Vật liệu lọc nước phèn giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín ?

Nước phèn đang là nỗi ám ảnh của nhiều người dân hiện nay. Vì tác hại nước phèn gây ra không chỉ dừng lại ở việc ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn đối với đời sống sản xuất. Vì thế, có rất nhiều cách để lọc nước phèn, nhưng cách mà được người dùng sử dụng phổ biến đó chính là vật liệu lọc nước phèn. Vậy giá thành vật liệu lọc nước phèn giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín

Nước nhiễm phèn nỗi lo lắng của nhiều người dân

Nước nhiễm phèn sở dĩ là do nguồn nước bị nhiễm sắt và mangan, cũng như các chất amoni, nitrit, H2S,…quá nhiều, vượt ngưỡng cho phép. Bất kỳ các hoạt động nào sử dụng nước nhiễm phèn cũng sẽ gây ra các tác hại nguy hiểm. Đó có thể kể đến như:

Sự hình thành của nước phèn
Sự hình thành của nước phèn
 • Về sức khỏe con người thì là nguyên nhân gây nên bệnh viêm da dị ứng, nổi mẩn đỏ, tóc gãy rụng, các bệnh ung thư, dạ dày, đường tiêu hóa, hay các bệnh mãn tính. 
 • Đối với hoạt động sinh hoạt thì sẽ làm cho quần áo có màu vàng đục, loang lổ. Các vật dụng trong gia đình, khu công nghiệp,…khi vệ sinh bằng nước phèn sẽ dễ gây ra gỉ sét, hư hỏng nhanh chóng. 
 • Với động vật và thực vật khi dùng phải nước phèn sẽ khó phát triển bình thường, luôn trong tình trạng còi cọc, thiếu sức sống. Nước phèn cũng chính là tác nhân gây nên các bệnh tả, lỵ cho động vật. Làm cho thực vật không thể ra hoa, kết trái, nếu có thì cũng chỉ ở mức kém. 

Với những tác hại nước phèn gây ra luôn là nỗi ám ảnh của người dùng. Ảnh hưởng đến sự phát triển về kinh tế, sản xuất của nhiều cá nhân, đơn vị. Vì thế, đối với trường hợp nước nhiễm phèn luôn cần phải có những biện pháp khắc phục hoàn hảo. Và vật liệu lọc nước phèn chính là cách được ưa chuộng nhất. 

Dấu hiệu nhận biết đó chính là nước nhiễm phèn?

Trước khi có cho mình vật liệu lọc nước phèn, người dùng nên xác định đúng rằng nước tại đơn vị mình có đang thật sự nhiễm phèn hay không bằng cách như sau:

 • Nước phèn có vị chua, hôi, tanh. 
 • Khi để trong một chậu nước, khoảng 15 phút sẽ thấy xuất hiện hiện tượng nổi váng lên bề mặt nước. Váng này có màu vàng đục, chia ra từng mảng. 
 • Đem quần áo giặt với nước đầu nguồn, nếu quần áo ngả màu vàng, có những vết ố. Thì đó là nước đã bị nhiễm phèn. 
 • Hoặc đem mẫu nước đi kiểm tra, nước nhiễm phèn là nước có hàm lượng các chỉ số TDS, độ cứng, độ pH trong nước vượt mức quá cao. 

Vật liệu lọc nước phèn được hiểu là gì?

Như đã nêu ở trên, vật liệu lọc nước phèn đang là phương án khả quan và cũng ít tốn kém chi phí nhất khi bạn muốn xử lý nước phèn tại đơn vị. 

vật liệu lọc phèn
vật liệu lọc phèn

Một cách dễ hiểu nhất, vật liệu lọc nước phèn sẽ gồm các vật liệu có chức năng lọc phèn, cùng nhau góp phần tạo nên một hệ thống lọc chuẩn và chất lượng. Vật liệu lọc nước phèn không chỉ là một vật liệu mà là gồm rất nhiều vật liệu đang được bày bán trên thị trường với mức giá khá rẻ. Và vật liệu lọc tùy vào đơn vị sản xuất mà sẽ có thời gian sử dụng nhất định.

Chính vì thế, mà người dùng nên lưu ý thay mới khi đã hết hạn sử dụng. Nhằm giúp cho quá trình lọc nước được đảm bảo tối đa nhất, không còn lẫn nhưng chất, tạp chất kim loại nguy hiểm trong nước. 

Các loại vật liệu lọc nước phèn hiện nay?

Mỗi vật liệu sẽ có những bảng thành phần cấu tạo khác nhau, nhưng cái chung nhất là cùng có chức năng khử sạch phèn trong nước đầu nguồn. Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nước, các kim loại nặng như sắt, mangan, asen… Bao gồm các loại cụ thể như: Sỏi đỡ, cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, hạt cation, hạt nâng pH,…

Chức năng cơ bản của từng vật liệu lọc nước phèn 

Mỗi đơn vị sẽ có những cách tạo ra vật liệu lọc nước phèn riêng biệt. Cũng như về mẫu mã, kiểu dáng giá thành bán ra,…Và trong bài viết này, WEPAR sẽ giới thiệu đến người dùng những vật liệu lọc nước phèn uy tín, đáng mua để sử dụng nhất. 

Vật liệu lọc nước phèn – Sỏi đỡ

 • Đối với sỏi đỡ này sẽ có tác dụng thu nước, ngăn chặn các hạt lọc chảy ra ngoài. Hạn chế tình trạng lưới lọc trong hệ thống lọc nước phèn bị nghẹt. 
 • Lớp sỏi đỡ sẽ là lớp đầu tiên trong hệ thống lọc nước. Sỏi đỡ sẽ tồn tại ở nhiều kích thước đa dạng: 4-8mm, 5-10mm, 10-20mm,…

Vật liệu lọc nước phèn – Cát thạch anh

Khi có cát thạch anh trong hệ thống lọc nước phèn sẽ giúp cho những cặn, chất lơ lửng tồn tại trong nước được lọc tuyệt đối. Cát thạch anh có kích thước 1-2mm hoặc 2-4mm. 

Vật liệu lọc nước phèn – Cát mangan

 • Cát mangan có công dụng chính là lọc, xử lý nước giếng khoan, nước bị nhiễm phèn, nhiễm sắt. Còn có thể xử lý nước nhiễm Asen, các kim loại nặng độc hại khác.
 • Được cấu tạo từ thành phần hóa học cát bọc KMnO4 với kích thước từ 1-2mm, 2-3mm. Màu sắc ở dạng hạt màu nâu đen, nâu vàng, hoặc nâu đỏ. Đặc biệt, hạt mangan sẽ có độ cứng, khô rời, có góc cạnh.

Vật liệu lọc nước phèn – Hạt nhựa Resin Ấn Độ

Những thông tin liên quan đến hạt nhựa Resin Ấn Độ 

 • Chức năng: Dùng làm mềm nước, khử chất amoni. Loại bỏ các kháng chất không mong muốn như: Bari, Radium, Asen, Uranium, Canxi, Mangan, Crom, Magie…Các chất vô cơ hòa tan một cách tối ưu, năng lượng tiêu tốn nhỏ.
 • Tỷ trọng: 850 g/Lít.
 • Dung lượng trao đổi: 2.0 eq/l.
 •  Gốc ion trao đổi: Na+.
 • Khoảng pH làm việc: 6 – 10.

Vật liệu lọc nước phèn – Than hoạt tính gáo dừa Việt Nam

Đây là sản phẩm độc quyền tại WEPAR có chức năng lọc phèn rất tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. 

 • Độ pH dung dịch 10 %
 • Lượng mất khi sấy ở 120 độ C trong 4 giờ: 15,2 % (m/m)
 • Hàm lượng tro ở 650 độ C: 3,61 % (m/m)
 • Độ cứng: 97,6 %
 • Chức năng: Dùng để lọc và xử lý nguồn nước nhiễm phèn, nhiễm mặn hiệu quả; Khử các chất bẩn, tạp chất, bụi bẩn trong nước; Làm sạch vết của các kim loại nặng hòa tan trong nước; Diệt triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị, lượng Clo dư trong nước; Xử lý nước thải công nghiệp chứa các phần tử hữu cơ độc hại. 

Những điều cần lưu khi sử dụng vật liệu lọc nước phèn

 • Để phát huy tốt nhất chức năng của mỗi loại trong vật liệu lọc nước phèn. WEPAR khuyến khích người dùng nên sử dụng kết hợp các vật liệu lọc lại với nhau để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Giúp lọc nước phèn cho ra hiệu quả tuyệt vời, nước sạch, sử dụng để ăn, uống. 
 • Tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau đó có thể là người thân, bạn bè,…Để có cho mình nơi mua uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhất. 
 • Khảo sát thành thị trường trước khi mua vật liệu lọc nước phèn. Vì sẽ có những thời điểm giá thành lên xuống khác nhau. 

Bảng giá hiện nay của các vật liệu lọc nước phèn

Giá thành của vật liệu lọc nước phèn không hề đắc, ở mức giá phù hợp đối với tất cả người dân tại Việt Nam. Mỗi loại sẽ ở mức từ 5.000 đồng – 200.000 đồng. Có loại sẽ mắc hơn nhưng không quá 500.000 đồng. Và thưởng vật liệu lọc nước phèn sẽ tính theo kg. 

Bảng giá hiện nay
Bảng giá hiện nay

Hy vọng, những thông tin về vật liệu lọc nước phèn ở trên mà WEPAR cung cấp sẽ có lợi ích cho quý khách hàng để mua được sản phẩm tốt nhất. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Vật liệu lọc nước phèn giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín ?