Vai trò của nước đối với đời sống con người và sản xuất

Khoảng 80-90% cơ thể người là nước, cho thấy nước đóng vai trò thiết yếu vô cùng quan trọng không chỉ đối với con người mà đối với cả mọi sinh vật trên Trái Đất. Nước không chỉ cần cho sự sống mà nó còn dùng trong sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, sản xuất công nghiệp và toàn bộ những gì liên quan đến sự sống. Vậy nước có tầm quan trọng như thế nào và Vai trò của nước đối với đời sống con người và sản xuất là gì? Để biết được lời giải đáp thì chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Nước có vai trò gì trong đời sống sinh hoạt của con người?

Con người ngoài việc ăn và hít không khí ra thì còn cần phải uống nước để duy trì sự sống cho cơ thể hàng ngày. Vai trò của nước chiếm phần lớn trong cơ thể người cho nên việc thiếu hụt hoặc không cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể sẽ khiến cho con người cảm thấy mệt mỏi và không đủ sức đề kháng để đối phó với bệnh tật, làm cho cơ thể càng suy nhược. Bên cạnh đó việc sinh hoạt hàng ngày như tắm, gội, giặt giũ, rửa chén, lau nhà,… đều cần đến nước để sử dụng.

Nước có vai trò gì trong hoạt động sản xuất?

Như chúng ta đã biết nước là yếu tố cần thiết không chỉ cho nguồn sống của con người mà nó còn là nguồn sống cho tất cả sinh vật có trên hành tinh này, vai trò của nước còn cần thiết sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, sản xuất công nghiệp, toàn bộ các mặt của cuộc sống. Nước đóng vai trò quan trọng và là yếu tố sống còn trong sản xuất nông nghiệp cũng như công nghiệp. Trong trường hợp các ngành công nghiệp về chế biến, lương thực thực phẩm, các ngành sản xuất đều không thể hoạt động, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp chỉ có cải cách hoặc là đóng cửa, giải thể. Vai trò của nước quan trọng thì mới có thể xây dựng công trình cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống và phải cần đến nước thì mới có thể sản xuất ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu cuộc sống con người.

Thực trạng sử dụng nước hiện nay như thế nào?

  »    Có nhiều người cho rằng nước chiếm ¾ diện tích trái đất nên cứ vô tư xài nước một cách phung phí vì họ nghĩ rằng ¾ diện tích là rất lớn nên cần gì phải lo thiếu nước. Nhưng quan niệm này sai hoàn toàn nhé vì ¾ đó còn chứa đến 97% là nước mặn ở các đại dương mà không thể sử dụng vào mục đích hàng ngày được. Nhưng đó là chưa kể có khoảng 99% trong số 3% là nước ngọt ở dạng băng đá và tuyết. Như vậy là chỉ còn lại 0.3% trong tổng số ¾ diện tích kia là nước ngọt mà chúng ta có thể sử dụng được. Đây là con số quá ít đúng không nào? Mặc dù biết rằng nước ngọt trên Trái Đất này còn rất ít nhưng vẫn có một số người luôn sử dụng nước một cách lãng phí và làm ô nhiễm nguồn nước làm cho nước đã ít nay còn ít hơn.

»    Ngành công nghiệp phát triển sẽ kéo theo những hệ luỵ là việc thải ra môi trường một lượng lớn nước thải. Nếu không xử lý lượng nước thải này một cách bài bản thì sẽ không tránh khỏi việc nguồn nước bị ô nhiễm. Rất nhiều doanh nghiệp từng bị báo chí “vạch mặt” và phanh phui khi không muốn bỏ ra một khoản chi phí lớn để xử lý nước thải nên đã cố tình che dấu việc thải trực tiếp nước sau sản xuất ra tự nhiên. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước sinh hoạt và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của những người dân xung quanh khu vực đó.

Cần đến giải pháp nào để có được nguồn nước sạch?

   Dân số nước ta đang trên đà tăng cao, nguồn nước bị ô nhiễm và ngày một cạn kiệt thì việc tìm đến giải pháp tái xử lý để áp dụng cho nguồn nước ô nhiễm là một phương pháp cần thiết. Trong thời gian gần đây thì con người đã từng bước phát triển những hệ thống xử lý và tái tạo nguồn nước ô nhiễm để phục vụ nhu cầu cho việc sinh hoạt của con người. Ví dụ như máy lọc nước chẳng hạn. Máy lọc nước là dòng máy có công nghệ nano và công nghệ RO cao cấp có khả năng lọc hoàn toàn các tạp chất, cặn lắng, phèn, loại bỏ vi khuẩn như vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cho ra nguồn nước tinh khiết hơn, vị ngọt hơn và đảm bảo vệ sinh an toàn nâng cao chất lượng đời sống của con người. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng nước một cách hợp lý và biết giữ gìn nguồn nước trong sạch hơn cũng là một trong những giải pháp để có được nguồn nước sạch

    √    Như trên là bài viết về Vai trò của nước đối với đời sống con người và sản xuất cũng như là những giải pháp để có được nguồn nước trong sạch hơn để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người cũng như là trong sản xuất. Hãy luôn đồng hành cùng Wepar – Công ty Phát Thọ TMC để sở hữu ngay chiếc máy lọc nước để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bạn và người thân của bạn và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống hơn. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ hết mình.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TMDV MÔI TRƯỜNG PHÁT THỌ TMC

Trụ sở chính: 275C Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0902 97 5550 hoặc (08)39.733.191

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Vai trò của nước đối với đời sống con người và sản xuất