Tư vấn kinh doanh sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Hiện nay ngành công nghiệp kinh doanh nước đóng bình đóng chai đang thu hút các nhà doanh nghiệp vì nhu cầu sử dụng nước của người tiêu dùng ngày càng tăng. Nhưng vì có nhu cầu cao như vậy nên nhiều cơ sở cung cấp nước đóng bình không đạt chuẩn, gây ra các bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Các bệnh viện có thống kê rằng người mắc bệnh béo phì do sử dụng nước có chất bảo quản hay mắc bệnh ung thư do sử dụng nước có hương liệu đang gia tăng nhanh chóng.

Cho nên người tiêu dùng phải bảo vệ sức khoẻ của mình, thông minh hơn trong việc lựa chọn và mua sắm. Bên cạnh đó các công ty sản xuất nước đóng bình cần phải nghiêm ngặt hơn trong quá trình lọc nước tinh khiết đóng bình để có sản phẩm chất lượng tốt cho ra thị trường tiêu thụ. Như vậy vai trò của các chủ đầu tư trong việc lựa chọn hệ thống dây chuyền sản xuất nước đóng bình là rất cao. Vậy để kinh doanh sản xuất nước tinh khiết đóng bình cần những yêu cầu cũng như là lựa chọn hệ thống dây chuyền nào phù hợp thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình vận hành như thế nào?

Hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình gồm 4 hệ thống: hệ thống xử lý thô, hệ thống màng lọc RO, hệ thống khử khuẩn và vi sinh và cuối cùng là dàn chiết rót đóng bình. Vậy để hiểu thêm về quy trình này hoạt động như thế nào thì sẽ có các bước cụ thể sau:

    √    Hệ thống xử lý thô (tiền xử lý)

Nước trong bồn chứa được đẩy lên nhờ hệ thống bơm đẩy đầu nguồn (nước máy, nước giếng). Tuỳ theo công suất nước xử lý và tính chất nguồn nước đầu vào bị nhiễm phèn, cặn, mùi hôi (H2S), vi khuẩn, tạp chất, TDS (hàm lượng kim loại nặng trong nước) cao,…mà sẽ lựa chọn số lượng và kích thước của cột composite khác nhau. Trên mỗi cột lọc sẽ có van khoá (van cơ và van tự động), thông thường thì van cơ sẽ được nhiều người lựa chọn vì nó có nhiều ưu điểm như có chi phí thấp, dễ vệ sinh, dễ tháo lắp sửa chữa giúp cho việc vận hành một cách thuận tiện, còn van tự động khi bị hư hỏng phải cần đến nhân viên kỹ thuật. Trước khi cho vào bồn chứa trung gian bộ lọc cặn và khử mùi H2S 3 lõi lọc sẽ giúp lọc hoàn toàn cặn và giúp xử lý nước được đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.

 √    Hệ thống lọc chính là lọc qua màng thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis)

Nước từ bồn chứa trung gian đưa vào cột lọc cặn nhờ bơm đẩy trung gian đầu được làm bằng inox trước khi đưa vào hệ thống màng lọc thẩm thấu ngược R.O. Ở một số công ty nhằm tiết kiệm chi phí nên sẽ không sử dụng bồn chứa trung gian việc này sẽ làm cho bơm mau hư do làm việc quá tải, bị nghẹt cặn khi đi qua và làm cho màng lọc mau hư vì các màng lọc R.O có khe lọc màng kích thước nhỏ khoảng 0.0001micron. Màng lọc R.O có tác dụng loại bỏ 100% các cặn, chất độc, vi khuẩn, virus có trong nước để cho ra nguồn nước tinh khiết đóng bình đảm bảo an toàn đạt chuẩn của Bộ Y tế về nguồn nước. Xem hệ thống máy lọc nước Ro công nghiệp

     √    Hệ thống khử khuẩn và vi sinh cho nguồn nước tinh khiết

Hệ thống này được thiết kế thiết bị hỗ trợ tạo ozone để bổ trợ khả năng diệt khuẩn, tiệt trùng nước. Nước từ bồn chứa nhờ lực đẩy của bơm chiết rót đầu inox thông qua hệ thống lọc cặn tinh làm giảm lượng nước cũng như là áp lực qua đèn tránh làm vỡ đèn UV. Bơm chiết rót này có bầu áp tự động. Dựa theo công suất và thông số để chọn đèn UV với mục đích là đảm bảo độ ổn định và chất lượng nguồn nước. Sau khi qua đèn nước sẽ được lọc qua bộ 3 lõi lọc xác khuẩn và hệ thống làm mềm nước nhằm giữ lại xác khuẩn tránh bị hôi nước trước khi đóng bình thành phẩm.

   √    Hệ thống dàn chiết rót đóng bình trước khi cho ra thành phẩm

Cơ chế để chiết rót là bán tự động hoặc tự động gồm có chiết rót nước tinh khiết đóng bình 21 lít và chiết rót chai Pet (330ml, 500ml, 1500ml). Gồm 3 giai đoạn: vệ sinh bình đựng nước sạch sẽ, chiết rót vào bình đã vệ sinh và đóng nắp tạo thành một dây chuyền sản xuất tự động có khả năng giúp cho doanh nghiệp tự chủ hơn trong việc phân phối lưu lượng sản xuất và tiết kiệm chi phí trong việc nhu cầu sử dụng không cao mà lại đầu tư hệ thống đắt tiền cũng như là không cần quá nhiều nhân sự vận hành hệ thống này.

Trước khi kinh doanh sản xuất nước tinh khiết đóng bình cần chuẩn bị những gì?

➾    Tìm mặt bằng, vị trí để xây dựng cơ sở sản xuất. Cần tìm những mặt bằng ở những vị trí tìm năng như gần bệnh viện, trường học, khu dân cư đông đúc,… những vị trí này vô cùng quản trọng vì nó quyết định đến hiệu quả kinh doanh nước tinh khiết đóng bình của doanh nghiệp. Đặc biệt là những doanh nghiệp sản xuất nước giếng khoan thì nó còn ảnh hưởng đến chất lượng nước cũng như tuổi thọ của hệ thống dây chuyền lọc nước

   Thiết kế xây dựng phòng ốc: ngăn vách, có quy cách phù hợp với hệ thống cấp thoát nước, bảo đảm an toàn PCCC, nếu sử dụng dây chuyền bán tự động thì sử dụng điện 1 pha, còn tự động thì 3 pha.

➾    Đăng ký giấy phép kinh doanh: cần đăng ký giấy phép kinh doanh nếu chưa có hoặc đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh nước uống, nước giải khát đóng bình (bao gồm nước tinh khiết, nước suối, nước khoáng)

   Tìm nguồn nước đầu vào phù hợp với vốn đầu tư, nếu khoan giếng thì phải xin giấy phép nếu khu vực đó bắt buộc, kiểm tra tổng thể nguồn nước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

   Tìm nhà cung cấp để lựa chọn thiết bị và máy móc phù hợp với quy mô và tài chính. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm để lựa chọn thì hãy liên hệ cho công ty Wepar chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn mọi thắc mắc của bạn về dây chuyền máy lọc nước

   Thiết kế logo, nhãn hiệu của riêng thương hiệu mình

➾    Chuẩn bị các nguồn vật tư như vỏ bình, màng co, tem nhãn mác

   Chuẩn bị phương tiện để chở sản phẩm, tìm kiếm thị trường tiêu thụ

   Ngoài những các bước trên bạn phải còn chuẩn bị và đăng ký pháp lý cho các giấy tờ như giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm, giấy chứng nhận hợp quy,… để xem thêm chi tiết về giấy phép sản xuất lọc nước tinh khiết bạn vui lòng tham khảo tại đây. Tuy nhiên bên công ty Wepar sẽ hỗ trợ các loại giấy phép cho khách hàng vận hành sớm nhất có thể cũng như là các khâu chuẩn bị khác trong hệ thống nước tinh khiết đóng bình. Việc khách hàng cần chuẩn bị đó là mặt bằng.

   Tuỳ vào từng nguồn vốn của chủ doanh nghiệp mà sẽ đầu tư những công suất khác nhau. Nếu có ít vốn thì nên đầu tư công suất từ 600l/h đến 1200l/h, còn nhiều vốn thì đầu tư công suất 2500l/h. Công suất càng cao thì việc thu hồi vốn sẽ nhanh hơn rất nhiều. Nên đây cũng là một sự lựa chọn khá quan trọng.

❤     Để cho các nhà đầu tư mới không còn phải băn khoăn về chi phí để đầu tư kinh doanh sản xuất nước tinh khiết đóng bình thì sau đây sẽ là một số chi phí cần thiết trong quá trình xây dựng hệ thống theo quy mô nhỏ. Chi phí này chỉ mang tính chất tham khảo nên sẽ có chênh lệch ít nhiều so với thực tế.

Chi phí cần để kinh doanh sản xuất nước uống đóng bình theo quy mô nhỏ

❄   Chi phí thuê mặt bằng: tuỳ theo chi phí đầu tư và cách bố trí hệ thống hợp lý (diện tích từ 40m2 trở lên)
❄   Giấy phép đăng ký kinh doanh: khoảng 200.000 đến 500.000đ
❄   Thi công khoan giếng: khoảng từ 15 triệu
❄   Chi phí mua bồn chứa nước: khoảng từ 10 – 15 triệu
❄   Dây chuyền lọc nước RO tinh khiết và hệ thống chiết rót bán tự động: khoảng 90 – 130 triệu (giá sẽ thay đổi phụ thuốc vào tính chất nguồn nước và công suất lọc được yêu cầu
❄   Chi phí mua vỏ bình vỏ bình 20l: khoảng 5 – 10 triệu
❄   Chi phí cho lần đầu thiết kế logo, nhãn hiệu, màng co: khoảng 2 – 3 triệu
❄   Chi phí đăng ký giấy hợp quy: khoảng 3 triệu (tuỳ theo khu vực)
❄   Chi phí đăng ký giấy An toàn vệ sinh thực phẩm: khoảng 3 – 5 triệu (tuỳ theo khu vực)
❄   Chi phí cho nhân sự (nhân viên vận hành hệ thống, nhân viên giao hàng, nhân viên đóng gói, quản lý,…)

Tại sao nên đầu tư kinh doanh sản xuất nước tinh khiết đóng bình tại Wepar?

Wepar – Công ty Phát Thọ TMC là đơn vị đi đầu hàng đầu, có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy lọc nước và xử lý nước. Chúng tôi có những ưu điểm mà nhiều công ty khác chưa có được cũng như là hưởng các quyền lợi như:

☂   Chúng tôi cung cấp các sản phẩm được nhập khẩu
☂   Có hệ thống phân phối khắp tỉnh thành
☂   Giám đốc là người có chuyên ngành trong xử lý nước, có chuyên môn cao, xây dựng thương hiệu bằng những kinh nghiệm đúng chuyên ngành không như những công ty khác chỉ mang tính chất thương mại là chủ yếu
☂   Có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc khách hàng
☂   Có các chính sách đổi trả hợp lý, dễ dàng
☂   Cung cấp lõi lọc trong vòng 10 năm
☂   Có kỹ thuật viên xử lý nhanh chóng các sự cố trong vòng 10 phút nếu gần công ty
☂   Công bố thông tin lõi lọc, xuất xứ, nhập khẩu, tem chống hàng giả (hầu như ở các công ty khác không làm điều này)
☂   Chuyên xử lý các nguồn nước bị ô nhiễm nặng
☂   Có phần mềm lưu trữ các thông tin để kịp thời thông báo thời gian thay lõi cho khách hàng

MÁY LỌC NƯỚC WEPAR U.S.A đã được chứng nhận chất lượng tại Viện Pastuers TP.HCM

Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nãy để được sở hữu những sản phẩm cao cấp nhất, sử dụng được nguồn nước sạch hơn, tinh khiết hơn góp phần cải thiện sức khoẻ cho bản thân cũng như là những người thân trong gia đình mình, nâng cao chất lượng cuộc sống cùng Wepar nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TMDV MÔI TRƯỜNG PHÁT THỌ TMC

Liên hệ tại:

  • 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline:  0902975550 | 0902640009

 

 

 

ĐƯỢC ĐÓN TIẾP VÀ PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG LÀ NIỀM VUI CỦA CHÚNG TÔI!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Tư vấn kinh doanh sản xuất nước tinh khiết đóng bình