Top 6 vật liệu lọc nước đầu nguồn phổ biến tốt nhất hiện nay

Để nguồn nước được đảm bảo sạch sẽ, tinh khiết. Thì phương pháp tiện lợi và an toàn nhất được nhiều người sử dụng đó là dùng vật liệu lọc nước đầu nguồn. Nhưng liệu rằng bạn đã biết có bao nhiêu vật liệu lọc nước đầu nguồn. Hay vai trò của các vật liệu này là gì? Tìm hiểu bài viết top 6 vật liệu lọc nước đầu nguồn phổ biến tốt nhất hiện nay cùng WEPAR. 

Giới thiệu chung về vật liệu lọc nước 

Lý do nên sử dụng vật liệu lọc nước?

Vấn đề nước sạch hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Vì nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng. Nếu sử dụng phải nguồn nước ô nhiễm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng. Tạo cơ hội để các bệnh như đường ruột, dạ dày,…phát triển. Nặng hơn nữa là bị ngộ độc nguồn nước dẫn đến tử vong. 

vật liệu lọc nước 
vật liệu lọc nước

Trước đây, người dùng thường hay sử dụng cách đun sôi nước để làm cho nước sạch và sử dụng. Nhưng với vấn đề nguồn nước ô nhiễm cực nghiêm trọng, phương pháp này dường như không thể lọc được nước sạch hoàn toàn.  Ngay lúc này đây, rất cần một phương pháp để lọc nước sạch dễ dàng. Và cái tên vật liệu lọc nước được rất nhiều người dùng ưa chuộng trong những năm qua. 

Phân loại vật liệu lọc nước hiện nay

Vật liệu lọc nước đầu nguồn

Để lọc được nước đầu nguồn, người dùng nên kết hợp vật liệu lọc với các cột lọc thể. Nhằm để tạo nên một hệ thống lọc nước sinh hoạt hoàn hảo. Chính ở hệ thống này sẽ gồm đa dạng các vật liệu lọc. 

Than hoạt tính
Than hoạt tính

Những vật liệu này sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà sẽ có công dụng khác nhau. Nhưng chúng có một công dụng chung là lọc sạch nước đầu nguồn.

Vật liệu lọc nước đầu nguồn bao gồm các sản phẩm sau: 

 • Than hoạt tính.
 • Cát thạch anh.
 • Cát mangan. 
 • Sỏi.
 • Hạt cation. 

Vật liệu lọc nước giếng khoan

Cát vàng
Cát vàng

Nước máy, nước giếng khoan chính là nguồn nước giúp cung cấp nước sử dụng đến nhiều nơi của người dân.

Nhưng nước giếng khoan dùng trực tiếp rất nguy hiểm, sẽ mang đến những căn bệnh nguy hiểm. Vì thế, cần phải được xử lý tốt nhất trước khi người dùng sử dụng đến. Vậy để lọc nước giếng khoan, chúng ta sẽ có những vật liệu lọc nước giếng khoan như:

 • Cát vàng. 
 • Cát đen.
 • Hạt ODM
 • Hạt Birm.
 • Hạt nâng pH. 

Và các vật liệu lọc nước đầu nguồn cũng có thể sử dụng để lọc nước giếng khoan. 

Khi sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan sẽ trải qua 7 lớp vật liệu lọc như sau: Sỏi lọc nước – Cát thạch anh – Cát Mangan – Than hoạt tính – Cát thạch anh – Cát vàng – Cát đen. 

Các vật liệu lọc này đều phải được sắp xếp theo một trình tự nhất định. Để xử lý tối ưu các chất bẩn, chất độc hại trong nước. 

Vật liệu lọc nước được tạo ra như thế nào?

Vật liệu lọc nước đầu nguồn
Vật liệu lọc nước đầu nguồn

Vật liệu lọc nước được tạo ra theo quy trình, công nghệ riêng biệt mới tạo nên được những vật liệu lọc đạt đủ tiêu chuẩn.

Vì thế, bạn không cần tự làm vật liệu lọc này tại nhà, mà có thể tìm mua tại nhiều nơi trên thị trường hiện nay. Nhưng lưu ý nên mua tại các địa chỉ uy tín, tin cậy. 

Ngay trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vật liệu lọc nước đầu nguồn. 

Vật liệu lọc nước đầu nguồn là gì?

Đây là tên gọi chung của những sản phẩm vật liệu lọc nước đầu nguồn dùng để lọc nước sinh hoạt hàng ngày. Chính nhờ vật liệu lọc nước đầu nguồn này, nước sẽ được lọc sạch hoàn toàn cặn bẩn, tạp chất gây hại Fe, Mn,…và kể cả vi khuẩn gây hại. Các chất thải trong hệ thống thoát nước, nước của hộ gia đình, khu dân cư, khu công nghiệp, sản xuất,…đều sẽ được vật liệu lọc nước đầu nguồn xử lý nhanh chóng. Nhằm mang đến cho người dùng những nguồn nước đầu ra sạch, an toàn với sức khỏe người dùng.

Vật liệu lọc nước đầu nguồn này sẽ hoạt động thông qua hệ thống lọc nước để lọc và xử lý chất thải. 

Ưu điểm của vật liệu lọc nước đầu nguồn

 • Lọc được tất cả các nguồn nước.
 • Giải quyết nguồn nước sạch một cách nhanh chóng, dễ dàng. 
 • Cải tạo nguồn nước một cách triệt để. 
 • Đặc biệt, không hề gây hại cho nước, giữ nguyên được những chất, tạp chất tốt trong nước. 
 • Vật liệu lọc nước đầu nguồn đa dạng mẫu mã, giá thành phù hợp với đại đa số người dùng. 

Các loại vật liệu đầu nguồn đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Có rất nhiều vật liệu lọc nước đầu nguồn cho người dùng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Than hoạt tính

Một trong những vật liệu lọc nước đầu nguồn quen thuộc với người dùng đó chính là than hoạt tính. Than hoạt tính tồn tại ở nhiều dạng khác nhau: Dạng bột, dạng khối và dạng hạt.

Than hoạt tính
Than hoạt tính

Chức năng của than hoạt tính là lọc sạch được mùi, vị gây hôi, có hại trong nước, cũng như các chất, tạp chất có hại cho người dùng. Muốn than hoạt tính hoạt động tối đa chức năng, nên kết hợp với nhiều loại vật liệu lọc nước đầu nguồn khác. 

Cát thạch anh

Khi sử dụng cát thạch anh lọc nước đầu nguồn, các kết tủa Fe, Mn,…sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Đặc biệt, cát thạch anh lọc được những loại nước có độ nhớt cao, khó lọc, khó tách. Nguồn nước mà nhiễm Asen sẽ được cát thạch anh giải quyết rất nhanh gọn, dễ dàng, hiệu quả. 

Nếu cát thạch được dùng với hạt cation, Filox,..sẽ phát huy được hoàn toàn chức năng của bản thân. 

Cát Mangan

Những nguồn nước đang bị nhiễm Sắt nghiêm trọng thì người dùng nên sử dụng cát Mangan để lọc. 

Khi sử dụng nước, chúng ta nên quan tâm đến vấn đề độ pH trong nước. Nếu độ pH vượt mức quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cơ thể người dùng. Chính vì thế, cát Mangan sẽ có mặt để giải quyết cân bằng độ pH một cách tốt nhất. Các chất hữu cơ, váng dầu cũng sẽ được lọc sạch khi dùng cát Mangan. 

 

Sỏi

Khi lọc nước đầu nguồn, các vi khuẩn, chất bẩn dưới sỏi sẽ được lọc một cách hiệu quả nhất. Các tạp chất thô trong nước, sẽ được sỏi tách ra, giúp cho nước trong cột được lưu thông dễ dàng. Sỏi tồn tại ở các dạng: Khối đa giác, hình cầu.

Sau quá trình sử dụng lâu dài, nên vệ sinh sỏi để tránh các chất bẩn đọng lại trên sỏi, khiến cho hiệu quả lọc bị giảm. Ngoài ra, khi chọn sỏi để dùng làm vật liệu lọc nước đầu nguồn nên chọn sỏi có bộ bền, cứng. 

Hạt cation

Đối với các nguồn nước có mức Canxi ở quá cao, hay gặp các vấn đề về nước cứng, đá vôi. Hạt cation sẽ trao đổi hấp thụ Canxi, Mg trong nước cũng như giải phóng K, Na trong nước cứng. 

Hạt cation
Hạt cation

Hạt nhựa resin Ấn Độ

Thành phần tạo nên hạt nhựa resin Ấn Độ bao gồm:

 • Tỷ trọng: 850g/Lít.
 • Dung lượng trao đổi: 2.0 eq/l.
 • Gốc ion trao đổi: Na+.
 • Khoảng pH làm việc: 6 – 10.

Vật liệu lọc nước đầu nguồn hạt nhựa resin Ấn Độ có chức năng làm mềm nước, khử chất amoni. Loại bỏ Barium, Radium, Asen,..là những khoáng chất không cần thiết có trong nước nguồn nước sạch. Các chất vô hòa tan cũng sẽ được loại bỏ, năng lượng lọc không nhiều, tiêu tốn rất ít. 

Nên lưu ý gì khi sử dụng vật liệu lọc nước đầu nguồn?

Vệ sinh các vật liệu lọc nước đầu nguồn thường xuyên

Đối với bất kỳ sản phẩm nào, khi sử dụng đến một thời gian nhất định cũng nên tiến hành vệ sinh. Nhằm để cho sản phẩm được hoạt động tốt, hiệu quả nhất và vật liệu lọc nước đầu nguồn cũng không ngoại lệ. 

Nên tiến hành sục rửa, hoàn nguyên vật liệu, khôi phục khả năng lọc của vật liệu tốt nhất. Nếu không thực hiện sẽ dẫn đến vật liệu lọc nước đầu nguồn sẽ bị hao mòn, hiệu suất làm việc giảm đi trông thấy. 

Thời gian hợp lý để thay vật liệu lọc nước đầu nguồn mới là 18-24 tháng. 

Tham khảo giá thành thị trường trước khi mua

Vì giá thị trường sẽ luôn thay đổi, đôi khi sẽ tăng hoặc giảm. Để đảm bảo được quyền lợi khi mua vật liệu lọc nước đầu nguồn. Người dùng nên tham khảo giá thị trường trước khi mua. 

Xác định rõ nguồn nước tại nơi mình sử dụng

Việc xác định rõ nguồn nước sẽ giúp cho việc chọn mua vật liệu lọc nước đầu nguồn được dễ dàng hơn. Ví dụ như khi nguồn nước của bạn bị nhiễm Asen quá nặng thì nên mua vật liệu lọc nước đầu nguồn là Cát thạch anh, hạt nhựa resin Ấn Độ. 

Chọn đúng đơn vị bày bán vật liệu lọc nước đầu nguồn

Nên chọn những đơn vị nào có nguồn gốc xuất xứ vật liệu lọc đầu nguồn rõ ràng. Có đầy đủ giấy chứng nhận, bảo hành, cũng như có tem chống hàng giả. Vì hiện nay, có không ít đơn vị bày bán những sản phẩm vật liệu lọc nước đầu nguồn kém chất lượng. Nên khi mua hàng người dùng nên lưu ý kỹ lưỡng nhất. Để tránh tình trạng mất tiền mà lại không được vật liệu lọc ưng ý. 

Cần mua vật liệu lọc nước đầu nguồn uy tín, giá thành ưu ái, chất lượng tuyệt vời hãy liên hệ ngay đến WEPAR. Chúng tôi sẽ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu, thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Tìm hiểu những sản phẩm vật liệu lọc nước đầu nguồn tại đây:  https://daychuyensanxuatnuoctinhkhiet.net/c/day-chuyen-san-xuat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Top 6 vật liệu lọc nước đầu nguồn phổ biến tốt nhất hiện nay