Vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất

Nguồn nước ô nhiễm đang là vấn đề bất cập đáng lo ngại hiện nay. Vì nguồn nước ô nhiễm sẽ tác động nghiêm trọng đến sức khỏe con người, đặc biệt ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất. Vì thế, ngay lúc này đây rất cần một hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất. Để xử lý các chất gây hại trong nước một cách triệt để. Bài viết dưới đây Wepar sẽ mang đến cho bạn kiến thức về vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất

Xem thêm:

Xử lý nhiễm sắt bằng hệ thống lọc tổng đầu nguồn

Nước sinh hoạt chuyển sang màu vàng, cách khắc phục

Đôi nét về hệ thống lọc nước công nghiệp

Trước khi biết đến cụ thể về vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất. Chúng ta sẽ tìm hiểu về hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

hệ thống lọc nước công nghiệp
hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu là một hệ thống lọc nước sạch với công suất lớn, lọc được nhiều nguồn nước khác nhau. Phục vụ mục đích chung là mang nguồn nước sạch phục vụ nhiều hoạt động khác nhau của con người. Và vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất cũng rất quan trọng. Sau khi được hệ thống lọc nước công nghiệp lọc, nguồn nước sẽ luôn ở mức ổn định, đạt chuẩn theo quy định đề ra của Bộ Y tế. 

Cấu tạo của hệ thống lọc nước là một hệ thống gồm nhiều chi tiết, kỹ thuật phức tạp. Vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất, khu chung cư, khu công nghiệp, văn phòng, bệnh viện, trường học,…

Công nghệ lọc nào là tối ưu đối với vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp?

Để vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp được thể hiện rõ nét nhất, công nghệ lọc là một yếu tố không thể nào không nhắc đến. Vì có công nghệ lọc tốt thì chất lượng nguồn nước đầu ra sẽ chuẩn chỉnh hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó còn có chức năng điều phối nhịp nhàng quá trình xử lý tình trạng nhiễm khuẩn của nước nguồn.

Khi nhắc đến công nghệ lọc dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp thì hiện nay sẽ ưu tiên sử dụng công nghệ lọc RO. Bởi vì, công nghệ lọc RO tồn tại rất nhiều ưu điểm tuyệt vời. Nhờ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, nên quá trình lọc nước sẽ trở nên tinh khiết, sạch hơn rất nhiều. Thế nên, hệ thống lọc nước công nghiệp RO phù hợp với nhiều nguồn nước và nhiều mục đích sử dụng.

Điểm qua những ứng dụng hệ thống lọc nước công nghiệp

Những vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ được áp dụng rất hiệu quả  trong cuộc sống hiện nay. Như chúng ta thấy, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp lọc nước nhanh chóng, hiệu quả. Công suất máy đa dạng từ 150 – 100.000 lít/giờ, đáp ứng mọi quy mô sản xuất, số lượng người sinh hoạt, ăn uống trực tiếp. Và được ứng dụng cực kỳ nhiều đối với những trường hợp sau đây:

 

 • Hệ thống máy lọc nước công suất lớn được sử dụng trong ngành sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm cần độ tinh khiết cao. 
 • Đối với những nơi có nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch cao như trường học, bệnh viện. Vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp cũng được phát huy rõ nét. Giúp tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng nước đóng bình hiện nay.
 • Ngoài ra, đối với những nơi như công ty, nhà xưởng, nhà máy có lượng nhân viên lớn. Việc có hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ phần nào đáp ứng được lượng nước cho hàng trăm, hàng nghìn người sử dụng. Đảm bảo tối đa chất lượng nước cũng như hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Giúp tăng hiệu suất làm việc, nâng cao tinh thần người lao động.

 

Top những lý do nên lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất

Như đã nêu trên, nguồn nước mỗi ngày con người sử dụng sẽ luôn có rất nhiều vấn đề phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể kể đến là do khí hậu, thời tiết, do môi trường, do hoạt động sống của con người. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt, hiện nay, việc lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp là điều hoàn toàn đúng đắn. Và hơn cả vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất cũng rất đáng được lưu tâm, kể đến như:

 • Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh đều đang cần sử dụng nước sạch. Vì có nước sạch thì sản phẩm được sản xuất kinh doanh mới đảm bảo được đạt chuẩn đầu ra cũng như an toàn cho người sử dụng. Chính vì thế, vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp trong trường hợp này vô cùng cần thiết. 
 • Đáp ứng nhu cầu nước sạch cho công nhân viên, hoàn toàn có thể dùng uống trực tiếp, không cần phải đun sôi.
 • Các thiết bị trong sản xuất nếu tiếp xúc với nước bị ô nhiễm sẽ dễ dẫn đến bị hoen gỉ, không được bảo quản lâu. Vì thế, vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp trong trường hợp có này có vai trò loại bỏ chất độc hại. Tăng tuổi thọ của dây chuyền sản xuất.
 • Tiết kiệm khoản chi phí tương đối lớn cho các doanh nghiệp. Cơ sở kinh doanh thay vì sử dụng nước đóng bình hàng tháng. Cũng như doanh nghiệp lại chủ động về cả số lượng và chất lượng nước lọc.
  lọc nước RO công nghiệp WEPAR
  lọc nước RO công nghiệp WEPAR

Những lưu ý về việc chọn công suất cho hệ thống lọc nước công nghiệp 

Để phát huy tốt nhất vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp. Người sử dụng phải chọn được hệ thống có công suất phù hợp. Nhằm để cho hệ thống hoạt động tốt nhất cũng như tiết kiệm được chi phí, thời gian,…

 • Đối với các cơ sở có quy mô nhỏ như trường học, bệnh viện. Chùa chiền, xưởng sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm. Nên đầu tư công suất từ 300 – 900 lít/giờ.
 • Đối với các cơ sở có quy mô vừa như nhà máy, xí nghiệp có lượng nhân viên cao. Nên chọn hệ thống lọc nước công nghiệp có công suất từ 900 – 2500 lít/ giờ.
 • Đối với các cơ sở có quy mô lớn như khu công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất. Hệ thống lọc nước công nghiệp có công suất lớn từ 3000 – 5000 lít/ giờ trở lên. Sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp Model W1000LPH WEPAR – Đáp ứng đủ vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất

Vai trò của hệ thống lọc nước công nghiệp RO 1000L

 • Có vai trò tối ưu trong việc dùng để lọc nước máy. Nước thành phố, nước thủy cục, nước giếng khoan, nước ao hồ. Sông suối hoặc nước khác có nồng độ TDS – Tổng chất rắn hòa tan. (Total Dissolved Solids) TDS dưới 2000 (mg/lít).
 • Vai trò của hệ thống lọc nước công nghiệp RO 1000L. Tiếp theo đó chính là loại bỏ muối cao 99,5%. Nước sau khi qua hệ thống lọc nước RO công nghiệp WEPAR. Loại bỏ 99,5% các thành phần ô nhiễm hiện có trong nguồn nước. Với áp suất làm việc là khoảng 12bar.
 • Không những thế, còn loại bỏ được các muối hòa tan. Chất keo, vi khuẩn, vi rút, vi khuẩn và hầu hết các chất hữu cơ.  Loại bỏ tốt tổng chất rắn hòa tan, các hạt nhỏ và các chất độc hại khác trong nước. Nên người sử dụng có thể yên tâm về chất lượng nước sau khi lọc. Không những lọc sạch nước mà còn đạt đủ tiêu chuẩn nước uống của WHO. Và QCVN 06:1-2010/BYT quy định về chất lượng nước uống của Bộ Y Tế.
 • Đặc biệt, thiết bị được thiết kế cấu trúc tích hợp. Các ống và ren được niêm phong đúng cách. Máy nhỏ gọn nên dễ dàng di chuyển, lắp đặt và bảo trì.

Thông số kỹ thuật của hệ thống lọc nước công nghiệp RO 1000

 • Model:
W1000LPH WEPAR.
 • Công suất tiêu chuẩn:
1000 Lít/giờ.
 • Công nghệ lọc:
Màng lọc RO.
 • Nguồn nước cần lọc:
Nước thành phố, nước máy, nước giếng, nước thô TDS: 2000 ppm (mg/lít).
 • Nguồn điện:
380V / 50HZ hoặc 220V/60HZ.
 • Chứng nhận:
Nước sau lọc đạt tiêu chuẩn của WHO và QCVN 06:1-2010/BYT của Bộ Y Tế.

Trên đây, là những kiến thức về vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp. Hy vọng rằng bài viết này sẽ bổ ích đối với người sử dụng. Nếu muốn mua sản phẩm hệ thống lọc nước công nghiệp tại Wepar với chất lượng sản phẩm cao, giá thành ưu ái, nhấn vào link này nhé: https://daychuyensanxuatnuoctinhkhiet.net/ 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Vai trò hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất