Xét nghiệm nước sinh hoạt ở đâu Hà Nội, giá phí bao nhiêu tiền?

Nguồn nước sinh hoạt trên cả nước hiện đang gặp rất nhiều tình trạng về ô nhiễm. Chính vì thế, mỗi người dân nên tiến hành xét nghiệm nước sinh hoạt để đảm bảo nguồn nước mình đang sử dụng hoàn toàn sạch sẽ.

Vậy xét nghiệm nước sinh hoạt ở đâu Hà Nội và giá phí bao nhiêu tiền? Tất cả sẽ được giải đáp sau đây. 

Khái niệm về nước sinh hoạt

Nước sinh hoạt được hiểu đơn giản là nguồn nước máy có nguồn gốc từ nước ao, hồ, sông, suối. Đã được trải qua quá trình xử lý nước tại các nhà máy. Nhưng tại đây, nguồn nước chỉ được loại bỏ một số thành phần tạp chất nhất định, chứ chưa được xử lý hết hoàn toàn. Sau đó, nước sẽ bơm đi cung cấp cho người dân theo một đường ống dẫn nước. Nhưng đối với các hộ dân ở vùng sâu vùng xa, việc vận chuyển nước máy khá khó khăn. Thế nên, họ vẫn đang sử dụng nước sông, nước giếng,…trong quá trình sinh hoạt. 

nước sinh hoạt
nước sinh hoạt

Tại sao nên xét nghiệm nước sinh hoạt?

Chúng có thể nhìn nhận rõ vấn đề nguồn nước hằng ngày sử dụng để sinh hoạt có thể bị ô nhiễm lẫn nhiều chất, tạp chất gây hại. Sở dĩ xảy ra điều này vì nước thải các khu công nghiệp, hóa chất, hoặc ô nhiễm môi trường diễn ra ngày càng nhiều hơn. Chưa kể đến, trong nước ao, hồ, sông,…khi đến nhà máy chỉ loại bỏ được một số chất, tạp chất. Vì trong nguồn nước đầu vào sẽ lẫn vô vàn các vi khuẩn, kim loại gây nguy hiểm khác. Từ đó, vô hình chung ảnh hưởng cực kỳ lớn đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt. 

Việc ô nhiễm nguồn nước này sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm khi con người sử dụng trong sinh hoạt. Tỉ lệ người mắc các bệnh như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư… tăng rất cao. Người dân sinh sống quanh khu vực ô nhiễm mắc nhiều loại bệnh tình nghi là do dùng nước bẩn trong mọi sinh hoạt. Không những thế, ô nhiễm nguồn nước còn gây tổn thất lớn cho các ngành sản xuất kinh doanh, các hộ nuôi trồng thủy sản.

Dựa trên những thực trạng nêu trên, mỗi cá nhân, đơn vị khi sử dụng nước nên xét nghiệm kỹ càng để tìm ra mầm mống vi khuẩn trong nước. Từ đó, nhận thấy được nguồn nước này có nên sử dụng trực tiếp hay không? Các chỉ tiêu nào đang vượt mức cho phép trong nguồn nước. Cũng như tìm ra cách tiêu diệt, khử hoặc lọc phù hợp. Nhưng liệu rằng nên xét nghiệm nước ở đâu Hà Nội? Đó là điều băn khoăn, trăn trở của nhiều người. 

Những chỉ tiêu của nước sinh hoạt cần chú ý khi xét nghiệm

Phân loại nước sinh hoạt hiện nay ở Hà Nội

Nhìn chung, ở Hà Nội đang có hơn 10 nhà máy lớn và nhỏ bao gồm cả nguồn nước máy tại sông Đà. Để phân loại theo nguồn nước, nước sinh hoạt ở Hà Nội gồm 02 nguồn nước là nguồn nước mặt (lấy từ sông Hồng và sông Đà) và nguồn nước ngầm. 

Phân loại nước sinh hoạt
Phân loại nước sinh hoạt

Đặc điểm của từng nguồn nước sinh hoạt tại Hà Nội

 • Đối với nguồn nước mặt: Mặc dù nguồn nước mặt tại Hà Nội không có các thành phần kim loại nặng, các ion kim loại ở mức thấp. Nhưng vẫn còn tồn tại các chất hữu cơ, vi khuẩn và nhiều tạp chất ô nhiễm, nguy hại đến sức khỏe, cũng như đời sống sinh hoạt, sản xuất khi sử dụng phải. 
 • Đối với nguồn nước ngầm: Đây chính là nguồn nước có chất lượng kém nhất. Cũng như mức độ Asen trong nguồn nước ngầm tại Hà Nội là vô cùng cao, có hàm lượng trung bình lớn nhất cả nước. Không những thế, nước ngầm còn nhiễm nhiều kim loại nặng như Sắt Mn, có độ cứng cao, amoni, nitrit,… 

Thế nên, khi xét nghiệm nước sinh hoạt ở đâu ở Hà Nội, thì nên xét nghiệm các chỉ tiêu sau: Asen, Amoni, Nitrit, Nitrat, Mn, Pemanganat, độ cứng. 

Những lưu ý khi xét nghiệm nước sinh hoạt ở đâu ở Hà Nội

 • Xác định rõ nguồn nước nhà bạn đang bị tình trạng gì cần phải xét nghiệm. 
 • Đến tại các địa điểm xét nghiệm thực hiện đúng trình tự đo lường theo quy trình lấy mẫu quy định. 
 • Tiến hành kiểm tra nước sinh hoạt định kỳ khi phát hiện thấy nguồn nước có những dấu hiệu phát sinh mầm bệnh. 
 • Chọn các địa điểm xét nghiệm nước sinh hoạt ở Hà Nội uy tín, có chọn lọc, để tránh xét nghiệm không được kết quả như mong đợi mà “tiền mất tật mang”. 

Bật mí xét nghiệm nước sinh hoạt ở đâu ở Hà Nội

Một số nơi mà WEPAR khuyến khích người dùng nên ghé đến. Khi muốn xét nghiệm nước sinh hoạt ở đâu ở Hà Nội. 

 • Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam: Số 18 hoặc 8A Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Hà Nội: 70 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội
 • Trung Tâm Dịch Vụ Khoa Học Kỹ Thuật và Y Tế Dự Phòng: 131 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường: 57 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Quy trình xét nghiệm nước sinh hoạt tại Hà Nội

 • Lấy mẫu xét nghiệm từ khách hàng. Tùy vào từng đơn vị có cả dịch vụ lấy mẫu tận nơi mà không đến trực tiếp. 
 • Mẫu nước sau khi được lấy sẽ được vận chuyển nhanh nhất có thể đến phòng Lab để bảo quản.
 • Đội ngũ nghiên cứu viên sẽ tiến hành công việc phân tích. Các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh ngay tại phòng Lab. 
 • Sau khi phân tích, kết quả sẽ được xem xét và so sánh nghiêm ngặt. Với các Quy chuẩn và tiêu chuẩn hiện hành. 
 • Khi đã chắc chắn về kết quả, sẽ gửi về cho khách hàng. Tùy vào mỗi đơn vị mà kết quả sẽ được gửi qua gmail hay chuyển phát nhanh. Nhưng vẫn phải đảm bảo khách hàng nhận được kết quả đầy đủ nhất. 
 • Tiếp nhận phản hồi, thắc mắc của khách hàng. 

Bảng giá xét nghiệm nước sinh hoạt ở đâu ở Hà Nội

Mỗi địa chỉ đều có giá xét nghiệm nhất định tuỳ từng mục. Tuy nhiên mức giá sẽ không khác nhau quá nhiều. Từng chỉ tiêu xét nghiệm sẽ có những mức giá tương ứng. 

Ở Wepar, xét nghiệm nước sinh hoạt có mức phí dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng/mẫu. Đặc biệt, nếu bạn lắp đặt dây chuyền xử lý nước của Wepar, chúng tôi sẽ có mức giá ưu đãi riêng và các dịch vụ hỗ trợ tối đa.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm xét nghiệm nước sinh hoạt tại Wepar. Xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra những báo giá cụ thể cho từng mục xét nghiệm để khách hàng có những lựa chọn hợp lý.

WEPAR – Đơn vị nhận lắp đặt uy tín

Khi lắp đặt tại WEPAR chúng tôi hoặc bất kể các sản phẩm lọc nước. WEPAR sẽ hỗ trợ nhận mẫu nước đầu nguồn, tiến hành phân tích các chỉ tiêu hóa lý. Để có giải pháp xử lý nước phù hợp nhất với nguồn nước. 

WEPAR - Đơn vị nhận lắp đặt uy tín
WEPAR – Đơn vị nhận lắp đặt uy tín

Sau khi hoàn thiện việc lắp đặt, chúng tôi nhận mẫu đầu ra giúp quý khách xét nghiệm. Nhằm xét nghiệm các chỉ tiêu trong nước liệu đã đạt đủ tiêu chuẩn để sinh hoạt hoặc ăn uống. WEPAR sẽ hỗ trợ toàn bộ quy trình gửi mẫu cho các trung tâm có uy tín kiểm nghiệm. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến những kết quả chính xác nhất cho quý khách. 

Không những thế, những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều đạt chuẩn về chất lượng. Kỹ lưỡng trong từng chi tiết máy móc, nhưng giá thành lại cực kỳ hợp lý. Mỗi sản phẩm đều có chính sách bảo hành, bảo trì đầy đủ. Đặc biệt, nếu khách hàng phát hiện sản phẩm kém chất lượng. Gian dối trong khâu bán hàng liên hệ ngay với chúng tôi để hoàn thiện 200% giá tiền gốc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Xét nghiệm nước sinh hoạt ở đâu Hà Nội, giá phí bao nhiêu tiền?