lỗ nhỏ trên lõi lọc sẽ loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micromet
  • Bộ phận lọc tinh: Đây là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống lọc RO. Màng chắn với các khe lỗ nhỏ có kích thước 0,0001 micromet chỉ cho phép các phân tử nước đi qua. Các tạp chất như bùn, đất cát,… thậm chí các loại vi khuẩn, virus cũng sẽ bị cản lại. Hiệu quả lọc lên đến 99,9%
  • Bộ phận khử trùng, lọc xác khuẩn: Bộ phận này sử dụng đèn UV và lõi lọc xác khuẩn để xử lý. Việc này nhằm loại bỏ hoàn toàn các thành phần vi sinh vật còn lại trong nước.
  • Bộ phận điều khiển: Được tạo ra với vai trò hỗ trợ người dùng sử dụng hệ thống lọc một cách dễ dàng, trơn tru. Bộ phận gồm các thiết bị như: bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị các thông số lượng nước đầu ra, đầu vào,… 

Vì sao hệ thống lọc RO công nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành?

Hệ thống lọc RO công nghiệp được đánh giá là công nghệ lọc nước hiện đại, cao cấp. Ngoài ra, khi sử dụng hệ thống sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận hành đáng kể. 

Vậy vì sao hệ thống lọc RO công nghiệp lại tiết kiệm chi phí?

Công suất lọc lớn

Sản phẩm lọc RO 1000l/1h Wepar đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường lọc nước công nghiệp. 

Với công suất nước đạt lưu lượng lớn 1000lit/1h, 1 ngày 8h sẽ cung cấp 8000 lit để phục vụ nhu cầu tiêu dùng. So với việc sử dụng nước đóng bình hay máy lọc nước công suất nhỏ; hệ thống lọc RO công nghiệp tiết kiệm chi phí hơn hẳn cho doanh nghiệp, xưởng sản xuất… 

Tiết kiệm chi phí nhân công 

Máy móc, thiết bị chủ yếu vận hành tự động, giúp tiết kiệm nhân lực tối đa. Tại các đơn vị lắp đặt hệ thống công suất lớn, chuyên để kinh doanh; chỉ cần từ 1-2 người điều khiển là được.

Ngoài ra, khi mua hàng ở Wepar; bạn sẽ không mất phí thuê nhân công kiểm tra định kỳ. Wepar sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra miễn phí và hỗ trợ thay thế với giá ưu đãi nhất.

Tiết kiệm điện

Quá trình xử lý nước diễn ra trong môi trường nhiệt độ thường, áp suất vừa phải. Thêm vào đó, hệ thống có tính năng đóng, ngắt tự động. 

Nhờ vậy, mức tiêu thụ điện năng của hệ thống lọc RO công nghiệp tương đối thấp. Doanh nghiệp có thể yên tâm lắp đặt và sử dụng.

Tiết kiệm vật liệu lọc

Hầu hết các hạt vật liệu bên trong hệ thống lọc đều có khả năng hoàn nguyên. Bạn chỉ cần đầu tư một lần sau đó tiến hành sục rửa là có thể sử dụng lại. Điều này giúp giảm đáng kể chi phí mua mới hoặc thay thế nguyên liệu.

Để đảm bảo hiệu quả lọc, bạn nên tiến hành kiểm tra, súc rửa định kỳ. Việc này không tốn nhiều thời gian và không ảnh hưởng đến công suất lọc của nước.

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa

Các thiết bị trong hệ thống lọc Ro đều được làm từ những vật liệu có độ bền cao như: inox chịu nhiệt, composite siêu bền… Nhờ vậy, hệ thống có thể chống chịu áp lực nước, điều kiện môi trường khác nhiệt và các tác nhân ăn mòn hiệu quả. Tuổi thọ của hệ thống lọc vì vậy cũng sẽ được nâng cao. Trong quá trình sử dụng, người dùng không cần sửa chữa bảo dưỡng quá nhiều. Từ đó tiết kiệm một khoản phí đáng kể.

Ngoài ra hệ thống lọc RO công nghiệp đc đánh giá thân thiện với môi trường. Quá trình lọc không tạo chất nguy hiểm, không gây khói bụi, tiếng ồn… cho cuộc sống con người.

Hệ thống lọc RO công nghiệp 1000l/1h Wepar – Giải pháp tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp

Hiện nay, tại các doanh nghiệp, công ty, trường học, bệnh viện,.. nhu cầu về hệ thống lọc RO công nghiệp ngày càng nhiều. Để tránh sự hoang mang của khách hàng trong việc lựa chọn. Chúng tôi xin giới thiệu hệ thống lọc RO công nghiệp 1000l/1h Wepar.

Hệ thống lọc Wepar
Hệ thống lọc Wepar

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp của Wepar vận hành theo một quy trình khép kín; đảm bảo tính liên tục và hiệu quả. Nước sẽ được lọc qua 3 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn 1 – Xử lý thô: Giúp lọc cặn, khử mùi clo dư, tạp chất hữu cơ dạng lõi lọc
  • Giai đoạn 2 – Lọc tinh với màng lọc RO: Lọc cặn nhuyễn, loại bỏ vi khuẩn, virus gây hại trong nước. Bơm cao áp, đồng hồ áp suất, đồng hồ đo lưu lượng (hiển thị các thông số cần lưu ý). Đường ống sẽ đưa nước đi vào  bước 3
  • Giai đoạn 3 – Đèn UV: Có vai trò diệt khuẩn một lần nữa đảm bảo nước thành phần không có hiện tượng tái nhiễm khuẩn và có vị ngọt tự nhiên.

Với quy trình chặt chẽ và khép nước, nước sau khi xử lý qua hệ thống RO của Wepar sẽ an toàn cho sức khỏe, đạt chuẩn của bộ Y tế; người dùng có thể an tâm sử dụng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chung về hệ thống lọc RO công nghiệp. Bên cạnh đó là những chia sẻ về máy lọc RO 1000lit/1h của Wepar. Với mục tiêu, tiết kiệm chi phí cho khách hàng, luôn đồng hành và sẵn sàng phục vụ. Sản phẩm của Wepar đảm bảo sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Nếu cần hỗ trợ bất cứ thông tin gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Tiết kiệm chi phí vận hành cùng hệ thống lọc RO công nghiệp